Các Chậu Bonsai Phong Thủy Trang Trí Cho Khu Vườn Nhà Bạn Tươi Mới Hơn

41

Việc dùng các chậu bonsai phong thủy là thứ không thể thiếu trong nhà của những người thích chơi cây cảnh. Nó không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn mà nó còn có thể giúp bạn gặp nhiều vận may trong cuộc sống.

1. Cây đa Đài Loan

Môi trường sinh trưởng: Trong chậu cảnh,ngoài vườn hoa

Thời gian thưởng lãm: Bốn mùa đều xanh.

Cây đa là một trong những cây tiêu biểu của Đài Loan, chủ yếu là giống cây bonsai nhỏ dùng để thưởng lãm, được trổng bằng cách gieo hạt trực tiếp và vun bón bằng đất cát để thúc đẩy phần rễ phinh to ra.

Các cây thường gặp có 3 – 4 nhánh, thân mập mạp, có dạng xèo ra hoặc dạng quấn lấy nhau. Chữ “dung” (cây đa) trong tiếng Hán có nghĩa lả dưới một gốc cây có thể chứa đến ngàn người, tượng trưng cho sự “khoan dung độ lượng” và ngụ ý “phúc âm mãn đường”.

Ngoài ra cây đa còn tượng trưng cho chính khí, do đó còn có tên là “chính dung”. Theo tập tục dân gian, khi ra vào những nơi có tang lễ hoặc nguy hiểm, trước hết nên hái vài lá cây đa bỏ vào túi áo, đợi đến khi rời khỏi chỗ đó thì bỏ miếng lá đi, nó có tác dụng trừ tà và bảo vệ bình an.

>>> Hãy xem ngay: Có thể bạn chưa biết: những sự thật thú vị ẩn sâu bên trong của bộ tam đa

2. Cây trúc Phúc Kiến

Mỏi trường sinh trưởng: Trong chậu cảnh, ngoài vườn hoa.

Thời gian thưởng lãm: Quanh năm.

Cây trà Phúc Kiến còn có tên là cây mù u lá nhỏ, gỗ mãn phúc, thuộc họ tử thảo, là loài cây bụi nhỏ thường xanh. Thân cây mạnh khỏe, phân nhánh rậm rạp, cánh lá mọc đan xen nhau, sức sống dồi dào.

Lá có màu xanh sẫm, mọc thành từng chùm từng bó, kéo dài, lá nhỏ, hình bầu dục dài, sáng bóng. Vào mùa xuân và mùa hè nỏ hoa nhỏ màu tráng, quả có hinh cầu, ban đầu xanh sau đỏ. Thân cây lỏm chỏm, cong, dáng tự nhiên.

3. Cây kim long

Môi trường sinh trưởng:Trong chậu cảnh, vườn hoa.

Thời gian thưởng làm: bốn múa đều xanh.

Cây kim long thuộc loài cây cao to thường xanh, thân cây oai hùng, cành lá um tùm; không sợ mưa gió, khí trời lạnh lẽo, dân gian coi nó là vật cát tường xanh cả bốn mùa.

Thân cây lởm chởm, cong, dáng cây tự nhiên, rất có khí phách vương giả. Lá có dạng sợi phủ đầy gai, bề mặt màu xanh sẫm, rậm rạp. Được phân bố rộng, số lượng nhiều, công dụng lớn, thích hợp sử dụng trong các dự án phủ xanh đồi trọc, xây dựng sân vườn, cải thiện môi trường sinh thái.

4. Cửu lý hương

Mỏi trường sinh trưởng: Trong chậu cảnh, ngoài vườn hoa.

Thời gian thưởng làm: Tháng 5-10.

Cành non của cừu lý hương có hình trụ tròn, bề mặt màu nâu xám, có các nếp gấp dọc, vững chắc, không dễ bẻ gãy, mặt gãy không bằng phẳng. Lá kép dạng lông vũ có 3 – 9 phiến lá nhỏ, thường đã roi rụng, phiến lá nhỏ có hình ôvan ngược hoặc giống hinh lăng, chỗ rộng nhất ở bộ phận giữa trở lên dài khoảng 3cm, rộng khoảng 1,5cm, đầu trước cùn, nhọn hoặc lõm vào.

Phần gốc hơi nghiêng; lá cây màu xanh hoặc xanh vàng, chất da mỏng, trên bề mặt có tuyến điểm trong suốt, cuống lá nhỏ ngắn hoặc gần như không có cuống, phần dưới có phủ lớp lỏng mềm.

Mùa hoa nở là ở mùa hè và mùa thu, hoa nở rồi kết trái, quả có hình ôvan hoặc hình bầu dục dài, mới đầu có màu xanh, sau khi chín chuyển sang màu đỏ. Thích hợp trổng trong vườn, hàng rào cây xanh hoặc làm cây bonsai dạng lớn, cây già có thể nuôi dưỡng thành chậu cảnh cổ thụ.

Trên đây là một số chậu bonsai phong thủy mà bạn có tham khảo để trang trí cho gia đình và khu vườn của bạn vào những dịp quan trọng.

Bình luận

Bình luận

Đánh Giá
Chia sẻ