Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh: 15 Kiêng Kỵ Phong Thủy Phải Nhớ Rõ

Phòng vệ sinh là nơi kín đáo riêng tư có quan hệ mật thiết với từng cá nhân trong sinh hoạt của gia đình. Nó không chỉ là nơi tắm rửa, vệ sinh. Mà còn là nơi hòa dịu áp lực cuộc sống, giải tỏa mọi sự mệt mỏi của thể xác và tinh thần sau một ngày làm việc vất vả. Cùng tintucnhadep tìm hiểu 15 kiêng kỵ trong bố trí nhà vệ sinh dưới đây nhé.

>>>Xem Thêm:

1. Kiêng Kỵ Nhà Vệ Sinh Nằm Ở Giữa Nhà – Bố Trí Nhà Vệ Sinh

[Hiện tượng] Nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà là một trong những đại kỵ của dương trạch. Bởi vì đó là nơi bài ô nạp uế. Nếu đặt nhà vệ sinh chính giữa nhà ở. Thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định khí trường trong nhà. Nhìn từ phong thuỷ hiện đại, như vậy còn có thể làm cho chất lượng không khí của cả ngôi nhà bị xấu đim, ảnh hưởng đến sức khoẻ người sống trong nhà.

bố trí nhà vệ sinh
Kiêng Kỵ Nhà Vệ Sinh Nằm Ở Giữa Nhà

[Phương pháp hoá giải] Phương pháp hoá giải là bố trí nhà vệ sinh theo cách đặt Hoàng Kim Cát hoặc đèn chiếu để hoạt hoá khí trường. Đồng thời trên cửa treo một tấm rèm vải dài và chuỗi đồng tiền Lục Đế. Để cản trở uế khí bay ra ngoài. Tốt nhất là trong nhà vệ sinh đặt một bát muối biển để tịnh hoá khí trường.

2. Kiêng Kỵ Cửa Nhà Vệ Sinh Xông Thẳng Bàn Ăn – Bố Trí Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy

[Hiện tượng] Dương trạch của các nhà lầu hiện nay ngoài việc không có diện tích lớn. Rất ít nhà có không gian để kê bàn ăn. Vì thế việc đặt bàn ăn cũng dẫn đến một số sát khí không đáng có. Trong đó nghiêm trọng nhất là nhà vệ sinh xông thẳng bàn ăn. Chúng ta đều biết nhà vệ sinh là nơi bài ô nạp uế, đầy những mùi khó chịu và vi khuẩn. Còn bàn ăn là để chúng ta ăn uống. Nếu bị uế khí xông từ nhà vệ sinh ra thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ tràng vị của người trong nhà. Vì thế không thể không thận trọng.

bố trí nhà vệ sinh
Kiêng Kỵ Cửa Nhà Vệ Sinh Xông Thẳng Bàn Ăn

[Phương pháp hoá giải] Phương thức hoá giải triệt để nhất là đặt một tấm bình phong không trong suốt để chuyển hướng uế khí. Nếu không thể đặt bức bình phong thì ở cửa nhà vệ sinh hãy treo một tấm rèm dài dày và nặng. Đồng thời ở ngưỡng cửa đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để hoá giải.

>>>Tìm Hiểu Thêm Top 12 Lưu ý Quan Trọng Về Cửa Chính Theo Phong Thủy Nhà Ở

3. Phòng Tắm Hay Toilet Kị Đặt Ở Đông Nam Và Tây Nam – Bố Trí Nhà Vệ Sinh Có Phong Thủy Tốt

Theo phong thủy, góc Đông Nam là cung tài lộc, góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân, góc Bắc là cung sự nghiệp. Như vậy, nếu ta chọn bố trí nhà vệ sinh ở góc Đông Nam và Tây Nam. Thì mỗi lần chúng ta tắm hay giật nước bồn cầu là mỗi lần Sinh Khí bị cuốn trôi nếu nhà vệ sinh tọa ở góc đó. Đó cũng có nghĩa là những may mắn, tiền bạc, tình yêu, hạnh phúc gia đình. Và cả sự nghiệp sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước.

Phòng Tắm Hay Toilet Kị Đặt Ở Đông Nam Và Tây Nam
Phòng Tắm Hay Toilet Kị Đặt Ở Đông Nam Và Tây Nam

Theo phái Bát trạch thì nên đặt nhà vệ sinh ở Tây Bắc hoặc Đông ngôi nhà thì bình an.

4. Đại Kị Đặt Nhà Vệ Sinh Ở Bắc Và Đông Bắc – Bố Trí Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy

Hung tướng của nhà vệ sinh rất mạnh. Đặc biệt khi bố trí nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc (hậu quỷ môn) hay Bắc ngôi nhà. Nhà vệ sinh không nên đặt ở 2 phương Bắc và Đông Bắc. Vì thường khiến nam, nữ chủ nhân mắc bệnh động mạch xơ cứng, gan cứng, mật kết sỏi đi lỵ, đau dạ dày, đại tiện bí, ăn bị trúng độc, khí huyết không lưu thông. Với người già thì càng không tốt cho sức khỏe.

bố trí nhà vệ sinh
Đại Kị Đặt Nhà Vệ Sinh Ở Bắc Và Đông Bắc

>>>Xem Ngay Cách Xác Định Hướng Cho Ngôi Nhà Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

5. Đại Kỵ Đặt Vệ Sinh Ở Cổng, Cửa Hay Đối Diện Cửa Chính – Bố Trí Nhà Vệ Sinh Hợp Lý

Việc bố trí nhà vệ sinh ở phía trước cổng hay cửa ra vào cũng là một điều đại kị. Khi mới đi vào sân hay phòng khách đã thấy nhà vệ sinh là một điều không hề tốt. Với nam giới thường mắc các bệnh về thận và bàng quang, người thường mệt mỏi, không có tinh thần, trí nhớ suy giảm. Nữ giới thường mắc các bệnh thận, bàng quang, nhẹ thì đau bụng kinh, nặng thì mắc bệnh vặt, nặng hơn nữa là xuất huyết tử cung, hay đẻ non.

bố trí nhà vệ sinh
Đại Kỵ Đặt Vệ Sinh Ở Cổng, Cửa Hay Đối Diện Cửa Chính

6. Nhà Vệ Sinh Đặt Ở Chỗ Chế Sát Khí Là Đại Lợi – Bố Trí Nhà Vệ Sinh Phong Thủy

Nhà Vệ Sinh Đặt Ở Chỗ Chế Sát Khí Là Đại Lợi
Nhà Vệ Sinh Đặt Ở Chỗ Chế Sát Khí Là Đại Lợi

>>>Tìm Hiểu Ngay 8 Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Để Túi Tiền Luôn Rủng Rỉnh, May Mắn

1.1 Năm tuổi

Tùy theo năm tuổi mỗi người có một trạch mệnh (phi cung) tương ứng với nó là trạch nhà cùng tên. Trạch nhà có 8 hướng với 4 hướng cát và 4 hướng hung. Phái bát trạch chủ chương chọn vị trí xấu hung đặt phòng vệ sinh. Và hướng bàn cầu quay về cung xấu của gia chủ. Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này đặt khu vệ sinh vào vị trí xấu (hung) của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.

1.2 Hướng

Thường thì đặt nhà vệ sinh tại 4 hướng hung: Ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát. Ngũ quỷ thuộc Liêm trinh tinh. Trong ngũ hành thuộc hỏa nên tìm cách bố trí nhà vệ sinh ở hướng này để áp chế sát khí của Ngũ quỷ. Tuyệt mệnh thuộc Phá tinh quân trong ngũ hành thuộc Kim. Muốn thúc đẩy tài vận thì phải bố trí nhà vệ sinh ở hướng này để trấn áp sát khí.

Lục sát thuộc Văn khúc tinh trong ngũ hành thuộc Thủy, theo “bát trạch minh kính”: dùng 10 loại nước xú uế, nền bếp, nhà xí. Để áp chế phương vị lục sát bản mệnh, cho nên muốn được giàu có phải dùng nhà vệ sinh để trấn áp. Họa hại: Lộc tồn tinh trong ngũ hành thuộc Thổ. Nên đặt nhà vệ sinh hướng này chống sát khinh.

Ngoài ra Bát trạch còn cho rằng, khi đặt bàn cầu cần lưu ý không để miệng bàn cầu hướng về các cung sát như Thiên y, Sinh khí, Diên niên, Phục vị. Nếu không làm giảm sức khỏe, tài lộc gây bất hòa gia đình.

7. Phòng Tắm Hay Toilet Kị Quá Nhỏ Và Không Có Cửa Sổ – Bố Trí Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy

Nếu phòng tắm hay toilet quá nhỏ sẽ giới hạn sinh khí vào nơi này nghĩa là giới hạn sự suy nghĩ và sáng tạo của họ. Cách bố trí nhà vệ sinh không có cửa sổ khó thông thoáng khiến không khí tù túng sẽ khó luân lưu. Khi bị tù hãm, từ sinh khí sẽ thành Ác khí.

bố trí nhà vệ sinh
Phòng Tắm Hay Toilet Kị Quá Nhỏ Và Không Có Cửa Sổ

8. Nhà Vệ Sinh Kỵ Chung Với Bếp –  Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Hợp Lý

Dưới góc độ khoa học và kiến trúc khi bố trí nhà vệ sinh cần chú ý kiêng kỵ. Tránh đặt cửa phòng vệ sinh trực xung với cửa bếp. Bếp thuộc hỏa vào khu có Thủy sẽ gặp xung khắc ngũ hành. Còn vị trí giường ngủ luôn cần tọa cát nên không thể trùng phương vị tọa hung của nhà vệ sinh được.

Nhà Vệ Sinh Kỵ Chung Với Bếp
Nhà Vệ Sinh Kỵ Chung Với Bếp

>>>Tìm Hiểu Rõ Hơn Với 8 Điều Phong Thủy Về Phòng Bếp Và Phòng Vệ Sinh

9. Tránh 2 Cửa Phòng Tắm Đối Diện Nhau – Cách Bố Trí Phòng Vệ Sinh Hợp Phong Thủy

Đối với những nhà rộng, có nhiều phòng vệ sinh thì không nên bố trí nhà vệ sinh có 2 cửa đối diện nhau. Như vậy người cư ngụ ở đó thường có cảm giác bệnh tật chạy dọc theo đường trung tâm cơ thể của họ. Hoặc phải chịu đau đớn của cơ thể và các vấn đề tài chính suy giảm.

Tránh 2 Cửa Phòng Tắm Đối Diện Nhau
Tránh 2 Cửa Phòng Tắm Đối Diện Nhau

10. Nhà Vệ Sinh Kỵ Trên Nóc Phòng Khách Và Phòng Ngủ – Cách Đặt Phòng Vệ Sinh 

Tại các nhà nhiều tầng, nhà vệ sinh không nên đặt trên nóc phòng khách ở tầng dưới. Khi các đường ống nước thải bị rò rỉ trần tường phòng khách ngủ có thể bị ô nhiễm rất khó xử lý.

bố trí nhà vệ sinh
Nhà Vệ Sinh Kỵ Trên Nóc Phòng Khách Và Phòng Ngủ

>>>Xem Ngay 8 Lỗi Thường Gặp Trong Nhà Tắm Và Nhà Vệ Sinh Mà Các Bạn Nên Biết

11. Phòng Ngủ Không Nên Bố Trí Phòng Vệ Sinh – Bố Trí Nhà Vệ Sinh

Tránh làm phòng tắm chung vách hoặc đối diện với phòng ngủ. Nếu có đối diện thì nên tránh làm 2 cửa đối diện. Nhưng nếu bố trí nhà vệ sinh  chung với nó thì tốt nhất nên tránh đi. Nhìn chung không bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ. Khi cửa phòng ngủ thẳng với nhà vệ sinh, người trong phòng ngủ có thể mắc bệnh thận, bệnh bàng quang. Tuy nhiên đây lại là vị trí đào hoa, với người độc thân, ảnh hưởng tương đối ít. Nhưng với người đã lập gia đình dễ mắc các bệnh thận, bàng quang hay trắc trở về quan hệ vợ chồng.

bố trí nhà vệ sinh
Phòng Ngủ Không Nên Bố Trí Phòng Vệ Sinh

12. Hướng Nhà Không Đặt Cùng Hướng Bồn Cầu – Bố Trí Nhà Vệ Sinh Hợp Lý

Theo phong thủy, hướng của bồn cầu không được cùng hướng với căn nhà. Nếu hướng cửa lớn căn nhà là hướng nam. Khi người ngồi trên bồn cầu, mặt hướng về hướng Nam. Như vậy đã phạm vào cấm kỵ bồn cầu và căn nhà cùng hướng. Điều đó dễ khiến cho các thành viên trong gia đình gặp các vấn đề về sức khỏe. Phương pháp hóa giải là đổi hướng của bồn cầu lệch hướng hoặc ngược hướng so với căn nhà.

Hướng Nhà Không Đặt Cùng Hướng Bồn Cầu
Hướng Nhà Không Đặt Cùng Hướng Bồn Cầu

13. Tránh Đặt Nhiều Cây Cối Trong Nhà Vệ Sinh – Kiêng Kị Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh

Thông thường cây cối được đặt nhà vệ sinh giúp xanh và tươi mát, lọc bớt khí bẩn. Nhưng vì phòng đóng kín ít oxi dễ bị ngộp nếu tận dụng quá nhiều cây xanh. Cách bố trí nhà vệ sinh như vậy có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

bố trí nhà vệ sinh
Tránh Đặt Nhiều Cây Cối Trong Nhà Vệ Sinh

14. Sàn Nhà Tắm Tránh Cao Hơn Phòng Khách Và Các Phòng Khác Và Trơn Nhẵn – Cách Bố Trí Toilet

Nền nhà tắm không được cao hơn các phòng khác. Chỉ nên làm thấp là tốt nhất. Theo phong thủy hướng nước chảy xuôi về phía thấp. Không để nước non tràn ra các gian khác vừa mất vệ sinh, ô uế hôi hám ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặt sàn nhà vệ sinh gia chủ nên chọn các gạch men bề mặt có gợn tránh nhẵn bóng. Như vậy sẽ dẫn đến dễ trơn trượt té ngã không an toàn.

bố trí nhà vệ sinh
Sàn Nhà Tắm Tránh Cao Hơn Phòng Khách Và Các Phòng Khác Và Trơn Nhẵn

15. Màu Sắc Nào Thích Hợp? – Việc Bố Trí Nhà Vệ Sinh

Màu sắc cũng là một vấn đề quan trọng trong bố trí nhà vệ sinh. Theo cung mệnh, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy nên chọn các màu trắng, kem, các màu nhu. Tạo không gian mát mẻ, sáng sủa, tạo cảm giác không gian rộng rãi cho nhà vệ sinh. Tránh các màu nâu, đen. Vì bản thân căn phòng này đã thiếu dương khí. Nếu thêm các màu tối này khiến thêm tụ âm khí như “thêm dầu vào lửa”. Nhà vệ sinh thoáng mát khiến tâm trạng các thành viên thư giản, thỏa mái sau ngày dài làm việc mỏi mệt.

Màu Sắc Nào Thích Hợp?
Màu Sắc Nào Thích Hợp?

Trên đây là một số lưu ý mà công thông tin của chúng tôi chia sẻ cho bạn về 2 kiêng kỵ trong bố trí nhà vệ sinh. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong việc bố trí phòng khách trong nhà bạn.

>>>Tham Khảo Thêm Các Lưu Ý Hữu Ích Khác Về Phong Thủy: