Top 12 Lưu ý Quan Trọng Về Cửa Chính Theo Phong Thủy Nhà Ở

Cửa chính theo phong thủy còn gọi là “huyền quan”. Phong thủy của một nhà là vô cùng quan trong. Nó ảnh hướng đến vận may, sức khỏe, con cái, gia đình của gia chủ. Là chủ gia đình, tìm hiểu về phong thủy rất quan trọng và cần thiết. Tintucnhadep sẽ đưa ra cho bạn các lưu ý về top 12 cửa chính theo phong thủy.

>>>Xem thêm:

1. Công Dụng Của Bình Phong – Phong Thủy Cửa Chính

cửa chính theo phong thủy
Công Dụng Của Bình Phong – Phong Thủy Cửa Chính

Cửa trong theo phong thủy còn gọi là “huyền quan”. Về vấn đề này mỗi phái đều có cách lý giải riêng. Nhưng nói chung họ đều công nhận cửa là quan trọng nhất. Đi đôi với cửa chính (huyền quan). còn có một thuật ngữ gọi là “Thủ huyền quan” (trấn giữ cửa).

“Thủ huyền quan” là phía sau cửa khoảng 1,5 mét cho đến 2 mét đặt một tấm bình phong. Giống như một đơn vị trấn thủ cửa chính. Công dụng của bình phong là để thay đổi hướng đi của dòng khí. Không cho khí xung chiếu trực tiếp vào.

2. Cửa Không Được Đối Nhau – Cửa Chính Theo Phong Thủy

cửa chính theo phong thủy
cửa chính theo phong thủy

Bên trong nhà thường có một số phòng và cửa của nó, các cửa này cần phải tránh đối nhau trực tiếp. Vì một khi các cửa thông nhau sẽ làm ảnh hưởng phong thủy bên trong nhà. Lúc ấy dòng khí sẽ thịnh một nơi và yếu đi nơi khác. Khó đạt tới sự hài hòa.

Do đó nếu như phong thủy của một phòng không được tốt sẽ ảnh hưởng sang phòng khác. Các nhà phong thủy cho rằng. Nếu phạm vào trường hợp này thì người trong nhà hay cãi vã, xung đột.

Nếu không thể sửa đổi lại cách bố trí cửa trong nhà được. Người ta có thể đặt bình phong hoặc treo rèm cửa để cải thiện.

>>>Bỏ Túi Ngay Top 11 Cách Cải Vận Dựa Vào Phong Thủy Cửa Sổ

3. Cửa Phòng Không Được Xuyên Suốt Từ Trước Nhà Ra Sau – Cửa Chính Theo Phong Thủy

cửa chính theo phong thủy
Cửa Phòng Không Được Xuyên Suốt Từ Trước Nhà Ra Sau – Phong Thủy Nhà Ở

Trường hợp trong hình là phạm vào cuộc “Môn xung sát” rất có hại cho chủ nhân. Hình thành hiện tượng mà các nhà phong thủy gọi là “Xuyên đường phong” (gió xuyên qua các phòng).

Trong trường hợp này dòng khí sẽ quá mạnh làm ảnh hưởng đến sự ổn định của khí tường. Có thể gây tổn thương đến sức khỏe người ở trong nhà.

4. Cửa Lớn Không Nên Đối Với Cửa Sổ – Các Lưu Ý Về Phong Thủy

cửa chính theo phong thủy
Cửa Lớn Không Nên Đối Với Cửa Sổ – Các Lưu Ý Về Phong Thủy

Cửa lớn là nơi để người ta ra vào, và cũng là nơi dòng khí vào nhà, nếu
cửa lớn được đặt ở hướng tốt. Một khi cát khí vào nhà sẽ theo cửa sổ mà
đi mất, không tụ được.

>>>>>>Xem Thêm 10 Điều Về Cửa Trước Và Lối Vào Theo Phong Thủy Rước Hên Vào Nhà

5. Cửa Lớn Không Nên Đối Thẳng Với Bậc Thang – Các Lưu Ý Về Phong Thủy Của Chính

Như trong hình bên là trường hợp cần tránh, đây gọi là cách cuộc “Môn xung sát” hay là “Thương sát”.

cửa chính theo phong thủy
Cửa Lớn Không Nên Đối Thẳng Với Bậc Thang – Các Lưu Ý Về Phong Thủy Của Chính

6. Cửa Của Hai Nhà Không Được Đối Nhau – Những Lưu Ý Quan Trọng Về Cửa Chính

Cửa Của Hai Nhà
Cửa Của Hai Nhà Không Được Đối Nhau – Những Lưu Ý Quan Trọng Về Cửa Chính

Ngay cả trường hợp cửa của hai nhà khác nhau cũng không được đối nhau. Các nhà phong thủy cho rằng có thể làm những cách sau để hóa giải như dùng bình phong che chắn phía trong cửa. Đặt cặp tượng hình kỳ lân ở cửa bị xung chiếu. Hoặc cặp tượng nhỏ hình con rùa bằng đồng cũng được (tượng này có thể hóa giải những loại vật phong thủy xấu khác xung chiếu vào cửa), tạo thành một hành lang để làm hòa hoãn dòng khí.

>>>Lưu Lại Ngay 4 Điều Bạn Phải Biết Về Hướng Cửa Chính Trong Phong Thủy

7. Cửa Không Được Đối Với Cạnh Góc Phòng – Kiêng Kỵ Cửa Chính Theo Phong Thủy

cửa chính theo phong thủy
Cửa Không Được Đối Với Cạnh Góc Phòng – Cửa Chính Tốt

Như trong hình bên, người đứng trong phòng nhìn ra ngoài phòng thấy cạnh góc của phòng đối diện xung chiếu thẳng vào phòng, đây cũng là điều cấm kỵ.

>>>Tham Khảo Ngay 10 Việc Nên Tránh Khi Xây Dựng Để Rước May Mắn Tài Lộc Vào Nhà

8. Cửa Phòng Không Được Đối Thẳng Với Xà Nhà – Phong Thủy Nhà Ở Tốt

Cửa Phòng Không Được Đối Thẳng Với Xà Nhà - Phong Thủy Nhà Ở Tốt
Cửa Phòng Không Được Đối Thẳng Với Xà Nhà – Phong Thủy Nhà Ở Tốt

Dù là nhà gỗ, nhà xây hay đúc bê tông đều phải chú ý không thiết kế xà nhà đâm thẳng vào cửa chính.

>>>Tìm Hiểu Thêm 12 Ý Nghĩa Quan Trọng Của Trần Nhà Ở Huyền Quan

9. Lựa Chọn Hướng Mở Của Cửa Trước – Những Lưu Ý Cửa Chính Hợp Phong Thủy

Lua-Chon-Huong-Mo-Cua-Cua-Truoc-Nhung-Luu-Y-Dang-Quan-Tam
Lua-Chon-Huong-Mo-Cua-Cua-Truoc-Nhung-Luu-Y-Dang-Quan-Tam
Có bao giờ bạn từng nghĩ về việc cánh cửa chính nhà mình nên mở trong hay mở ngoài chưa? Nếu bạn cho rằng, điều này không quan trọng và lựa chọn theo ý thích thì không tốt chút nào.

9.1 Cửa Chính Nên Mở Vào Trong – Lưu Ý Nhà Ở

Cửa chính là nơi bạn đón chào, mời chào những vị khách mời đến nhà. Do đó, khi cửa chính được mở vào trong thì biểu thị việc chào đón hoặc kéo năng lượng phong thủy vào nhà, thay vì đẩy nó đi nếu mở ra ngoài. Vì thế, nếu 1 cánh cửa mở ra ngoài sẽ phá hỏng phong thủy của cả ngôi nhà.

9.2 Cửa Chính Mở Ra Không Gian Rộng – Cửa Nhà

Cửa trước nhà bạn có mở ra hoàn toàn và dễ dàng không, hoặc nó có bị chặn bởi những đồ vật đằng sau nó không? Thùng rác, những chiếc bình cũ hay những cây cảnh đã héo úa sẽ không mời năng lượng may mắn vào nhà bởi năng lượng đó sẽ bị trì trệ, ứ đọng lại, đồng thời, những “cơ hội” có thể sẽ không “mở” cho gia chủ. Trong thực tế, nó sẽ phá hủy phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Hãy loại bỏ những chướng ngại vật xung quanh cánh cửa, rồi xem triển vọng tương lai của bạn có thay đổi không.

9.3 Cửa Trước Mở Ra Tiền Sảnh Nhỏ – Phong Thủy Nhà Ở Tốt

Một ngôi nhà nhỏ luôn mắc phải lỗi này, nếu cửa chính nhà bạn mở ra và bên trong là 1 bức tường sẽ rất mất thẩm mỹ, đồng thời sẽ ngăn chặn dòng năng lượng ở ngay phòng khách nhà bạn. Khi không gian tiền sảnh bên trong quá nhỏ, hãy treo đèn sáng phía trên cửa. Giữ đèn bật ít nhất ba giờ mỗi ngày.

Bạn cũng có thể sử dụng một tấm gương để phóng to ảo giác về không gian tiền sảnh, nhưng hãy nhớ đặt nó không đối diện trực tiếp với cánh cửa, bởi nếu đặt như thế, gương sẽ đẩy năng lượng quay ngược trở lại. Hoặc đặt một tấm gương hấp dẫn và bắt mắt ở cửa là cách đáng yêu để chào đón năng lượng.

>>>Lưu Lại Ngay Top 4 Loại Cây – Bộ Tứ Quý Trong Vườn Phát Tài Phát Lộc

10. Lựa Chọn Kích Thước Và Chất Liệu Cánh Cửa Đi Chính – Cửa Chính Theo Phong Thủy

Kích thước và chất liệu của cửa là vô cùng quan trọng đối với khu vực mặt tiền. Bởi khu vực này luôn tiếp xúc trực tiếp với môi trường nên nếu chọn 1 cánh cửa kém chất lượng, bạn sẽ phải sửa chữa, bảo trì cửa rất nhiều.
Lựa Chọn Kích Thước Và Chất Liệu Cánh Cửa Đi Chính - Phong Thủy Cửa Chính
Lựa Chọn Kích Thước Và Chất Liệu Cánh Cửa Đi Chính – Phong Thủy Cửa Chính

10.1 Cánh Cửa Đi Chính Không Nên Quá To Hoặc Quá Nhỏ – Lưu Ý Nhà Ở

Với 1 cánh cửa quá nhỏ sẽ khiến dòng năng lượng bị mắc kẹt trước cửa hoặc có thể không đủ năng lượng để lưu thông khắp ngôi nhà. Mặt khác, với 1 cánh cửa quá lớn sẽ là sự dư thừa năng lượng hơn cần thiết và dễ bị phân tán khí.

Nếu bạn cảm thấy cánh cửa chính nhà mình quá nhỏ, hãy đặt 2 chiếc gương ở 2 bên cửa. Mặt khác, phải dựa vào kích thước tổng thể của ngôi nhà thì sẽ có những kích thước phù hợp.

10.2 Cánh Cửa Đi Chính Phải Là Cánh Cửa Lớn Nhất Trong Nhà – Phong Thủy

Cửa chính là tượng trưng cho “khẩu”, khí từ bên ngoài dù tốt hay xấu đều nhập vào nhà qua cửa, đối với từng phòng trong gian nhà, cửa đều hết sức quan trọng. Tuy nhiên, phải tách biệt rõ giữa cửa đi chính và các loại cửa khác trong nhà, đặc biệt, kích thước cửa chính phải lớn hơn các cửa còn lại, để thu hút khí và phân bổ năng lượng đi khắp ngôi nhà.

10.3 Cửa Đi Chính Phải Đủ Cao – Các Lưu Ý Về Phong Thủy

Không nên để cửa ra vào nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí. Nếu cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động. Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp.

11. Lựa chọn màu sắc cửa đi chính – Các Lưu Ý Về Cửa Chính Theo Phong Thủy

Màu sắc cửa đi chính không chỉ tạo ấn tượng, điểm nhấn mà còn nói lên tính cách của gia chủ. Bên cạnh đó, màu sắc phù hợp với hướng cửa sẽ mang đến những điều may mắn, cơ hội phù hợp với mệnh của các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn màu sắc cửa đi chính - Các Lưu Ý Về Cửa Chính Theo Phong Thủy
Lựa chọn màu sắc cửa đi chính – Các Lưu Ý Về Cửa Chính Theo Phong Thủy

Những màu sắc hợp phong thủy với hướng cửa chính như sau:

  • Cửa hướng nam – màu đỏ. Là hướng tốt cho những người làm việc xã hội, hoạt động xã hội hoặc có hoài bão thăng tiến trong công việc.
  • Cửa hướng bắc – xanh lam đậm hay màu đen. Đây là hướng tạo sự yên tĩnh trong cuộc sống.
  • Cửa hướng đông hoặc đông nam – màu gỗ tự nhiên. Là sự lựa chọn phù hợp cho những người trẻ tuổi, đặc biệt là những người mới bắt đầu sự nghiệp và trong tư thế sẵn sàng biến ước mơ của mình thành hiện thực.
  • Cửa hướng tây hoặc tây bắc – màu nâu đất hoặc vàng. Là hướng tốt nhất cho các gia đình có trẻ nhỏ, hướng này giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt. Hướng Tây cũng mang lại sự lãng mạn và niềm vui trong gia đình.
  • Cửa hướng tây nam hoặc đông bắc – màu trắng. Giúp cải thiện và tăng cường các mối quan hệ trong gia đình. Tuy nhiên, bạn không nên chọn cửa theo hướng đông bắc, đây là đại kỵ với người làm nhà.

>>>Xem thêm: Khám Phá Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Để Chọn Màu Sơn Nhà?

12. Bố Trí Cửa Đi Chính Hợp Phong Thủy – Cửa Chính Theo Phong Thủy

Sau khi chọn kích thước, màu sắc và chất liệu cho cửa, bạn cần phải biết về cách bố trí cửa phù hợp nhất. Nhưng cũng cần tránh những điều sau đây:
cửa chính theo phong thủy
Bố Trí Cửa Đi Chính Hợp Phong Thủy – Cửa Chính Theo Phong Thủy

12.1 Cửa Chính Không Nên Đối Diện Đường Lớn, Ngõ Cụt – Lưu Ý Về Cửa Chính Theo Phong Thủy

Tuyệt đối, không nên lắp đặt cửa chính đối diện với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa là thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, hình thành thế phản cung (gọi là liêm đao sát). Trước cửa chính có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào hoặc đối diện với cầu thang, khiến sát khí càng nặng.

12.2 Cửa Chính Phải Có 1 Đường Đi Rõ Ràng – Phong Thủy Về Cửa Chính

Nếu bạn tình cờ sống trong một căn hộ hoặc chung cư và phải đi qua hành lang tối để đến cửa trước, hãy chắc chắn rằng lối vào tòa nhà và cửa trước của bạn có một con đường rõ ràng. Đặc biệt, với những căn hộ chung cư, không nên thiết kế cửa đi chính đối diện thang máy sẽ gây ra phiền phức và khó chịu cho gia chủ.

12.3 Cửa Chính Không Được Đối Thẳng Với Cầu Thang, Phòng Vệ Sinh, Các Cửa Khác – Phong Thủy Nhà Ở

Vượng khí từ cửa đi vào nhà nếu chưa được lưu chuyển tuần hoàn nên sẽ rất nhanh chóng chuyển tới các phòng khác hoặc bị thoát ra ngoài, điều này trong phong thủy là không nên. Nếu cửa chính nhà bạn đối thẳng với cầu thang, nhà vệ sinh, cửa và cửa sổ các phòng khác, chắc chắn sẽ gây ra ảnh hưởng xấu, phá hoại sự tích tụ sinh khí và tuần hoàn năng lượng tốt ở trong nhà.

Trên đây là một số điều lưu ý kiêng kị về cách đặt cửa chính theo phong thủy mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, khi thiết kế và đặt cửa chính bạn cần tìm hiểu thêm các chuyên gia trong lĩnh vực này.

>>>Cùng khám phá thêm nhiều kiến thức phong thủy bổ ích