Những Điều Thú Vị Trong MV “Chúng Ta Của Hiện Tại” Sơn Tùng MTP

Vào đúng 20h20 tối ngày 20/12/2020. Trên kênh truyền thông chính thức của Sơn Tùng MTP Official đã công chiếu và cho ra mắt ca khúc “Chúng ta của hiện tại”. Ca khúc này đánh dấu cho sự trở lại của Sơn Tùng ra 5 tháng. Kể từ ngày phát hành ca khúc ” Có chắc yêu là đây”.

chúng ta của hiện tại
MV Chúng ta của hiện tại Sơn Tùng MTP

Chì sau vài phút công chút MV “Chúng ta của hiện tại” Sơn Tùng MTP đã thu về những con số khủng chưa từng thấy.

  • 1.5M lượt xem công chiếu.
  • 2M lượt xem sau 23 phút phát hành.
  • 4M lượt xem sau 1h phát hành.
  • 5.7M lượt xem sau 2h phát hành.
chúng ta của hiện tại sơn tùng mtp
MV Chúng ta của hiện tại Sơn Tùng MTP
BXH Của MV

Ca khúc nhanh chóng lọt TOP 1 Trending tại Việt Nam chỉ sau 12 tiếng. Điều này chính tỏ độ hot và đẳng cấp cực đỉnh của Sơn Tùng MTP cho lần trở lại lần này. Bên cạnh đó, theo thông tin cung cấp từ phía ekip Sơn Tùng M-TP. MV Chúng Ta Của Hiện Tại hiện đang lọt top trending Music (không phải top trending tổng thể) ở một số quốc gia như: Nhật Bản (#3), Đài Loan (#3), Phần Lan (#4). Singapore (#6), Thuỵ Điển (#7), Australia (#8), Cộng hoà Czech (#8), Hàn Quốc (#8), Hungary (#20), Nga (#20), Canada (#21).

chung ta của hiện tại
BXH VietNam
mv chung ta cua hien tai
BXH Quốc tế

Điều đáng chú ý, và gây lôi cuốn mọi người xuyên suốt 15 phút của MV chính là câu chuyện tình buồn. Do Sơn Tùng MTP cùng Hải Tú- diễn viên mới của MTP Talent thủ vai.

mv
MV Chúng ta của hiện tại
Những Điều Thú Vị Trong MV

Trong suốt MV nhiều bạn trẻ thắc mắc rằng: Tại sao Sơn Tùng MTP cứ ngân nga mãi câu hát “Điều anh luôn giữ kín trong tim”. Ý nghĩa thực sự của câu hát. Cũng như thông điệp mà MV muốn truyền tải là gì? Cùng bật mí nhé!

Mv
Hình ảnh trong MV Chúng ta của hiện tại

Câu chuyện trong MV được dựa trên một câu chuyện có thật vào năm 1978 nói về gia tộc họ Trần. Thời điểm này, miền Nam nước ra đang được du nhập những nét văn hóa của phương Tây. Chúng ta có thể thấy rõ trong nét tạo hình nhân vật. Những vật dụng như bốt điện thoại hay băng cassette trong MV.

Mv
Sơn Tùng MTP ( Trần Thế)

Cốt Truyện

Gia tộc họ Trần là một trong những gia tộc nổi tiếng tại khu Bạch Đằng. Hiện nay là bến Bạch Đằng gần với phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q1. Gia tộc được đứng đầu gồm Trần Thế (vai của Tùng) và ông Trần Bắc (ngồi đối diện Tùng ở đầu MV).

Trần Sơn (bố của Trần Thế) vừa mất nên nhường lại ngai vàng cho Sơn Tùng MTP nắm giữ. Tuy nhiên, thời điểm đó lại  có quá nhiều trở ngại xoay quanh con đường kinh tế của gia tộc. Với bản chất là một người sống có nghĩa tình,người đầy bản lĩnh Trần Thế vẫn có thể đảm bảo mọi thứ được ổn định. Tuy nhiên, khi Trần Thế bắt đầu một hành trình mới cũng là lúc Thanh Thanh bước vào cuộc đời anh. Như một ngòi bút, Thanh Thanh vẽ nên bức Tranh của cuộc sống Trần Thế nhiều màu sắc tươi sáng.

MV
Hải Tú (Thanh Thanh)
Thanh Thanh ( vai của Hải Tú)

Thanh Thanh là một cô gái xinh đẹp, ngây thơ, trong sáng. Công việc của cô là bồi bàn tại quán cơm nhỏ trong phố. Vô tình họ gặp nhau, ánh mặt chạm nhẽ, con tim rụng động. Trần Thế dường như sà vào lưới tình lúc nào không hay. Anh chủ động làm quen và tìm hiểu về cô gái phục vụ bàn nhỏ nhắn này. Họ cùng nhau trải qua những ngày tháng hạnh phúc nhất trong cuộc đời mình. Song Trần Thế vẫn không dám ngỏ lời yêu cô gái ấy. Vì Trần Thế hiểu rằng xung quanh mình có rất nhiều mối nguy hiểm đang rình rập. Họ không thể tấn công vào trực tiếp anh nhưng có thể dùng những người thân bên cạnh để uy hiếp anh.

son tung mtp
Trần Thế x Thanh Thanh
 Bi Kịch

Mãi mê với men tình, Trần Thế vô tình quên rằng Phương Xuân – chủ gia tộc họ Phan, là 1 trong những đối thủ lớn của gia tộc họ Trần. Người vẫn luôn để mắt đến anh. Chuyện đến tai bà ta, bà  ta cho người bắt giữ Thanh Thanh và uy hiếp Trần Thế để đánh đổi. Bởi lẽ bà hiểu rằng ngày nào Trần Thế còn tồn tại ngày đó gia tộc họ Phan không thể ngồi yên trên thương trường.

hai tu
Hình ảnh trong MV

Đứng giữ người con gái mình yêu thương và gia tộc Trần Thế hết mực khó xử. Tuy nhiên với bản lĩnh của mình. Trước khi kịp rời đến điểm hẹn, Trần Thế đã ngỏ vào tai của người thân cận lúc lên xe giao lại việc của gia tộc cho Trần Bắc, và một đội đi giải cứu Thanh Thanh.

Trần Thế đã dấn mình vào hang cọp để đổi lấy tính mạng cho Thanh Thanh. Và câu hát “điều anh luôn giữ kín trong tim” chính là bước đậm cho những hoài bảo. Ước mơ của Trần Thế cho tình yêu, cho tương lai cùng người mình yêu. Tuy nhiên điều đó chỉ có thể giữ lại trong tim mà thôi.

mv
Sơn Tùng MTP ( Trần Thế)

Giọt nước mắt cuối cùng cũng là hình ảnh đầu phim, mà người ta hay gọi là “giọt nước mắt bay ngược lên bầu trời” . Chính là 1 nét chấm phá cho bức tranh cuộc đời của Trần Thế. Với những hoài bão, ước mơ và những niệm tình xa xăm với người con gái mà mình yêu quý nhất.

>>Xem Thêm: 

Trên đây là những điều thú vị trong MV “Chúng ta là hiện tại” Sơn Tùng MTP mà tintucnhadep đã bật mí cho bạn. Hiện vọng những thông tin trên hữu ích và có thể giúp bạn giải đáp những vứng mắc nhé!