10 Mẹo Nhỏ Đáng Kinh Ngạc Sau Những Cấm Kỵ Trong Xử Lý Ô Nhiễm Nhà Ở

Những sản phẩm tương tự như chất làm mới không khí thực ra là chất khí có tính kích thích dùng mùi thơm rất đậm (thường chiết xuất từ hương liệu, lá chè) để che dấu những chất khí có hại để làm giảm khả năng nhận biết khí có hại của con người, từ đó làm cho con người lầm tưởng là chất khí có hại đã được khử. Nhưng trên thực tế, những thành phần có hại trong môi trường vẫn tồn tại mà không giảm đi một chút nào. Thậm chí còn có thể gây độc hại cho sức khoẻ con người. Chính vì thế dưới đây là những chia sẻ của tintucnhadep.net về cấm kỵ trong xử lý ô nhiễm nhà ở.

>>>Tham Khảo Thêm:

1. Không Nên Sử Dụng Chất Làm Mới Không Khí Để Xử Lý Ô Nhiễm Trong Nhà

1.1 Mở Cửa Sổ Thông Gió – Ô Nhiễm Không Khí Nhà Ở

Sau khi hoàn thiện nhà cửa xong, ô nhiễm chắc chắn vượt tiêu chuẩn mấy lần, mười mấy lần, thậm chí vài chục lần. Vì thế trong 1 ~ 2 tuần đầu, bất kỳ sử dụng biện pháp nào thì hiệu quả cũng không cao. Phương pháp tốt nhất là mở cửa sổ thông gió, cố gắng để cho các chất khí độc hại giải phóng ra từ các đồ nội thất, vật liệu hoàn thiện… được đẩy ra khỏi nhà, để đẩy nhanh sự giao lưu không khí trong và ngoài nhà. Cũng có thể dùng cả quạt điện.

Cấm Kỵ Trong Xử Lý Ô Nhiễm Nhà Ở
Ô nhiễm nhà ở

>>>Tìm Hiểu Thêm Bỏ Túi Ngay Top 12 Cách Cải Vận Dựa Vào Phong Thủy Cửa Sổ

1.2 Đặt Cây Xanh Trong Nhà – Cấm Kỵ Trong Xử Lý Ô Nhiễm Nhà Ở

Sau bước đầu tiên, ô nhiễm trong phòng từ vượt tiêu chuẩn vài lần, vài chục lần, lúc này cần chuẩn bị “duy trì chiến đấu lâu dài” bạn nhé! Bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau: Đầu tiên là trồng các bồn cây, bồn hoa như cây lan điếu, cây xanh, cây tiên nhân cầu (còn được gọi là cây bàn tay tiên hay cây xương rồng bà), những loài thực vật này có tác dụng khử chất độc hại trong không khí ở mức độ nhất định. Đương nhiên, giai đoạn này vẫn phải thông gió, trao đổi không khí.

Cấm Kỵ Trong Xử Lý Ô Nhiễm Nhà Ở
ô nhiễm nhà ở

>>>Tham Khảo Ngay Top 13 Cây Phong Thủy Trong Vườn Nhà May Mắn Tài Lộc Nên Trồng

1.3 Sử Dụng Than Hoạt Tính – Cấm Kỵ Trong Xử Lý Ô Nhiễm Nhà Ở

Sau khi xử lý các bước trên, về cơ bản là có thể vào ở. Lúc này phương pháp thông gió và cây xanh vẫn cần tiếp tục áp dụng. Đồng thời có thể sử dụng thêm than hoạt tính để tiếp tục khử dị mùi. Không phải tất cả các loại than hoạt tính đều có khả năng thấm hút khí thể. Chỉ có loại than hoạt tính có lượng lớn lỗ hổng lớn hơn đường kính của các phân tử khí độc hại mới có khả năng thấm hút mạnh.

Cấm Kỵ Trong Xử Lý Ô Nhiễm Nhà Ở
Sử dụng than hoạt tính

Vì thế, cần chọn loại than hoạt tính chất lượng tốt làm từ vỏ cứng của các loại quả mới có hiệu quả thấm hút tương đối tốt đối với không khí ô nhiễm. Các loại than hoạt tính làm từ vỏ quả cứng loại tốt thường có dạng hạt.

>>>Xem ngay 3 Điều Cấm Kỵ Nồng Độ Formaldehyde Nhất Định Phải Biết

1.4 Tiến Hành Xử Lý Chuyên Nghiệp – Cấm Kỵ Trong Xử Lý Ô Nhiễm Nhà Ở

Nếu xử lý như vậy sau 2 ~ 3 tháng vẫn ngửi thấy dị mùi nhưng không rõ lắm. Bạn có thể mời các cơ quan hữu quan đến để tiến hành kiểm tra. Nếu vượt quá tiêu chuẩn thì cần phải xử lý chuyên nghiệp. Cuối cùng, do khí có hại trong phòng là một quá trình giải phóng từ từ, cho dù có sản phẩm làm sạch không khí tốt đi chăng nữa.

Cấm Kỵ Trong Xử Lý Ô Nhiễm Nhà Ở
Xử lý chuyên nghiệp

Con người ở trong phòng đóng kín quá lâu cũng có thể dẫn đến một số bệnh. Người tiêu dùng khi lựa chọn các sản phẩm kể trên. Đặc biệt là những nhà mới xây dựng, tu sửa xong mà nói. Cần thường xuyên chú ý mở cửa sổ cho thông gió. Bình thường nên tập thể dục rèn luyện thân thể, như vậy mới là cái gốc để có sức khoẻ tốt.

>>>Xem Thêm 3 Lỗi Thường Gặp Trong Nhà Tắm Và Nhà Vệ Sinh Mà Các Bạn Nên Biết Để

1.5 Giữ Phòng Của Bạn Sạch Sẽ Và Gọn Gàng – Ô Nhiễm Nhà Ở

Chắc hẳn ai cũng muốn giữ gìn nhà cửa luôn luôn sạch sẽ. Nhưng vì quá bận rộn với công việc nên chúng ta không có thời gian để dọn dẹp. Xây dựng thói quen giữ vệ sinh sạch sẽ hàng ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian dọn dẹp mà lúc nào cũng có một không gian sống thoải mái, thoáng đãng.

Cấm Kỵ Trong Xử Lý Ô Nhiễm Nhà Ở
Giữ phòng sạch sẽ

Ngoài ra, hãy thử lau hoặc hút bụi nhà của bạn ít nhất một lần một tuần. Vết bẩn của thú cưng và mùi hôi cần phải được loại bỏ thường xuyên để có được không khí trong lành.

>>>Xem Thêm Kinh Nghiệm Chọn Mua 8 Thiết Bị Phòng Bếp Bạn Nhất Định Phải Biết

1.6 Giữ Độ Ẩm Không Khí Trong Khoảng Từ 30 Đến 50% – Cấm Kỵ Trong Xử Lý Ô Nhiễm Nhà Ở

Việc này khá là quan trọng vì sẽ giúp hạn chế được nấm mốc trong gia đình. Một số lưu ý khi muốn giữ độ ẩm cho phòng:

  • Theo dõi mức độ ẩm trong nhà.
  • Sử dụng máy tạo độ ẩm để kiểm soát các chất gây dị ứng và độ ẩm.
  • Luôn mở cửa sổ trong khi nấu ăn.
  • Đóng hoặc sửa chữa tất cả các thiết bị gây rò rỉ nước trong nhà của bạn.
  • Nếu bạn có một máy sấy quần áo, hãy mở cửa sổ của bạn khi đang sử dụng.
Ô nhiễm phòng
Cung cấp độ ẩm

Hoặc có thể sử dụng máy phun sương hoặc máy kiểm soát độ ẩm.

>>>Lưu Ý Top 5 Điều Cần Tránh Các Kiêng Kỵ Điều Hòa Nhiệt Độ Hữu Ích

1.7 Tránh Dùng Nước Hoa Tổng Hợp – Ô Nhiễm Nhà Ở

Một trong những ảnh hưởng sức khỏe khi tiếp xúc trong thời gian kéo dài là làm cơ thể yếu đi. Nước hoa xịt phòng có thể làm tổn thương đường hô hấp, gây buồn nôn, đau đầu, rối loạn thần kinh, thậm chí trầm cảm.

Hãy sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe.

1.8 Vứt Bỏ Rác Đúng Cách – Cấm Kỵ Trong Xử Lý Ô Nhiễm Nhà Ở

Rác thải là một nguyên nhân gây ra mất cân bằng không khí. Một số sản phẩm thực phẩm thối rữa và mục nát. Có xu hướng sản xuất nấm mốc và các chất ô nhiễm khác có hại trong không khí mà chúng ta hít thở.

Vứt bỏ rác đúng chỗ
Vứt bỏ rác đúng chỗ

Những sản phẩm từ sự phân rã cũng có thể giải phóng các tác nhân nguy hiểm có thể rất có hại khi ăn hoặc hít phải. Tốt nhất là duy trì thói quen loại bỏ nó ra khỏi nhà để đảm bảo rằng không khí mà bạn hít thở là không khí chất lượng.

>>>Xem Ngay Top 10 Các Loại Hoa Nên Trồng Trong Vườn Nhà Mang Lại An Lành

1.9 Hạn Chế Sử Dụng Hóa Chất Độc Hại – Độc Hại Trong Nhà Ở

Hóa chất cũng tạo cảm giác khó chịu nếu như bạn ở trong phòng tại vì hóa chất mùi khá là nồng và hắc. Khiến chất lượng không khí giảm.

Các hóa chất khác có trong hầu hết các chất tẩy rửa được sử dụng trong gia đình. Thay vì sử dụng amoniac và thuốc tẩy, hãy tìm các chất làm sạch nhẹ hơn. Một ví dụ là dung dịch nước giấm 50-50 để làm sạch cửa sổ.

1.10 Hút Bụi Thường Xuyên Và Tháo Giày Khi Vào Nhà

Lau dọn nhà cửa rất quan trọng, hãy hút bụi thường xuyên. Chất lượng không khí sẽ được cải thiện.

Dọn bụi
Dọn bụi thường xuyên

Mùi giày cũng khiến cho ngôi nhà của bạn bốc mùi, hãy để giày bên ngoài. Hoặc tốt hơn nên hãy giặt giày và tất thường xuyên.

>>>Tìm Hiểu Ngay 3 Điều Cấm Kỵ Khi Hoàn Thiện Nhà Làm Mất Hiệu Quả Thẩm Mỹ

2. Cây Trúc Văn Có Thể Dùng Đo Ô Nhiễm Nhà Ở – Cấm Kỵ Trong Xử Lý Ô Nhiễm Nhà Ở

Nếu trong nhà bị ô nhiễm, những biểu hiện ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ là: cảm mạo thời gian dài, dị ứng da, rụng tóc, viêm họng mãn tính, ô nhiễm nghiêm trọng có thể dẫn đến bệnh máu trắng ở trẻ nhỏ, khả năng miễn dịch của người già giảm, phụ nữ có thai bị sảy thai vô cớ, động vật chết vô cớ… hãy trồng một cây.

Cây trúc văn
Cây trúc văn

Những chia sẻ của chúng tôi bổ ích khi các bạn đều thực hiện và tránh khỏi. Hãy lưu lại các cấm kỵ trong xử lý ô nhiễm nhà ở để dùng nhé. 

>>>Xem thêm: