Khám Phá Top 5 Điều Cấm Kỵ Khác Khi Trang Trí Nhà Nhất Định Bạn Phải Biết

Việc trang trí nhà cửa là công việc được nhiều người yêu thích bởi nó giúp không gian sống của mỗi gia đình trở nên tươi đẹp, mới mẻ hơn. Tuy nhiên, khi chăm chút cho ngôi nhà, một vài yếu tố chúng ta cần đặc biệt lưu ý bởi nếu không sẽ phải chịu những hậu quả không mong muốn. Dưới đây là điều tuyệt đối cấm kỵ khác khi trang trí nhà cửa mà bạn nhất định phải biết. Hãy cùng tinticnhadep khám phá nhé.

>>>Xem thêm:

1. Kiêng Kỵ Cầu Thang Trong Phòng Chính Đối Cửa Chính  – Cấm Kỵ Khác Khi Trang Trí Nhà

Trong phong thuỷ nhà ở, từ chỉnh thể nhà ở mà nói, “cầu kỳ” nhất chính là việc lưu động của “khí”. “Khí” về nghĩa cụ thể là không khí trong lành, về nghĩa trừu tượng là “vận khí” và “tài khí”. Cầu thang thông lên lầu 2 của căn nhà, không những người có thể đi lại, mà còn có thể vận “khí”, tăng cường “khí” lưu thông trong nhà. Do cầu thang có xu thế hướng xoắn lên trên, dường như người dưới không nhìn thấy được đầu kia của cầu thang. Vì thế, cũng có người coi nó là tượng trưng cho tương lai của chủ nhân ngôi nhà, vì thế mà có cách nói “nhà có cầu thang bước bước cao”.

Kiêng Kỵ Cầu Thang Trong Phòng Chính Đối Cửa Chính
Kiêng Kỵ Cầu Thang Trong Phòng Chính Đối Cửa Chính

>>>Cập Nhật Thêm 7 Kiểu Thiết Kế Cầu Thang Độc Đáo Nhất Hiện Nay

Phía trước chúng ta đã nhắc đến, cửa thông thường được coi là cái miệng nhả “khí”, nuốt “khí”. Cái miệng nạp “khí” này chính đối với cầu thang có thoả đáng không?

Bản thân cầu thang là từng bậc từng bậc một, nếu “khí” vừa vào cửa đã gặp phải cầu thang, cầu thang chính là một đường cắt ngang trước tiên, như vậy là đã cắt đứt toàn bộ khí vừa vào, như vậy làm cho “khí” không thể thông suốt, đảo loạn khí trường. Khí trường vừa bị đảo loạn, môi trường trong nhà tự nhiên bị đi đâu hết. Từ đó có thể thấy, mở cửa nhìn thấy cầu thang, lên lầu xuống lầu chưa nhìn thấy chỗ thuận tiện nào mà đã thấy những ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ gia chủ.

1.1. Nên Đặt Cầu Thang Như Thế Nào Là Đúng Phong Thủy – Cấm Kỵ Khác Khi Trang Trí Nhà

khi thiết kế cầu thang, một kiến trúc sư giỏi đều cố gắng để không cho cầu thang chính đối cửa ra vào. Phương pháp mà họ chủ yếu sử dụng có 3 loại: – Một là, cầu thang chính đối cửa lớn chuyển sang một hướng khác, ví dụ thiết kế hình dáng cầu thang hình cung làm cho cầu thang bị chuyển hướng, quay lưng lại với cửa.

Hai là, giấu cầu thang đi, tốt nhất là giấu cầu thang sau một bức tường, dùng hai bức tường kẹp cầu thang lại, như vậy không chỉ không “cắt đoạn khí trường” mà còn giúp người đi lên xuống cầu thang có cảm giác an toàn, thậm chí dưới gầm cầu thang còn có thể thiết kế một gian phòng để đồ hoặc nhà vệ sinh.

Ba là, giữa cửa và cầu thang đặt một bức bình phong để “khí” có thể thuận theo bức bình phong mà đi vào nhà.

cấm kỵ khác khi trang trí
Cầu thang dạng gấp khúc

1.2. Khi Thiết Kế Cầu Thang Cần Chú Ý Phải Nhất Trí Với Phong Cách Tổng Thể

Khi thiết kế cầu thang cần chú ý phải nhất trí với phong cách tổng thể, hoàn cảnh không gian của cả căn nhà sao cho hài hoà thống nhất, đây chính là nguyên tắc chủ yếu nhất trong phòng thuỷ nhà ở. Nếu thiết kế cầu thang quá chót vót, hoàn thiện quá “qua loa lấy lòng người khác”, tất nhiên sẽ làm cho người sống trong nhà luôn cảm thấy không thoải mái.

>>>Tìm Hiểu Thêm 10 Lưu Ý Bố Trí Cầu Thang Theo Phong Thủy Nhất Định Phải Biết

2. Những Điều Kiêng Kỵ Về Dùng Gương Trong Đình – Phong Thủy Nhà Ở

2.1. Kích Cỡ Gương Và Căn Phòng Phải Tỉ Lệ

Gương treo trong nhà nên đủ để người soi nhìn thấy cả khuôn mặt. Nếu là gương hình dài, đủ cho người soi nhìn thấy toàn thân là tốt nhất.

2.2. Gương Không Được Đặt ở Trung Đường

Trung đường phòng khách mà đặt gương sẽ làm tiêu hao tinh lực, tinh thần người trong nhà, bất lợi cho sức khoẻ cơ thể.

2.3. Gương Không Được Đối Cửa Sổ – Cấm Kỵ Khác Khi Trang Trí Nhà

Nếu bên ngoài cửa sổ có người lạ thì như vậy là bất lợi cho người ta; nếu không có người mà chỉ là khoảng không thì bất lợi cho người trong nhà mình. Hơn nữa bên ngoài có ánh sáng chiếu vào làm cảm quan cảm thấy khó chịu.

Cấm Kỵ Khác Khi Trang Trí Nhà
Gương Không Được Đối Cửa Sổ

2.4. Gương Không Nên Chiếu Đầu Giường

Có người rất thích treo gương lớn trong phòng ngủ để có thể nhìn thấy tư thế kiều diễm của mình, thực ra như vậy là không nên. Bởi vì khi con người chìm vào giấc ngủ, khí trường là yếu nhất. Lúc này gương sẽ làm cho năng lượng của cơ thể phản xạ ra ngoài. Làm cho đau đầu chóng mặt, hoa mắt. Có khi nửa đêm tỉnh dậy nhìn thấy hình ảnh người trong gương dễ làm cho giật mình kinh hãi.

2.5. Kiêng Kỵ Hai Tấm Gương Chiếu Vào Nhau

Bởi vì như vậy sẽ làm cho khí trường bị đảo loạn, quay đi quay lại không ổn định.

2.6. Sau Ghế Sofa Kiêng Kỵ Treo Gương

Sau ghế sofa không được đặt gương, như vậy không lành.

2.7. Cửa Chính Kiêng Kỵ Khảm Gương

Nếu không phải gặp trường hợp lộ xông thì cửa tốt nhất không được khảm gương.

2.8. Gương Kiêng Kỵ Đối Cửa – Cấm Kỵ Khác Khi Trang Trí Nhà

Trong những trường hợp bình thường, gương không thể chiếu thẳng vào bất cứ cửa nào. Rất dễ bị khẩu thiệt (lời tiếng thị phi) và bệnh tật. Nếu đối với cửa chính sẽ làm cho tài khí của người trong nhà bị phản xạ ra ngoài.

2.9. Gương Trong Nhà Vệ Sinh Có Thể To Một Chút

Gương trong nhà vệ sinh (bao gồm cả nhà tắm) có thể lớn một chút để nó phản xạ lại uế khí ra ngoài. Cũng có tác dụng dùng để soi khi trang điểm. Cũng có thể làm tăng diện tích thị giác và làm cho không gian thị giác rộng rãi hơn.

>>>Lưu Lại Ngay 15 Lỗi Phong Thủy Khi Sử Dụng Gương Hay Mắc Phải

3. Cấm Kỵ Khi Sắp Xếp Nội Thất Theo Phong Thủy Với Phòng Thờ, Phòng Ở – Cấm Kỵ Khác Khi Trang Trí Nhà Cửa

Trong nhà không được thờ Phật quan Âm và Quan Đế (Quan Vân Trường) cùng một chỗ hoặc đặt đối diện nhau.

Cấm kỵ đặt bàn thờ tổ tiên cao hơn bàn thờ thần, Phật. Hoặc nếu thờ cùng một bàn thờ thì bát hương tổ tiên cũng phải đặt thấp hơn.

cấm kỵ khác khi trang trí nhà
Cấm Kỵ Khi Sắp Xếp Nội Thất Theo Phong Thủy

 Bàn ăn không chọn loại có hình tam giác với các góc nhọn sắc cạnh.

Bể cá cảnh không được đặt đối trực diện với bếp nấu vì sẽ gây ra xung khắc Thủy – Hỏa, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia đình.

Theo phong thủy, trong phòng ở không được để xà nhà nằm ngang. Vì sẽ làm ảnh hưởng đến vấn đề tình cảm, đồng thời gia đình cũng kém đi sự hưng thịnh.

 Cấm kỵ để lối đi thông từ trước đến sau nhà, sẽ sinh ra nhiều điều bất lợi, tài lộc khó tích tụ. Để hóa giải, gia chủ nên thay đổi vị trí hoặc dùng bình phong che chắn.

>>>Tìm Hiểu Ngay Top 10 Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Gia Tiên Đáng Lưu Ý

4. Cấm Kỵ Khi Sắp Xếp Bài Trí Đồ Đạc Trong Phòng Ngủ – Phong Thủy Nhà Ở

Khi sắp xếp nội thất theo phong thủy trong phòng ngủ. Không nên để nắng chiếu vào đầu giường. Lỗi này được gọi là “hung quang” nếu để xảy ra điều này sẽ khiến người ngủ trên giường thường xuyên cáu kỉnh, tính tình nóng nảy. Khi có các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường cũng làm ảnh hưởng rất xấu đến vận đào hoa của người đó.

Trong phòng ngủ không để gương lớn ở ngay đầu giường vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận, sức khỏe, đường con cái. Và vấn đề tình cảm của vợ chồng.

cấm kỵ khác khi trang trí nhà
Cấm Kỵ Khi Sắp Xếp Bài Trí Đồ Đạc Trong Phòng Ngủ

 Nếu để đầu giường ngủ hướng thẳng ra toilet thì phòng ngủ đã phạm phải lỗi “hung vi”. Nhà vệ sinh luôn là nơi sinh ra sự uế tạp. Và hung khí ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sống trong gia đình.

 Đầu giường ngủ không được đặt dưới thanh xà, thanh dầm trên mái. Theo phong thủy đây là lỗi “hung hình”. Khi giường nằm dưới thanh xà thì sẽ bị ảnh hưởng ở chính bộ phận mà thanh đó đè qua. Ví dụ thanh dầm vắt ngang đầu sẽ khiến người nằm trên giường bị nhức đầu. Tính tình khô khan hơn.

 Đầu giường cần phải kê vào nơi tường chắc chắn, nếu không chủ nhân sẽ không được giúp đỡ. Có cảm giác trống trải cô đơn, làm việc gì cũng uể oải.

>>>Xem Ngay 10 Kiêng Kỵ Cần Phải Né Tránh Và Cách Hoá Giải Khi Đặt Giường Ngủ

5. Cấm Kỵ Khi Sắp Xếp, Trang Trí Cây Cối – Cấm Kỵ Khi Trang Trí Nhà Cửa

Việc bài trí những chậu cây trong nhà được nhiều gia đình áp dụng. Nhưng theo phong thủy cần tránh việc để cây bị héo úa. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng đến tài lộc.

cấm kỵ khác khi trang trí nhà
Cấm Kỵ Khi Sắp Xếp, Trang Trí Cây Cối

Trước và sau nhà không nên trồng những loại cây âm (có nhiều củ, nhiều rễ, hoặc loại cây dây leo). Nên trồng loại cây dương như tre hay trúc.

Không phải gia đình nào cũng chắc chắn nắm rõ phong thủy khi trang trí nhà cửa. Nhưng những điều cấm kỵ khác khi trang trí nhà cửa. Trên đây nhất định không thừa đối với bất kỳ ai. Hy vọng nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi thiết kế nhà hợp với phong thủy.

>>>Tìm Hiểu Thêm Các Mẹo Phong Thủy Nhà Ở Hay