chi phí xây nhà 3 tầng
Kiến Trúc Nhà Đẹp

Chi phí xây dựng nhà 3 tầng – Bí quyết tính toán giá thành thi công

chi phí xây nhà 3 tầng

Tin Tức Nhà Đẹp xin gửi đến bạn những thông tin quan trọng về chi phí xây nhà 3 tầng và cách tính toán giá thành hợp lý. Bạn đã từng tự hỏi bao nhiêu tiền cần để xây dựng một căn nhà 3 tầng? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Cách tính chi phí xây dựng nhà 3 tầng

Việc tính toán chi phí xây dựng nhà 3 tầng có độ phức tạp khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích xây dựng, thiết kế, vật liệu xây dựng, công việc thi công và các chi phí khác. Đây là những yếu tố quan trọng cần lưu ý:

1. Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là yếu tố quyết định chi phí xây dựng. Khi diện tích rộng hơn, chi phí cũng cao hơn.

2. Thiết kế

Các yêu cầu thiết kế như số lượng phòng ngủ, phòng tắm, phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc và khu vực giải trí sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Mỗi yêu cầu thiết kế đặc biệt đều tạo ra sự khác biệt.

3. Vật liệu xây dựng

Loại và chất lượng vật liệu xây dựng cũng ảnh hưởng đáng kể đến giá thành của dự án. Vật liệu cao cấp sẽ có giá cao hơn.

4. Công việc thi công

Thời gian và độ khó của công việc thi công cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Các công việc phức tạp và chi tiết hơn sẽ yêu cầu nhiều thời gian và lao động hơn, do đó chi phí sẽ cao hơn.

5. Chi phí khác

Ngoài các yếu tố trên, chi phí cho giấy tờ pháp lý, phí xây dựng, chi phí giám sát và kiểm tra chất lượng công trình cũng cần được tính đến.

Đối với các công trình xây nhà 3 tầng, chi phí thường dao động từ 10 triệu đồng/m2 đến 25 triệu đồng/m2. Để biết chi phí cụ thể cho dự án của bạn, hãy liên hệ với các nhà thầu xây dựng hoặc công ty tư vấn thiết kế để được tư vấn và tính toán chi phí chi tiết.

Phương pháp tính diện tích xây dựng nhà 3 tầng

Để tính diện tích xây dựng nhà 3 tầng, bạn cần xác định diện tích sàn của từng tầng và tính tổng diện tích của cả nhà. Hãy thực hiện những bước sau:

chi phí xây nhà 3 tầng

Bước 1: Xác định diện tích sàn của mỗi tầng

Đo chiều dài và chiều rộng của từng tầng, sau đó nhân các giá trị lại với nhau để có diện tích sàn. Ví dụ, nếu chiều dài và chiều rộng của tầng 1 lần lượt là 10m và 8m, diện tích sàn của tầng 1 sẽ là 10m x 8m = 80m2.

Bước 2: Tính tổng diện tích sàn

Cộng các diện tích sàn của từng tầng để tính tổng diện tích sàn của cả nhà. Ví dụ, nếu diện tích sàn của tầng 1 là 80m2, tầng 2 là 70m2 và tầng 3 là 60m2, tổng diện tích sàn của cả nhà sẽ là 80m2 + 70m2 + 60m2 = 210m2.

Bước 3: Tính diện tích xây dựng

Nhân tổng diện tích sàn của cả nhà với hệ số chiếm phần mặt bằng để tính diện tích xây dựng. Hệ số chiếm phần mặt bằng thường dao động từ 50% đến 80% và được quy định theo pháp luật. Ví dụ, nếu hệ số chiếm phần mặt bằng của nhà là 60%, diện tích xây dựng sẽ là 210m2 x 60% = 126m2.

chi phí xây nhà 3 tầng

Vì vậy, diện tích xây dựng của nhà 3 tầng sẽ là 126m2. Hãy bắt đầu tính toán chi phí và thi công ngôi nhà mơ ước của bạn!

Xem thêm thông tin liên quan: Chi Phí Xây Nhà Yến – Vị Trí Xây Nhà Yến Thích Hợp

Có 200 Triệu Nên Xây Nhà Như Thế Nào? Tin Tức Nhà Đẹp sẽ giúp bạn tìm hiểu.

1/5 - (1 bình chọn)