7 Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Mua Đồ Gia Dụng Ai Cũng Nên Biết

Đồ gia dụng được coi gia công tinh xảo, thiết kế đẹp mắt, chất lượng đáng tin cậy. Nên làm cho người tiêu dùng rất thích, “làm rung động lòng người”. Vậy thì, làm thế nào chọn mua đồ gia dụng cho đáng tiền? Hãy cùng tintucnhadep.net khám phá những chia sẻ dưới đây nhé.

>>>Tham Khảo Thêm:

1. Chọn Mua Đồ Gia Dụng Italy Không Nên Thoát Ly Thực Tế – Mẹo Chọn Đồ Gia Dụng

1.1 Nơi sản xuất

Cùng là đồ gia dụng mang nhãn hiệu Italia, giá cả lại rất khác nhau. Nơi sản xuất không giống nhau, giá cả cũng không giống nhau. Hiện nay có rất nhiều đồ gia dụng mang nhãn hiệu Italia. Nhưng trên thực tế chỉ là đồ gia dụng giả kiểu dáng đồ gia dụng Italia.

chọn mua đồ gia dụng
Nơi sản xuất

Theo tìm hiểu, cũng đã có nhà sản xuất cải tiến dây chuyền sản xuất của Italia để sản xuất ra những đồ gia dụng có kiểu dáng của Italia, như vậy đồ gia dụng không cần nộp thuế quan, phí vận chuyển cũng ít, giảm giá thành sản phẩm, nên giá cả có thể tương đối thấp. Nhưng hiện nay những nhà sản xuất này trong khi tiêu thụ không đề nơi sản xuất, vẫn bán ra ngoài với giá cao để kiếm lợi nhuận cao. Vì thế người tiêu dùng trước khi mua cần xác nhận xem có phải là do Italia sản xuất không, để xem có đáng giá tiền không. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo những cách chọn mua thiết bị phòng bếp tại đây nhé.

1.2 Chất liệu gỗ 

chọn mua đồ gia dụng
Chất liệu gỗ

Chất liệu gỗ khác nhau, giá cả cũng có sự chênh lệch. Đồ gia dụng Italia đa phần là đồ gia dụng kiểu tấm, tức là trên gỗ tấm nhân tạo dán lên mặt trang trí. Bình thường đồ gia dụng làm từ gỗ tấm thành hình giá cả là thấp nhất, đứng sau gỗ dán mặt cao su và gỗ dán mặt giấy, đồ gia dụng bằng gỗ dán mặt gỗ giá cả cao nhất. Gỗ dán mặt gỗ do đẳng cấp và công nghệ khác nhau, giá cả cũng có sự khác biệt rẩt lớn. Ngoài ra, trong đồ gia dụng Italia nếu sử dụng gỗ thực giá cả sẽ cao lên rất nhiều.

>>>Khám Phá Top 5 Điều Cấm Kỵ Khác Khi Trang Trí Nhà Nhất Định Bạn Phải Biết

1.3 Thiết kế

Thiết kế độc đáo sẽ làm cho giá cả đồ gia dụng cao lên rất nhiều. Trong nước Italia, mỗi năm đều có những cuộc triển lãm và bình chọn lớn, thiết kế đồ gia dụng tốt sẽ được khẳng định và cổ vũ. Đồ gia dụng Italia có thiết kế độc đáo, chất lượng đáng tin cậy đã trở thành tượng trưng cho thân phận và địa vị, giá cả cũng tương đối cao.

chọn mua đồ gia dụng
Thiết kế

Đồ gia dụng Italia phù hợp với 3 điều kể trên có phải là có thể yên tâm để mua không? Các chuyên gia nhắc nhở người tiêu dùng rằng, đồ gia dụng Italia có 3 loại kích thước: lớn, vừa và nhỏ, khi mua nhất định phải xem xét xem có phù hợp với phương thức sinh hoạt của bạn không. Đồ gia dụng Italia đa phần là kích thước lớn, thích hợp với chiều cao và thể hình của người Châu Âu. Khi mua bạn cần xem xét diện tích, chiều cao nhà ở và tình trạng sinh hoạt cuộc sống nhà bạn.

>>>Xem thêm 8 Cách Bố Trí Phòng Khách Hợp Phong Thủy May Mắn, Tài Lộc

2. Không Nên Nghĩ Đồ Gia Dụng Màu Đỏ Thẫm Là ” Đồ Gia Dụng Bằng Gỗ Gụ Đỏ” – Mẹo Chọn Mua Đồ Gia Dụng

Đặc điểm của đồ gia dụng bằng gỗ gụ đỏ

Điểm chung của những loai gỗ gụ mà đồ gia dụng thường dùng là màu sắc đỏ thẫm, hoa văn đẹp, nặng, cứng, dai, bóng… Mật độ khí khô thường khoảng 0,85 ~ 0,9 g/m 3, tính ổn định tốt. Khi cưa gỗ gụ ra thì sẽ toả ra một mùi chua, phoi bào có thể làm cho da bị mẩn ngứa. Vài năm gần đây giá của gỗ gụ rất đắt.

chọn mua đồ gia dụng
Mẹo Chọn Mua Đồ Gia Dụng

Tùy theo các loại gỗ khác nhau, mỗi m 3 trong khoảng 1 vạn nhân dân tệ (NDT) cho đến vài vạn nhân dân tệ (NDT). Khoảng 20 triệu VNĐ cho đến 100 triệu VNĐ trở lê. Giá của gỗ hoa lê khoảng 7000 nhân dân tệ (NDT) /m 3 (khoảng 14 triệu VNĐ).

Cách để phân biệt

Gỗ gụ đỏ và gỗ hoa lê tương đối khó phân biệt. Có thể đem vụn bào cho vào trong cốc thuỷ tinh. Đổ nước vào ngâm thấy có “phản ứng huỳnh quang” thì đó là gỗ hoa lê. Ngoài ra, nước ngâm gỗ đem đặt dưới ánh nắng mặt trời hoặc bóng điện để quan sát. Gỗ hoa lê có màu nâu, còn gỗ gụ đỏ không có màu đó.

Trọng lượng, độ cứng, tính ổn định của gỗ hoa lê đều đứng sau gỗ gụ đỏ. Đồ gia dụng giả gụ đều dùng loại gỗ tạp cứng có màu đỏ thẫm hoặc trên bề mặt gỗ tạp cứng phổ thông sơn lên một màu đỏ thẫm, loại gỗ này dễ nứt, kết cấu thô, tính ổn định kém.

>>>Tham khảo ngay 7 Kiểu Thiết Kế Cầu Thang Độc Đáo Nhất Hiện Nay

3. Nhu Cầu Sử Dụng – Cách Chọn Mua Đồ Gia Dụng Hợp Lí Nhất

Phù Hợp Với Không Gian
Nhu Cầu Sử Dụng

Bạn nên biết được nhu cầu sử dụng của gia đình bao gồm những gì? Nhà có bao nhiêu người? Tính chất công việc như thế nào. Chẳng hạn như khi lựa chọn mua máy giặt. Nếu gia đình có trẻ nhỏ, mọi người trong nhà đều bận rộn không có thời gian. Thì nhu cầu giặt sẽ cao hơn gia đình bình thường. Cho nên khi mua máy giặt phải mua loại lớn và có công suất cao hơn nhu cầu thực của gia đình một chút để giặt được cả chăn, màn khi cần.

>>>Tìm Hiểu Ngay 3 Điều Cấm Kỵ Khi Hoàn Thiện Nhà Làm Mất Hiệu Quả Thẩm Mỹ

4. Phù Hợp Với Không Gian – Chọn Mua Đồ Gia Dụng Tốt Nhất

Phù Hợp Với Không Gian
Phù Hợp Với Không Gian

Tùy vào diện tích của ngôi nhà và vị trí mà bạn muốn đặt vật dụng muốn mua. Mà lựa chọn kích thước đồ gia dụng muốn mua cho hợp lí. Nếu không gian nhỏ mà bạn mua những vật dụng khá lớn. Thì sẽ làm cho viêc di chuyển trong nhà trở nên khó khăn, bất tiện. Để tránh được điều này bạn nên đo đạc kĩ lưỡng nơi mình sẽ đặt vật dụng trước. Rồi sau đó mới đến cửa hàng nhờ nhân viên tư vấn giúp đỡ.

>>>Làm Mới Căn Bếp Của Bạn Với Top 22 Mẫu Bàn Ghế Gỗ Tự Nhiên Phòng Bếp

5. Chức Năng Của Các Vật Dụng – Phương Pháp Chọn Đồ Gia Dụng Theo Chức Năng

Chức Năng Của Các Vật Dụng
Chức Năng Của Các Vật Dụng

Trước khi quyết định mua một món đồ nào đó. Bạn cần phải tìm hiểu rõ chức năng mà nó đem lại. Chức năng đó có phải là chức năng mà bạn đang cần hay không. Đừng vội vàng mua để thỏa mãn cảm xúc của bản thân. Mà khi mua về bạn không thể sử dụng được những tính năng mà mình muốn. Hay tận dụng không hết công dụng của nó gây lãng phí.

>>>Xem Ngay 10 Lưu Ý Quan Trọng Về Phong Thủy Phòng Ăn Mà Gia Chủ Nên Biết

6. Giá Tiền Của Sản Phẩm – Đồ Gia Dụng Hợp Lí Nhất

Giá Tiền Của Sản Phẩm
Giá Tiền Của Sản Phẩm

Đây là một yếu tố mà bạn cần phải đắn đo suy nghĩ. Phải lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp với nhu cầu và túi tiền của gia đình. Đa phần các sản phẩm dù khác thương hiệu các chức năng cơ bản vẫn không khác nhau là mấy. Bạn không nên chạy theo những mẫu mã tân thời, như vậy sẽ rất phung phí. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm những nơi bán đồ gia dụng bạn muốn mua với giá rẻ hơn nhưng vẫn là hàng chính hãng. Sẽ mất một xíu thời gian nhưng bù lại bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để tiết kiệm được một khoản tiền nhất định.

>>>Xem ngay 11 Lưu Ý Phong Thủy Phòng Bếp Bạn Cần Nắm Rõ

7. Chế Độ Bảo Hành Và Các Chi Phí Khác – Lựa Chọn Mua Đồ Gia Dụng Hợp Gia Đình

Chế độ bảo hành cũng là một vấn đề đáng để quan tâm. Chế độ bảo hành tốt thì sẽ giúp tuổi thọ của các thiết bị được nâng cao. Bạn không phải tốn thêm chi phí để đem ra tiệm sửa chữa. Ngoài ra các chế độ hỗ trợ khách hàng về vận chuyển. Hoặc lắp đặt miễn phí của các cửa hàng sẽ giúp bạn đỡ phải tốn công cho những điều này.

Ngoài những điều trên thì bạn cũng nên biết những điều cấm kỵ khi mua đồ gia dụng. Hãy tham khảo để có những lựa chọn tốt nhất nhé.

Những chia sẻ trên đây là những cách tốt nhất để bạn chọn mua đồ gia dụng một cách tốt nhất. Chúc bạn trở thành người mua hàng và lựa chọn thông minh nhất. 

>>>Xem thêm các mẹo hay khi mua sắm các đồ dùng trong nhà: