Xem Ngay: Những Cách Đo Hướng Trong Thuật Phong Thủy Không Phải Ai Cũng Biết

34

Hướng là yếu tố luôn được đề cập trong thuật phong thủy. Việc sử dụng các cách đo hướng để xác định hướng để đặt một căn nhà, phòng ngủ hay thậm chí là bất kỳ cái gì trong căn hộ của bạn đều rất quan trọng. Do vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết những cách đo hướng và các trường hợp áp dụng.

1. Cách đo hướng

Chúng ta dùng địa bàn thường hay la bàn để đo hướng.

Nên chú ý là từ trường của nơi đo ãnh hưởng rất nhiều đến sự chính xác của các dụng cụ này, mà khoa Huyền không đòi hỏi một sự chính xác rất cao của góc của hướng nhà.

Sự sai số một độ nhiều khi cho kết quả hoàn toàn sai trật. Như vậy chúng ta phải đo nhiều lần, chổ đo thay đổi (dời dụng cụ đo hướng đi khoãng nửa gan tay có thể làm cho kết quả đo sai biệt rất nhiều) để có thể lấy được trị số nhiều lần đo được.

Nên tránh không để dụng cụ trên sàn nhà, đụng vách tường, cửa, dây điện…

Cách tốt nhất là cầm dụng cụ trên  Phong-thủy Bát-trạch và Huyền-không-học  4-10 tay trong khi người đứng thẳng và đo cách xa ra các thứ xung quanh.

Nhưng như vậy sẻ có kết quả đo thiếu chính xác vì không chắc rằng dụng cụ đo có thật song song hay thẳng góc với tường hay cửa.

Nên dùng một miếng carton cứng hình chử nhật có cạnh dài khoảng 6 hay 7 tất cập giửa dụng cụ đo và tường hay cửa nhà để tạo ra khoảng cách với các vật này.

Xin chú ý rằng tường nhà có rất nhiều lúc không thật thẳng hay song song với hướng căn nhà nên tránh dùng tường để làm chuẫn.

Vấn đề an ninh cá nhân là ưu tiên hàng đầu cho du khách nếu muốn hưởng thụ kỳ nghỉ hạnh phúc. Hầu hết các khách sạn đều cung cấp dịch vụ két sắt để chống trộm. Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm về két sắt thì hãy nhấn ngay vào két sắt mini khách sạn tại két sắt toàn cầu để xem những mẫu két sắt chất lượng nhất.

Góc đo là dựa trên căn bản hướng chính Bắc là 0 độ và độ tăng lên theo chiều kim đồng hồ. Chúng ta sẻ đề cập sau đến cách gọi hướng nhà chẳn hạn như tọa Tý, hướng Ngọ kiêm Nhâm Bính 3 độ nghỉa là gì và làm sao từ đó tính tốt xấu ở từng cung.

Khi chúng ta không chắc chắn về hướng nhà vì có thể là hướng này hay hướng khác thì nên dự đoán căn nhà dựa theo những hướng này rồi so sánh kết quả của từng hướng một với những gì đã xảy ra cho những người trong đó để từ đó xác định hướng nhà chính xác.

Dĩ nhiên là không ai có thể làm được sự so sánh này nếu đây là một căn nhà mới trong một khu hoàn toàn mới. Còn nếu căn nhà này ở trong khu có nhà rồi thì ta có thể có cơ hội so sánh rồi.

2. Cách đo hướng trong các trường hợp đặc biệt

2.1. Đo hướng cho chung cư

Chung cư loại một tòa nhà lớn chia ra là nhiều phần mà mổi phần là một chủ, có thể mổi chủ có cửa cái trổ ra hành lang chung hay trổ riêng ra ngoài đường.

Loại nhà này thì hướng cửa cái tùy thuộc vào cửa cái riêng của mổi nhà.

Nhưng tọa và hướng thì lại phải dùng tọa và hướng của tòa nhà lớn để tính tinh bàn theo khoa Huyền-không rồi mới áp dụng tinh bàn này lên trên phần nhà của từng chủ một.

Tức là phần nhà của anh A cũng phải định tâm điễm, phân chia ra 8 cung mà mổi cung đều có các sao chiếu vào y như một nhà riêng biệt duy có cách tính sao là phải dựa theo tọa và hướng của toà nhà chung lớn.

2.2. Đo hướng cho trường hợp vận sau khi ngăn phòng trở lại

Việc phá tường ngăn phòng trở lại không thay đổi bộ mặt căn nhà nên không coi là một sự thay đổi lớn đủ để thay đổi vận của căn nhà này.

Vì vậy mà tinh bàn tính theo khoa Huyền không vẫn phải dựa theo năm nhà đã được cất.

2.3. Đo hướng cho xây dựng thêm

Nếu phần xây dựng thêm trở thành phần chính của căn nhà thì vận nhà sẻ phải tính theo vận lúc xây dựng thêm.

Ngược lại vẫn tính theo vận lúc nhà đã được xây như trường hợp xây thêm một căn phòng nhỏ ở phía sau nhà.

Như vậy, trong các trường hợp khác nhau, các cách đo hướng trong thuật phong thủy được áp dụng linh hoạt để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Bình luận

Bình luận

Đánh Giá
Chia sẻ