Việc bố trí bàn thờ gia tiên đúng cách sẽ giúp gia đình tài lộc và an bình. Hơn thế nữa thì việc tạo ra không gian thờ cúng trang trọng, gần gũi và đẹp mắt thì việc bài trí bàn thờ cũng quan trọng vô cùng. Hãy cùng tintucnhadep.net khám phá ngay cách bố trí bàn thờ gia tiên đúng chuẩn nhé!

1. Tránh Đặt Bàn Thờ Ở Nơi Quá Sáng – Cách Bố Trí Bàn Thờ Gia Tiên Đẹp Mắt

Dù bàn thờ, cộng đồng gia tiên, bàn thờ thần linh ở đâu thì cũng tối kỵ việc dương quang quá sáng. Tức là Dương Quang Sát ánh sáng mặt trời rọi vào trong không gian thờ cúng. Điều này, do chúng ta thường nghĩ sống thì phải sáng sủa, ánh sáng phải chiếu khắp phòng. Thế cho nên chúng ta nghĩ ông bà tổ tiên cũng thích vậy nên để bàn thờ chỗ sáng.

cách bố trí bàn thờ đẹp
Tránh đặt nàn thờ quá sáng

2. Tránh Sử Dụng Những Trụ Cấm Hương Bằng Đồng, Kim Loại – Bàn Thờ Gia Tiên Đẹp

Vào những ngày giỗ chạp hay Tết, chúng ta hay có thói quen lên hương vòng. Và vì thắp hương vòng nên chúng ta thường hay sử dụng đến những trụ cắm hương bằng đồng, kim loại. Đây là một điều tối kỵ đối với việc bài trí bàn thờ. Bởi vì, cắm hương vòng thì chỉ nên cắm hương có những trụ bằng gỗ, chất liệu mộc. Vì sử dụng như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến linh khí của bề trên, còn chúng ta sẽ cảm thấy bị đau đầu, bị khó chịu và tâm bất an.

cách bố trí bàn thờ chuẩn
Tránh Sử Dụng Những Tụ Cấm Hương Bằng Đồng, Kim Loại

3. Tránh Bày Trí Quá Nhiều Chất Lỏng Trên Bàn Thờ – Cách Bố Trí Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Chúng ta hay bày trên bàn thờ rất nhiều bia, rượu hay các bình nước rất lớn gọi là nước lọc, nước thánh. Nhưng chúng ta nên nhà phòng thờ và bàn thờ vẫn được quy lí là thuộc Hỏa nên tất cả dù bài trí đầy đủ ngũ hành thì vẫn phải hướng đến tính Vượng Hỏa trội hơn. Vì vậy, việc bài trí quá nhiều chất lỏng lên bàn thờ sẽ khiến bàn thờ trở nên lạnh lẽo. Trong phong thủy thì đó được coi là thái quá bất cập dẫn đến Vượng Thủy bất cập.

cách bố trí đẹp
Tránh Bày Trí Quá Nhiều Chất Lỏng Trên Bàn Thờ

4. Không Bày Rượu Ngâm Trong Phòng Thờ – Cách Bố Trí Bàn Thờ Gia Tiên Ngày Tết

Những bình rượu ngâm thường hay được đặt dưới bàn thờ, nhất là những bình rượu của các loài động vật khác nhau. Nó mang theo tử khí, oán khí rất nặng điều đó rất là không tốt với không gian phòng thờ. Càng tối kỵ hơn dưới gầm bàn thờ bài trí những bình rượu đó, tuyệt đối tránh. Vì điều này phạm phải tượng là tượng thần Hạ Thủy dẫn đến bệnh cho người trong gia đình.

cách bố trí chuẩn
Không Bày Rượu Ngâm Trong Phòng Thờ

5. Không Để Bàn Thờ Quá Tối – Cách Bố Trí Bàn Thờ Thần Linh Và Gia Tiên

Bàn thờ tránh đặt những nơi quá tối, Lôi Hành sẽ sinh ra tà khí. Tối không phải là do sử dụng ánh sáng dương quang, chúng ta có thể sử dụng ánh sáng điện. Có thể sử dụng hai cây đèn điện đỏ bật để ở hai bên để thu hút thêm năng lượng dương. Bàn thờ năng lượng âm là chủ yếu nhưng vẫn phải có một chút năng lượng dương, để tăng thêm năng lượng tích cực cho không gian thờ cúng.

cách bố trí đẹp
Không Để Bàn Thờ Quá Tối

6. Không Để Hoa Héo Khô Trên Bàn Thờ – Cách Bố Trí Bàn Thờ Ông Bà Tổ Tiên

Các loại hoa khô, hoa đồng nội khi mà đã héo thì mang theo năng lượng tử khí. Nếu bày trên bàn thờ hay bất kì một không gian nào cũng đều là không tốt.

cách bố trí chuẩn mắt
Không Để Hoa Héo Khô Trên Bàn Thờ

Trên đây là những thông tin về cách bố trí bàn thờ gia tiên một cách chuẩn xác nhất. Vừa đẹp mắt mà cũng vừa rất hợp phong thủy. Nếu có thắc mắc, các bạn hãy để lại ý kiến dưới đây để chúng tôi giải đáp nhé!