Bỏ Túi Ngay Top 9 Lưu Ý Ở Phòng Khách Mà Các Gia Chủ Nên biết

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, nó có chức năng liên kết các phòng trong nhà. Do đó, phòng khách phải rộng rãi không cản trở tầm mắt, tốt nhất là được thiết kế ở trọng tâm của ngôi nhà. Phòng khách nên ở phần trước của nhà, và được chiếu sáng đầy đủ, “minh sảnh ám phòng”. Nếu do diện tích phòng khách lớn mà chia một phần ra làm phòng ngủ thì không lí tưởng. Cửa của phòng khách không được nhìn ra gian bếp, lối đi nên tránh hướng trực tiếp ra lối đi thông trong nhà. Dưới đây là các lưu ý ở phòng kháchtintucnhadep gửi đến bạn.

>>>Tham Khảo Thêm:

1. Cần Chú Ý Làm Cửa Phòng Khách – Phong Thủy Phòng Khách

các lưu ý ở phòng khách
Cần Chú Ý Làm Cửa Phòng Khách – Phong Thủy Phòng Khách

Giữ yên tĩnh: Sau khi đóng cửa, tiếng nói chuyện và âm thanh từ phòng kháchsẽ không lọt được vào phòng ngủ như vậy sẽ giữ yên tĩnh cho phòng.

Tiết kiệm năng lượng: Chỉ cần đóng cửa thì không khí lạnh trong phòng khách sẽ không vào được phòng ngủ. Sẽ tiết kiệm được năng lượng tiêu hao không cần thiết để làm ấm phòng trở lại.

Làm đẹp nhà: cánh cửa sẽ có tác dụng che đi những phần xấu hơn và bừa bộn ở các phòng khác.

Tiết kiệm diện tích: Đất ở các đô thị hiện nay được ví như “tấc đất tấc vàng”. Các góc lối đi thường được tận dụng kê những đồ vật lộn xộn, cánh cửa ở đây sẽ giấu đi những chỗ khó coi

2. Cách Thức Lựa Chọn Và Bố Trí Bàn Trà – Các Lưu Ý Ở Phòng Khách

Trong phòng khách, phía trước hoặc bên cạnh ghế sofa thường được kê một bàn để uống trà. Bàn trà được dùng để bày cốc uống nước và các dụng cụ pha trà. Khách đến thì mời trà mời rượu. Nếukhông có bàn trà ở đây thì rất bất tiện. Có thể ví bộ sofa và bàn trà như chủ và khách, như sơn và thuỷ.

các lưu ý ở phòng khách
Cách Thức Lựa Chọn Và Bố Trí Bàn Trà – Các Lưu Ý Về Phòng Khách

Để hoá giải: cách đơn giản là đổi một bàn trà có kích thước nhỏ hơn, vừa hợp lí lại vừa thuận mắt.Chọn bàn trà nên theo qui tắc phẳng và thấp. Nếu người ngồi ở ghế sofa, một bàn trà lý tưởng nhất là cao không quá đầu gối. Ngoài ra, khoảng cách giữa ghế và bàn phải hợp lí, không được quá gần.

>>>Cập Nhật Thêm Các Mẫu Bàn Trà Đẹp Hiện Nay Trang Trí Phòng Khách Mê Li

 3. Vị Trí Đẹp Cho Phòng Khách – Những Lưu Ý Liên Quan Đến Phòng Khách

Phòng khách có thể xem là đại diện của căn nhà hay biệt thự tân cổ điển. Trong phong thuỷ, thì phòng khách nên được sắp xếp vào những phương vị tốt. Như Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay phục vị. Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt. Và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Ngoài ra cần chú ý cửa chính của phòng khách để tránh những trường hợp xấu do phong thủy.

các lưu ý ở phòng khách
Vị Trí Đẹp Cho Phòng Khách – Những Lưu Ý Liên Quan Đến Phòng Khách

>>>Bỏ Túi Ngay Cách Thức Phối Màu Sắc Phòng Khách Hợp Phong Thủy

4. Ánh Sáng Trong Phòng Khách – Các Lưu Ý Ở Phòng Khách Mang Lại May Mắn Cho Gia Chủ

các lưu ý ở phòng khách
Ánh Sáng Trong Phòng Khách – Phong Thủy Nhà Ở

Bạn nên thiết kế phòng khách thông thoáng, nhiều ánh sáng tư nhiên. Nhằm đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà phố hay biệt thự hiện đại của mình. Vì thế, để thuận phong thủy,không nên để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời. Khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách. Nên để độ rộng tối đa là tốt nhất. Ánh sáng giúp tăng cường cảm giác tích cực hoạt động. Giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt hơn. Đem đến thịnh vượng và giúp cho phòng khách thêm rực rỡ. Ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng được ưu tiên hàng đầu bởi nó chính là nguồn khí thiên nhiên khó thay thế. Góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng được khô và thoáng mát.

>>>Tham Khảo Thêm Những Điều Lưu Ý Khi Chọn Mua Đèn Trần Nhà

5. Lựa Chọn Màu Sắc Và Cách Bố Trí Phòng Khách – Những Lưu Ý Liên Quan Đến Phong Thủy

các lưu ý ở phòng khách
Lựa Chọn Màu Sắc Và Cách Bố Trí Phòng Khách – Những Lưu Ý Liên Quan Đến Phong Thủy

Màu sắc của phòng khách thể hiện tính cách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Những gam màu trung tính và tươi sáng cũng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu. Và pha trộn một cách lịch thiệp, sang trọng với những nội thất phòng khách. Bạn chú ý đến màu sơn tường nên chọn là màu hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt. Sẽ tạo cảm giác mát dịu cho phòng khách của bạn.

>>>Tìm Hiểu Thêm 15 Lưu Ý Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Phòng Khách Sinh Hoạt Mà Bạn Nên Biết

6. Phòng Khách Không Nên Có Đường Dây Điện Di Động – Phòng Khách Cần Lưu Ý Những Gì

Phòng Khách Không Nên Có Đường Dây Điện Di Động - Phòng Khách Cần Lưu Ý Những Gì
Phòng Khách Không Nên Có Đường Dây Điện Di Động – Phòng Khách Cần Lưu Ý Những Gì
Việc đặt dây điện di động trong phòng khách dễ gây nhiễu loạn các luồng khí . Ảnh hưởng tới sự nghiệp và các mối quan hệ của gia chủ là các lưu ý ở phòng khách cần quan tâm . Không để lộ vị trí tài lộc Vị trí tài lộc là đường chéo từ cửa ra vào đến các góc tường của phòng khách . Vì thể nếu vị trí này bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một hướng khác rất dễ hao tài tốn của cho gia chủ . Nếu căn phòng đang gặp phải tình trạng này thì cách khắc phục bạn có thể đặt chậu cây xanh hay tủ kệ . Như vậy sẽ khiến vận khí tài lộc không bị mất đi. Mà còn thu hút thêm nhiều tài lộc tốt hơn.

7. Nên Sử Dụng Nhiều Vật Trang Trí Hình Tròn Trong Phòng Khách – Các Lưu Ý Ở Phòng Khách Cần Biết

Nên Sử Dụng Nhiều Vật Trang Trí Hình Tròn Trong Phòng Khách - Phong Thủy
Nên Sử Dụng Nhiều Vật Trang Trí Hình Tròn Trong Phòng Khách – Phong Thủy
Những vật trang trí hình tròn thường mang lại bầu không khí hài hòa , sinh động . Những vật trang trí tròn như đèn , đồng hồ , tranh sẽ đem lại cảm khác ấm cúng cho mọi người .

8. Tranh Treo Tranh , Tượng Mãnh Thú ở Phòng Khách – Phong Thủy Phòng Khách Cần Lưu Ý

Những loại mãnh thú thường đi kèm với sát khí mạnh tượng trưng cho họa tuyết quang. Hay tai họa bất ngờ . Vì thế những loại tranh tượng kiểu này dễ tác động xấu tới sự an toàn của gia đình . Trên đây là những điều phong thủy phòng khách cần lưu ý khi thiết kế nhà đẹp .
Tranh Treo Tranh , Tượng Mãnh Thú ở Phòng Khách - Phong Thủy Cho Gia Chủ
Tranh Treo Tranh , Tượng Mãnh Thú ở Phòng Khách – Phong Thủy Cho Gia Chủ

9. Không Nên Để Lộ Xà Ngang Trên Trần Nhà – Các Lưu Ý Ở Phòng Khách

Trong quan niệm của dân gian, trần phòng khách chính là trời. Là nơi chở che bảo vệ cho gia đình của bạn. Vì vậy trong các lưu ý ở phòng khách. Nếu trần phòng khách có xà ngang thể hiện sự đè nén. Áp lực nên người chủ gia đình, đây là điềm xấu.Ngồi dưới thanh xà ngang, xuất phát từ tâm lý. Sẽ gây cho con người ta cảm giác lo lắng, bất an. Đồng thời cũng đè nén những luồng vượng khí. Khiến cho gia chủ gặp khó khăn trắc trở trên mọi phương diện. Vậy nên việc che chắn xà ngang là hoàn toàn cần thiết.

Không Nên Để Lộ Xà Ngang Trên Trần Nhà - Phong Thủy Cần Quan Tâm
Không Nên Để Lộ Xà Ngang Trên Trần Nhà – Phong Thủy Cần Quan Tâm

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về các lưu ý ở phòng khách sẽ giúp các gia chủ có những thiết kế phòng khách phù hợp với phong thủy. 

>>>Xem thêm: