Top 8 Địa Điểm Tài Vị Trong Nhà Để Chiêu Lộc Ăn Nên Làm Ra Chuẩn Không Cần Chỉnh

Tài vị là vị trí quan trọng nhất trong phòng khách. Nó quan hệ đến tài vận, sự nghiệp, sức khoẻ… của tất cả mọi thành viên trong gia đình. Do đó, không được lơ là trong việc sắp đặt tài vị. Địa điểm tài vị tốt nhất trong phòng khách đó là góc phòng chéo với cửa ra vào. Nếu cửa ở bên phải thì tài vị ở góc chéo phía bên trái. Cửa ở chính giữa thì tài vị ở hai góc phòng trái và phải. Bố trí tài vị trong phòng cần kỹ lưỡng, cẩn thận. Hãy cùng tintucnhadep khám phá địa điểm nên đặt tài vị dưới đây nhé.

>>>Xem thêm:

1. Cung Tài Lộc Phải Tránh Xa Cửa Sổ, Cửa Thông Gió, Cửa Chính – Tài Vị Gia Chủ

Khu vực Tài Lộc của căn nhà phải tránh cửa sổ, cửa chính, cửa phụ, cửa bếp,..hoặc thậm chí là lỗ thông gió trong căn nhà.

Cung Tài Lộc
Cung Tài Lộc Phải Tránh Xa Cửa Sổ, Cửa Thông Gió, Cửa Chính – Tài Vị Gia Chủ

Bởi theo phong thủy học, cung Tài Lộc mang đến cho gia chủ sự may mắn về tiền bạc, tài vận. Việc bố trí khu vực Tài Lộc trong căn nhà gần với các loại cửa hoặc lỗ thông gió. Vô hình sẽ khiến cho dòng tiền của bạn bị thất thoát ra ngoài. Làm được mà không giữ được, khiến cho công việc, buôn bán hoặc kinh doanh của gia chủ gặp khó khăn, bất lợi.

Trong trường hợp gia chủ trưng bày vật phẩm phong thủy hoặc bàn thờ thần tài – ông địa. Lưu ý nên đặt sát tường để thể hiện sự vững chãi, bền chặt. Nếu không sẽ khiến cho tiền bạc, của cải trong nhà bị hao tổn, mất mát.

>>>Tham Khảo Thêm 11 Cách Cải Vận Dựa Vào Phong Thủy Cửa Sổ

2. Cung Tài Lộc Không Được Để Xà Nhà Đè Vào – Tài Vị Trong Phong Thủy

Xà Nhà
Cung Tài Lộc Không Được Để Xà Nhà Đè Vào – Tài vị Trong Phong Thủy

Việc bị “đè” sẽ khiến cho bản thân khó phát triển hơn. Vì vậy, khi xây dựng nhà. Bạn cần phải tuyệt đối tránh trường hợp xà nhà nằm “đè” lên khu vực Tài Lộc. Nếu không, dù bạn có đặt bàn thờ thần tài hoặc các vật phẩm phong thủy với mong muốn đem lại sự phát triển về kinh doanh. Buôn bán cũng không thành công, thậm chí còn chị “phản tác dụng”. Vì bị đè khiến cho bạn bị suy giảm về sự giàu có, công việc làm ăn buôn bán không thuận lợi. Thường gặp nhiều khó khăn từ bên ngoài tác động vào.

>>>Tìm Hiểu Thêm 12 Ý Nghĩa Quan Trọng Của Trần Nhà Ở Huyền Quan

3. Không Để Khu Vực Tài Lộc Bị Lộn Xộn Và Bẩn Thỉu – Địa Điểm Tài Vị Tốt

Việc giữ khu vực Tài Lộc luôn trong tình trạng gọn gàng.vSạch sẽ sẽ đảm bảo nguồn năng lượng tích cực trong căn nhà luôn được duy trì, thu hút sự giàu có đến cho cả gia đình.

Lưu ý gia chủ cần phải luôn giữ khu vực Tài Lộc không trở thành khu vực hỗn độn, bẩn thỉu, rung lắc. Vì thế, không nên để điện thoại (rung lắc) hoặc các đồ vật linh tinh tại khu vực này (tạo sự lộn xộn không cần thiết).

Địa điểm
Địa điểm tài vị

Phải luôn giữ khu vực tài lộc trong nhà sạch sẽ

Đồng thời, ánh sáng tại đây cũng phải được bảo đảm. Việc thiếu ánh sáng sẽ khiến cho nguồn vượng khí bị tác động, xung đột với nguồn năng lượng tiêu cực. Đặc biệt tình trạng thiếu ánh sáng xảy ra càng lâu, nguồn năng lượng tiêu cực được tích tụ càng nhiều. Ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ và các thành viên trong gia đình.

>>>Tham Khảo Thêm 10 Việc Nên Tránh Khi Xây Dựng Để Rước May Mắn Tài Lộc Vào Nhà

4. Chọn Những Vật Phẩm Phong Thủy Phù Hợp – Địa Điểm Tài Vị Hợp Phong Thủy

Là khu vực tượng trưng cho tài lộc, tiền tài của gia chủ. Cung Tài Lộc là hướng thường được gia chủ lựa chọn để đặt bàn thờ thần tài – ông địa. Nhất là những ai làm trong lĩnh vực kinh doanh – buôn bán.

Ngoài bàn thờ ông địa – thần tài, một số vật phẩm phong thủy phù hợp với khu vực Tài Lộc trong căn nhà như: tỳ hưu phong thủy, tượng phật tam đa, cóc thiềm thừ (cóc ba chân),….

tài lộc
Địa điểm tài vị

Thiềm thừ (cóc ba chân)

Cây xanh phong thủy cũng là một trong những sự lựa chọn để trưng bày ở khu vực này. Tuy nhiên, không phải giống cây nào cũng phù hợp để khu vực Tài Lộc. Để mang lại vượng khí cũng như bổ trợ cho nguồn tài lộc, tiền tài.

Những loại cây phù hợp với hướng Tài Lộc bao gồm: cây Trúc phú quý, Kim Ngân, Kim Tiền, cây Vạn Niên Thanh,…

Lưu ý khi trưng bày cây cảnh phong thủy, gia chủ cần phải thường xuyên chăm sóc, tưới nước. Tránh việc để cây xanh bị rụng lá, héo, úa thậm chí là bị chết khô. Nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp với cuộc sống thường ngày của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

>>>Tham khảo ngay: Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Bàn Làm Việc Tuổi Nhâm Thân 1992

5. Tài Vị Nên Hướng Sáng – Tiền Tài Địa Vị

Tài vị nên đặt ở vị trí sáng sủa, nhiều ánh sáng mặt trời, dương vượng. Có như thế thì mới giúp cho tài vận được hanh thông, sinh khí bừng bừng, vận trình khởi sắc. Nếu tài vị trong nhà không ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp thì có thể dùng ánh sáng nhân tạo là đèn điện để thay thế. Cũng sẽ giúp tài lộc thêm vượng.
Tài vị không nên đặt ở hành lang hay nơi mở cửa, cũng không nên đặt ở nơi có cửa sổ. Ở hành lang thì nhiều người qua lại, khiến cho tài khí bị xáo trộn. Còn ở nơi mở cửa ra vào hay cửa sổ thì luồng khí từ ngoài đi vào có thể khiến cho tài khí trong nhà tiêu tán ra ngoài.
Hướng Sáng
Tài Vị Nên Hướng Sáng – Tiền Tài Địa Vị
Trong trường hợp này, gia chủ có thể sử dụng rèm cửa hoặc tạm thời đóng cửa sổ để hạn chế tài khí bị thất thoát ra ngoài. Tiền bạc trong nhà theo đó mà tiêu hao đi mất.
>>>Bỏ Túi Ngay 12 Điều Kiêng Kỵ Trong Thiết Kế Nhà Cửa Đặc Biệt Lưu Ý

6. Tài Vị Nên Có Sinh Khí – Tài Vị Trong Nhà

SINH ở đây chỉ sinh khí vượng, vì thế ở vị trí tài lộc 2019 có thể đặt cây cảnh, cây xanh ở đó. Nhất là những cây có nhiều lá, lá to và dày. Cây này nên trồng bằng đất, chớ nên chọn cây thủy sinh bởi cây thủy sinh không có gốc rễ chắc chắn. Cũng giống như tài vận kém vững vàng vậy.
Sinh Khi
Tài Vị Nên Có Sinh Khí – Tài Vị Trong Nhà
Ở Tài vị không nên trồng những cây có gai hay cây lá nhọn như xương rồng hay lưỡi hổ. Có thể sẽ khiến cho tài lộc tiêu tán hết cả.
>>>Xem Ngay 15 Loài Hoa Mang Lại Sinh Khí Cho Ngôi Nhà Ít Người Biết

7. Tài Vị Nên Ngồi Hoặc Nằm – Địa Điểm Tài Vị

Tài vị chỉ phương vị mà tài khí tụ lại trong nhà. Gia chủ có thể lợi dụng điểm này mà đặt những đồ gia dụng thường được gia đình sử dụng để nằm, ngồi. Như sofa hay giường nghỉ, bàn ăn… ở vị trí này.
 tài vị
Tài Vị Nên Ngồi Hoặc Nằm – Địa Điểm Tài Vị
Phương vị giường ngủ cát hay hung thường có ảnh hưởng lớn với vận trình trong năm. Nếu đặt giường ngủ ở Tài vị 2019, có thể thúc vận tài lộc cho toàn thành viên trong gia đình.

8. Tài Vị Phải Có Chỗ Dựa – Tiền Tài Địa Vị

Tài vị cần phải vững vàng, không nên thường xuyên chịu trấn động hay xáo trộn. Chính vì thế, khi bài trí Tài vị, cần đặc biệt chú ý nên có bức tường dựa phía sau. Tốt nhất là có 2 mặt tường kiên cố, giúp cho Tài vị được vững vàng, không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài. Như vậy mới có thể tàng phong tụ khí.
Địa điểm
Tài Vị Phải Có Chỗ Dựa – Tiền Tài Địa Vị
Nếu như phía sau Tài vị là cửa sổ kính trong suốt thì chẳng những khó tích tài tụ khí mà còn dễ. Vì thế mà khiến cho tài khí tiêu tan, vướng phải họa phá tài hao lộc.
Còn khi vị trí tài lộc không được dọn dẹp thường xuyên. Hay bị xáo động thì khó có thể giữ cho thu nhập chính được ổn định. Chính vì thế, gia chủ nên xác định Tài vị ở đâu rồi tiến hành sắp xếp, dọn dẹp đồ đạc ở vị trí đó. Không nên đặt những đồ vật thường gây ra tiếng ồn. Hay âm thanh chấn động như tivi, loa đài hay máy giặt ở đây.
Bài viết này muốn chia sẻ các địa điểm tài vị tốt nhất trong ngôi nhà của bạn. Với hy vọng qua đây các bạn sẽ có sự sắp xếp đúng hơn trong việc sắp đặt tài vị. 
>>>Xem thêm các lưu ý phong thủy hữu ích