Cảnh Báo: Những Điều Bạn Nên Biết Khi Xây Dựng Cây Leo Trong Vườn

74

Các loại cây leo trong vườn có ý nghĩa Phong thủy tốt là làm dịu dòng Khí và giúp sự lưu chuyển Khí của khu vườn, đồng thời cũng làm tăng thêm vẻ đẹp của vườn cảnh nhất là các cây có hoa rực rỡ.

1. Luống hoa

Sự tạo hình các luống hoa rất có hiệu quả về phong thủy vườn.

Sinh khí thích hợp vận hành theo đường cong nên các luống hoa thiết kế theo đường cong hoặc đường uốn khúc biểu tượng hình ảnh của rồng để sinh khí lưu chuyển điều hòa và được bảo tồn hơn là đường thẳng.

Luống hoa rộng đạt sự thẩm mỹ và sinh khí hơn luống hoa hẹp, tuy nhiên tốt hơn là có sự cân bằng tương đôi với sân vườn và kiến trúc, thường thì người ta thường tạo hình luông hoa rộng từ lm đến 3m.

Những luống hoa biệt lập tọa lạc ở giữa một bãi cỏ hoặc giữa một bùng binh giao lộ thuờng là hình tròn.

Để đưa khí tứi một khu vực vườn rậm rạp âm u có thể tạo hình luông hoa hình chữ nhật hay hình vuông, đây là phép bổ cứu bằng đường thẳng.

2. Viền luống hoa

Để tạo hình luống hoa cho nổi bật màu sắc cho đẹp mắt, người ta thường làm đường viền xung quanh luống hoa, đường viền này có thể là gạch viền, đá viền, gỗ viền hoặc cây xanh viền.

Các loại viền gạch, đá xây cao hơn luống hoa sẽ cản trở sinh khí từ lối đi hoặc bãi cỏ đến luống hoa và ngược lại.

Viền bằng song gỗ thưa hoặc bằng cây xanh làm dịu khí và không ngăn trở khí được ưa chuộng hơn.

Ở Việt Nam người ta thường dùng cây ắc ó, cây lá màu vừa dễ chăm sóc, cắt tỉa, vừa ít tốn kém và tạo dáng luống hoa uyển chuyển mềm mại hơn thích hợp cho lưu chuyển sinh khí trong vườn.

Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng có những loại giấy tờ quan trọng như sổ đỏ, giấy khai sinh, hay các loại chứng từ nào đó. Với thời buổi hỏa hoạn diễn ra phổ biến như hiện nay thì cất giữ những loại giấy tờ này trong két sắt là một giải pháp tuyệt vời nhất. Khi không may gặp hỏa hoạn thì những chiếc két sắt sẽ giúp cho tài sản cũng như những giấy tờ quan trọng của bạn không bị cháy. Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm về két sắt thì hãy nhấn ngay vào két sắt khách sạn giá rẻ tại két sắt toàn cầu để xem những mẫu két sắt chất lượng nhất.

3. Các luống rau – Cây leo trong vườn

Các luống rau thường được vun trồng theo các dạng vuông hoặc chữ nhật thành các dãy thẳng tắp, tiện dụng trong việc làm đất và thu hoạch rau màu.

Việc này đưa đến sự vận hành sinh khí quá nhanh trong vườn rau.

Có thể bố trí các luống thẳng này thành các góc vuông để khí chuyển dịch theo các hướng khác nhau.

Nên chia luống lởn thành nhiều luống nhỏ, môi luống có sự chuyển dịch khí riêng sẽ điều hòa năng lượng hơn là một luông lớn.

Một cách khác là tạo ra luông rau lớn hình tròn, hình bầu dục, hình bán nguyện hay hình uốn khúc như sóng trong đó chia thành nhiều mảng nhỏ, mỗi mảng trồng theo hàng lối thẳng.

Nếu không thể tạo hình được các luông rau theo các dạng trên chúng ta có thể đặt một vật trang trí ở giữa các luống rau, giữa từng khu vực của đám rau như bồn nước hình tròn, đồng hồ m ặt trời, chậu tròn lớn, các bức tượng thiết kế nhiều đường cong, đường uốn lượn, những nét chạm trố mềm mại.

4. Bờ bao – Cây leo trong vườn

Các ranh giới giữa các vườn nhà mình và láng giềng thường là đường thẳng, do đó các các bờ rào hàng cây, luống hoa gần với bờ tường ranh giới này là đường thẳng.

Các đường thẳng này phát tán khí đi nhanh, và có thể tạo thành ác khí trực xung vào kiến trúc nếu kiến trúc nằm trên đường kéo dài của bờ ranh đó.

Để tránh dòng khí này chúng ta có thể trồng dọc theo ranh giới này các dạng cây bụi rậm .

Trồng liên tiếp nhau nhiều cây buội sẽ tạo thành dạng nhấp nhô dợn sóng và sân vườn chúng ta sẽ đối diện với một đường cong mềm mại chứ không phải là một đường thẳng thô cứng nữa.

Dọc theo các bức tường gạch chúng ta nên trồng các cây bụi để vừa che bớt cái thô cứng và tạo hình đường dẫn khí uyển chuyển theo dọc bờ tường, vừa trông thẩm mỹ hơn.

Như vậy, bài viết trên cung cấp những lưu ý khi bạn muốn thêm cây leo trong vườn nhà mình. Thêm vào đó hãy nhớ rằng, ngay trước nhà, trước cổng vườn nếu quá nhiều cây leo che kín vòm cổng và mặt tiền nhà sẽ cản trở Sinh khí vào vườn và nhà ở.

Bình luận

Bình luận

Đánh Giá
Chia sẻ