Top 10 Các Loại Hoa Nên Trồng Trong Vườn Nhà Mang Lại An Lành

Trong các gia đình Việt Nam thường trồng các loại hoa nên trồng trong vườn nhà không chỉ để trang cho ngôi nhà đẹp hơn, xanh hơn mà nhờ hoa mang đến cho gia đình những giá trị về mặt phong thủy. Cùng Tintucnhadep tham khảo bài viết dưới đây nhé.

>>>Xem Thêm:

1. Hoa Sen – Loại Hoa Nên Trồng Trong Vườn Nhà

các loại hoa nên trồng trong vườn nhà
Hoa sen

Một trong các loại hoa nên trồng trong vườn nhà không thể bỏ qua chính là hoa sen. Hoa sen có rất nhiều tên như hà hoa, thủy phù dung. Ngó sen có thể ăn và làm thuốc, có tác dụng bổ sung ích khí. Hạt sen có thể làm mát gan, giải nhiệt.

Ngoài giá trị thực dụng, hoa sen còn là biểu tượng của Phật giáo. Quê nhà của Phật tổ Thích Ca Mâu Ni có rất nhiều hoa sen, do đó Phật giáo thường lấy hoa sen để tự ví mình. “Bản thảo cương mục” có ghi: “thích thị dùng nó để tự vi, diệu lý câu toàn”.

2. Hoa Mẫu Đơn – Hoa Nên Trồng Trong Vườn Nhà

các loại hoa nên trồng trong vườn nhà
Hoa mẫu đơn

>>>Tham Khảo Thêm Các Loài Hoa Mang Lại Sinh Khí Cho Ngôi Nhà Mà Nhiều Người Chưa Biết

Hoa mẫu đơn thuộc cây bụi họ mao lương, còn có tên là “vua của các loài hoa”, “hoa phú quý”. Mẫu đơn là loại hoa nổi tiếng của Trung Quốc, có từ rất xa xưa. Loại giống hoa mẫu đơn rất đa dạng (hơn 269 loại) và được chia thành 6 loại phẩm lớn: thành phẩm, danh phẩm, linh phẩm, nhật phẩm, hãng phẩm và cụ phẩm.

Hoa mẫu đơn xinh đẹp đẫy đà, nên gọi là “hoa phú quý” và được lưu truyền. Mẫu đơn là hoa phú quý quốc sắc thiên hương, các danh nhân nho sĩ dùng để làm tên của phòng sách, vườn hoa.

Hoa mẫu đơn có sắc đẹp và tiếng tốt, ngụ ý cát tường. Do đó trong lúc xây dựng vườn hoa, hoa mẫu đơn thường được đặt chung với thọ thạch để thành cảnh quan “trường mệnh phú quý”, và đặt chung với hoa dừa cạn để thành cảnh quan “phú quý trường xuân”.

3. Hoa Hồng – Loại Hoa Nên Trồng Trong Vườn Nhà

các loại hoa nên trồng trong vườn nhà
Hoa hồng

>>>Bỏ Túi Ngay Top 8 Điều Cực Quan Trọng Khi Chọn Cây Trồng Theo Ngũ Hành

Hoa hồng thuộc cây bụi thẳng đứng họ tường vy, do 15 loại hoa tường vi lai nhiều lần mà thành. Ở Trung Quốc có hơn 600 loại hoa hồng, mùa hoa nở dài nên gọi là nguyệt nguyệt hồng. Do hoa hồng bốn mùa đều nở và dân gian coi nó là điềm lành, nên có ngụ ý “tứ quý bình an”. Hoa hồng kết hợp với cây thiên trúc có ngụ ý tứ quý thường xuân”.

Ngoài ra, hoa hồng còn có khả năng xua đuổi tà khí. Cụ thể, những chiếc gai sắc nhọn mọc ra từ thân cây sẽ ngăn cản không cho những khí xấu, tà khí đi vào bên trong nhà làm hại gia chủ. Vì thế đây chính là một loài hoa được ưu tiên trồng trong vườn nhà.

4. Hoa Mai – Hoa Nên Trồng Trong Vườn Nhà

các loại hoa nên trồng trong vườn nhà
Hoa mai

Mai là một trong các loại hoa nên trồng trong vườn nhà. Là loại hoa đặc trưng dùng để chưng trong ngày tết cổ truyền của dân tộc. Mai nở hoa vào giao mùa giữa mùa đông và mùa xuân “độc thiên hạ nhi xuân”, nên có tên là “hoa báo xuân” và được cho là “thiên hạ Ưu vật”.

Hoa mai được dùng để ví von phụ nữ, có người nói rằng hoa mai “quỳnh cơ ngọc cốt, vật ngoại giai nhân, quần phương lãnh tụ”, trúc được ví như chồng, mai được ví như vợ, các câu đối chúc mừng tân hôn thường có: “trúc mai song hỷ”, cả nam nữ thiếu niên cũng được gọi là “thanh mai trúc mã”.

Phẩm cách của mai trong sạch hơn sương tuyết, nên được cho rằng bao gồm “tứ đức”. Người xưa nói: “mai cụ tức đức, sơ sinh vi nguyên, khai hoa vi hanh, kết tử vi lợi, thành thục vi trinh”.

Hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho ngũ phúc – vui vẻ, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, hòa bình, lại phù hợp với thuyết âm dương “ngũ hành” kim mộc thủy hỏa thổ của Trung Quốc. Các câu đối chúc thọ thường có: “mai khai ngũ phúc, trúc báo”.

>>>Tìm Hiểu Ngay Công Dụng Của Top 4 Loại Cây – Bộ Tứ Quý Trong Vườn Phát Tài Phát Lộc

5. Hoa Hòe – Các Loại Hoa Nên Trồng Trong Vườn Nhà

các loại hoa nên trồng trong vườn nhà
Hoa hòe

Hoa hòe hay còn gọi là hoa mễ, hòe hoa mễ… là loài cây có nhiều tính hữu ích như chữa bệnh, làm đẹp và cả phong thủy nữa. Đây là loài hoa mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Người ta thường trồng hoa hòe trong vườn nhà với nhiều ý niệm khác nhau, nhưng đều là cầu mong cho gia đình, con cái.

Hoa hòe có sức sống cực kỳ mãnh liệt, khả năng chịu hạn của nó phải nói là rất tốt. Trồng cây này tầm 3 năm là sẽ cho hoa, khi nở nó nở thành chùm mang ý nghĩa tài lộc. Vì thế khi thấy hoa hòe nở người ta tin rằng gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, thành công.

>>>Lưu Lại Ngay Cách Chọn Cây Trồng Dựa Theo Ngũ Hành Mà Nhiều Người Chưa Biết

6. Cây Sống Đời – Các Loại Hoa Nên Trồng Trong Vườn Nhà

các loại hoa nên trồng trong vườn nhà
Cây sống đời

Cây sống đời là loại thuốc bổ cực kỳ phổ biến ở Việt Nam. Với sức sống mạnh mẽ đúng như cái tên sống đời, cây này không cần chăm bón vẫn sống tốt. Cây sống đời mang ý nghĩa cho sức khỏe dồi dào, sự sinh sôi nảy nở trong gia đình. Loài cây tràn đầy sức sống tượng trưng cho một tình yêu nồng nàn, không bao giờ phai tàn. Dù cho không cần chăm chút thì tình yêu đó vẫn mãi trường tồn. Còn trong công việc, cây sống đời mang đến một cái nhìn lạc quan hơn cho mọi người. Khi bắt gặp khó khăn, thách thức bạn sẽ không nản chí giống như cây sống đời.

>>>Xem Ngay Giải Mã Bộ Tứ Linh Trong Vườn Nhanh Chóng Trong 5 Phút

7. Cây Hương Đào – Loại Hoa Nên Trồng Trong Vườn Nhà

các loại hoa nên trồng trong vườn nhà
Cây hương đào

Cây hương đào là một trong các loại hoa nên trồng trong vườn nhà của mỗi gia đình chúng ta. Nó còn có tên gọi khác là đào kim nhưỡng hay cây sim. Cây được trồng chủ yếu để lấy dầu và làm cảnh ở Việt Nam vào những năm gần đây. Cây hương đào có tác dụng kháng khuẩn mang lại không khí trong lành. Từ đó mà người ốm đau, bệnh tật sẽ cảm thấy khỏe khoắn hơn khi nhận được năng lượng tích cực. Nó còn có công dụng diệt mốc và hút ẩm, cung cấp oxy thích hợp đặt trong phòng ngủ.

>>>Xem Ngay Một Số Cây Cảnh Hợp Mệnh Gia Chủ Giúp Gia Đình Giàu Có Phát Tài

8. Cây Nguyệt Quế – Các Loại Hoa Nên Trồng Trong Vườn Nhà

Cây nguyệt quế
Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế đại diện cho sự vinh quang, chiến thắng. Cây cũng mang đến may mắn và thành công trong cuộc sống cho gia chủ. Nó còn có ý nghĩa tâm linh là trừ tà, xua đuổi xui xẻo, tránh những điều đen đủi đến với gia đình. Mùi thơm của cây rất dễ chịu, giúp tinh thần chúng ta thư giãn, vui vẻ và tỉnh táo hơn. Từ đó mà gia đình luôn khỏe mạnh, bình an và thành đạt.

9. Hoa Trạng Nguyên – Hoa Nên Trồng Trong Vườn Nhà

Hoa trạng nguyên
Hoa trạng nguyên

Người ta thường nói hoa trạng nguyên mang ý nghĩa phong thủy tốt, giúp gia chủ sự nghiệp thành công. Dân gian còn tương truyền hẳn một câu chuyện về sự tích ra đời của loài hoa này. Loài hoa này có màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng. Ở phương Tây hoa trạng nguyên còn được gọi với cái tên khác là cây giáng sinh nên nó có ý nghĩa rất đặc biệt.

10. Cây Hồng Môn – Loại Hoa Nên Trồng

Cây hồng môn
Cây hồng môn

Nhắc đến các loại hoa nên trồng trong vườn nhà thì nhất định không thể bỏ qua cây hồng môn. Đây là loài cây biểu thị cho tình yêu và lòng hiếu khách. Xét về phương diện màu sắc thì hoa màu đỏ mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng. Cây hồng môn rất dễ trồng, không cần chăm chút quá nhiều mà vẫn phát triển tốt. Loài cây này thường được đặt trang trí ở quầy lễ tân, phòng khách, phòng làm việc để không gian thêm sinh khí.

Và một điều quan trọng không kém đó chính là nơi để trồng các loại hoa này. Hãy tham khảo ngay 3 điều cần biết khi thiết kế sân vườn theo phong thủy để các loại hoa phát huy tất cả tác dụng nhé.

Trên đây là toàn bộ các loại hoa nên trồng trong vườn nhà của chúng ta. Hy vọng với những chia sẻ của Tintucnhadep bạn sẽ chọn được loài hoa mà bạn yêu thích để vườn nhà mình thêm phần tươi đẹp.

>>>Xem thêm các lưu ý về phong thủy vườn nhà