Phong Thủy Cho Các Công Trình Phụ Trong Nhà Bạn Không Nên Bỏ Qua

88

Muốn cho một ngôi nhà hoàn chỉnh thì các công trình phụ không những không kém phần quan trọng mà còn có tác dụng biến ngôi nhà hung thành cát và ngược lại biến cát thành hung. Vì vậy phải đặc biệt chú ý các công trình phụ trong nhà khi xây dựng.

1. Cổng – Các công trình phụ hợp phong thủy

Trong một ngôi nhà ý nghĩa của cổng cũng như cửa chính nhà, chỉ khác nhau ở chỗ cửa nhà chính quyết định ngôi nhà ấy trạch gì.

Ví dụ: Nhà có cửa chính hưóng ly gọi là nhà trạch ly, cửa chính hướng càn gọi là nhà trạch càn… Nhà trạch ly, trạch càn thì cổng ổ vị trí nào thì hướng nhà vẫn là trạch ly, trạch càn…

Cổng cũng phối hướng với bát quái được bát san như cửa chính, được đại cát hay bị đại hung, cổng cũng có sơn vị tiểu cát hay tiểu hung như cửa chính.

Ví dụ: Nhà trạch chấn người có mệnh Đông tứ mạng được đại cát, cổng cũng phải ở đông tứ trạch mới cát lợi, cổng ỏ tây tứ trạch là đại hung. Ngưòi có mệnh Tây tứ mạng bị đại hung, cổng tây tứ trạch là đại cát, cổng đông tứ trạch là đại hung. Vậy cổng phải phốĩ hướng vói mệnh cung của chủ nhà chứ không phải theo trạch nào.

>>> Nếu bạn đang quan tâm về két sắt thì hãy xem ngay góc tư vấn tại két sắt toàn cầu để xem những mẫu két sắt chất lượng nhất.

2. Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh phải đặt ở hung phương so với tâm nhà. Người mệnh Đông tứ mạng phải đặt nhà vệ sinh ở tây tứ trạch, ngươi mệnh Tây tứ mạng phải đặt nhà vệ sinh ở đông tứ trạch.

Nhà vệ sinh phải đặt ở giáp, ất, bính,đinh, canh, tân, nhâm, quý, thin, tuất, sửu, mão, không được đặt nhà vệ sinh ở các cung tý, ngọ, mão, dậu, dần, thân, tỵ, hợi, càn, khôn, cấn, tốn.

Người có mệnh cung Đông tứ mạng thì phải đặt nhà vệ sinh ở: Canh, tân, mùi, tuất, sửu, không được đặt ở các cung còn lại.

Người có mệnh cung Tây tứ mệnh chỉ được đặt nhà vệ sinh ở các cung giáp, ất, thìn, bính, đinh, nhâm, quý và không được đặt ỏ các cung khác.

Nhà vệ sinh không được đối diện với cửa chính. Không được nằm trên thân long mạch, tránh xa bếp và giếng nưác.

Nhà vệ sinh ở phương càn thì giảm thọ, ở phương hợi thì bệnh tật, ở phương tý thì hại nhân khẩu.

3. Giếng nước

Đào giếng phải dựa vào bát trạch phương vị, long cục, long mạch mới cát lợi và tránh được hung hại.

– Khôn trạch: Dương thổ long cục Trường sinh ở thân, đế vương ở tý, mộ ở thìn. Nếu các long mạch từ phương đông tới tức là các long: Dần, giáp, mão, ất, tôn đến thì đào giếng ở thân và tý.

– Cấn trạch: Âm thổ long cục Trường sinh ở dậu, đế vương ở tỵ, mộ ở sửu. Nếu các long mạch từ phương đông tối tức là các long: dần, giáp, mão, ất, tôn đến thì đào giếng ở thân và tý.

– Tốn trạch: Âm mộc long cục. Trường sinh ở ngọ, đế vương ở dần, mộ ở tuất. Nêu các long mạch từ phương đông tức là các long: Dần, giáp, mão, ất, tôn đến thì đào giếng ở mão.

– Chấn trạch: Dương mộc long cục Trường sinh ở hợi, đế vương ở mão mộ ở mùi. Nếu các long mạch, từ phương đông tới tức là các long: Dần, giáp, mão, ất, tốn tới thì đào giếng ở Mão. 

– Ly trạch: Dương hỏa long cục Trường sinh ở dần, đế vương ở ngọ, mộ ở tuất. Nếu các long mạch từ phương đông tói thì đào giếng ở dần. Nếu các long mạch từ phương tây tới thì đào giếng ở ngọ.

– Khảm trạch: Dương trạch long cục. Trường sinh ở thân, đế vương ở tý, mộ ở thìn. Nếu các long mạch từ phương đông tói thì đào giếng ô thân hoặc tý hoặc thìn.

– Đoài trạch: Dương kim long cục. Trường sinh tại tỵ, đế vượng tại dậu, mộ tại sửu Nếu các long mạch từ phương đông tói thì đào giếng ở tỵ.

Trên đây là những điều lưu ý về phong thủy của các công trình phụ trong nhà mà bạn nên biết để áp dụng cho ngôi nhà thân yêu của bạn và giúp gia đình bạn bình an, phát đạt.

Bình luận

Bình luận

Đánh Giá
Chia sẻ