3 Điều Cấm Kỵ Khi Hoàn Thiện Nhà Làm Mất Hiệu Quả Thẩm Mỹ

Cho dù tính thẩm mỹ của ngôi nhà là loại cá tính hoá và tinh thần hoá, nhưng vẫn tồn tại một số quy luật chung. Bạn có lẽ không biết ngôi nhà của mình sẽ có hiệu quả trang trí như thế nào, nhưng cần phải biết một số điều cấm kỵ khi hoàn thiện nhà dưới đây. Hãy cùng tintucnhadep.net khám phá nhé!

>>>Xem thêm:

1. Các Điều Kiêng Kỵ Khi Hoàn Thiện Nhà Làm Mất Hiệu Quả Thẩm Mỹ – Điều Cấm Kỵ Khi Hoàn Thiện Nhà

1.1 Kiêng Kỵ Trần Treo Quá Nặng, Quá Dày, Quá Chặt, Màu Sắc Quá Đậm

Hiện nay những ngôi nhà vốn dĩ tầng cao nhưng hoá ra thấp. Tạo cho người ở cảm giác bị chèn ép, chen chúc và khó thở. Quá là “hào hoa phú quý” sẽ dẫn đến khuynh hướng “phòng khiêu vũ hoá” (“sàn nhảy hoá”). Làm rối loạn ngôi nhà yên tĩnh, mất đi cái đẹp ấm cũng của ngôi nhà.

1.2 Kiêng Phối Hợp Màu Sắc Sàn Nhà Không Hài Hoà Với Màu Sắc Đồ Gia Dụng

Phần lớn diện tích cùng một gam màu, nhất định phải hài hoà. Nếu màu sắc đậm nhạt khác biệt quá lớn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ của ngôi nhà.

cấm kỵ khi hoàn thiện nhà
Màu sắc quan trọng

1.3 Kiêng Kỵ Khuynh Hướng Quá Hào Hoa Hoặc Khách Sạn Hoá – Điều Cấm Kỵ Hoàn Thiện Nhà

Tiêu tốn rất nhiều tiền vào bốn bức tường để “khoa trương” thân phận của mình. Không những loè loẹt, mà còn làm phá vỡ không khí yên tĩnh của ngôi nhà.

1.4 Kiêng Kỵ Màu Sắc Trang Điểm Quá Lộn Xộn, Phối Hợp Không Hợp Lý

Trong cùng một căn phòng không nên có quá nhiều màu sắc, những căn phòng khác nhau thì có thể trang trí các màu sắc khác nhau, tránh để ngôi nhà quá loè loẹt, màu sắc rối mắt.

>>>Tham Khảo Thêm 5 Cách Thức Phối Màu Sắc Phòng Khách Đẹp Theo Phong Thủy

1.5 Kiêng Kỵ Đồ Gia Dụng Lớn Đặt Trong Căn Phòng Nhỏ

Nếu trong một căn phòng đặt một đồ gia dụng to đùng, cao ngất ngưởng. Hơn nữa màu sắc lại thuộc gam màu đậm, một là phá vỡ tính hoàn chỉnh chỉnh thể tạo hình của căn phòng. Hai là làm cho căn phòng mất cân bằng. Ba là làm ức chế thị giác người nhìn.

cấm kỵ khi hoàn thiện nhà
Sắp xếp đồ gia dụng

>>>Bỏ Túi Ngay 7 Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Mua Đồ Gia Dụng Ai Cũng Nên Biết

2. Trong Nhà Kiêng Dùng Gạch Sứ Lát Trên Diện Tích Lớn – Điều Cấm Kỵ Hoàn Thiện Nhà

Gạch Sứ – Điều Cấm Kỵ Khi Hoàn Thiện Nhà

Gạch sứ vừa đẹp lại vừa sạch sẽ. Đây là lựa chọn đầu tiên của người tiêu dùng khi hoàn thiện nhà cửa. Nhưng dường như rất ít người biết rằng gạch sứ làm từ các nguyên liệu thiên nhiên nên chúng có tác dụng bức xạ.

Trong công nghệ chế tạo gạch sứ, để tăng độ bóng bề mặt để tiện lợi khi lau dọn, tránh bị ăn mòn. Các nhà sản xuất đã quét lên bề mặt một lớp men. (vì thế gạch sứ cũng được gọi là gạch men, gạch tráng men). Đây là một loại vật liệu gốm sứ, trong đó có thêm cát zircon để làm chất lắng đọng. Và hàm lượng nguyên tố có tính phóng xạ tự nhiên trong cát zircon tương đối cao. Tính chất của bức xạ gạch men và bức xạ của vật liệu đá về bản chất không có gì khác nhau.

Gạch sứ
Gạch sứ

Gạch Men – Điều Cấm Kỵ Khi Hoàn Thiện Nhà

Con đường bức xạ của gạch men đến con người thứ nhất là xuất phát từ những bức xạ tia γ và tia β của nguyên vật liệu, thứ hai là từ bức xạ của nguyên tố Radon, ngoài ra, những bụi men từ gạch men đã quá tuổi thọ sử dụng hoặc sau khi bị vỡ rơi ra cũng nguy hiểm đến sứ khoẻ con người. Trong tất cả các loại gạch men, bức xạ của gạch quá trắng nhờ quá trình đánh bóng càng mạnh, tỉ lệ giải phóng nguyên tố Radon có tính phóng xạ trên bề mặt gạch men màu cao hơn so với gạch men phổ thông.

Tại những nước phát triển, gạch men thường chỉ sử dụng để trang trí nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, phòng thay đồ. Nhưng ở nước ta, gạch men lại phổ biến dùng ở phòng khách, phòng ngủ, thậm chí cả văn phòng, thời gian con người tiếp xúc tương đối dài càng dễ gây ra ô nhiễm chất phóng xạ trong phòng, từ đó gây nguy hại đến sức khoẻ con người.

lưu ý khi xây nhà
Gạch men bóng

>>>Tham Khảo Thêm Những Phương pháp Chọn Gạch Men Chưa Ai Biết

Chú Ý Khi Mua Gạch Men – Điều Cấm Kỵ Khi Hoàn Thiện Nhà

  • Mua sản phẩm có nhãn hiệu đáng tin cậy tại các chợ, cửa hàng bán vật liệu xây dựng chính quy;
  • Yêu cầu người bán hàng báo cáo tình hình kiểm nghiệm tính phóng xạ của sản phẩm.
  • Chú ý quan sát kết quả kiểm nghiệm (loại A là tốt nhất, loại B là trung bình, loại C là kém nhất);
  • Để phòng trừ hàm lượng chất có tính phóng xạ trong nhà quá cao. Tốt nhất sau khi hoàn thiện ngôi nhà xong, trước khi vào ở hãy mời chuyên gia đến tiến hành kiểm nghiệm tính phóng xạ;
  • Khi hoàn thiện nhà cần phối hợp sử dụng vật liệu một cách hợp lý. Tốt nhất không nên lát gạch men trên diện tích lớn để giảm thiểu ô nhiễm tính phóng xạ trong nhà.

Vì vậy tintucnhadep.net kiến nghị người tiêu dùng khi chọn mua gạch men cần chú ý một vài điểm trên.

>>>Đừng Bỏ Qua 8 Vấn Đề An Toàn Khi Hoàn Thiện Nhà Mà Bạn Nên Biết

3. Một Số Sai Lầm Thường Gặp Khi Hoàn Thiện Nhà – Điều Cấm Kỵ Khi Hoàn Thiện Nhà

cấm kỵ khi hoàn thiện nhà
Lưu ý khi hoàn thiện nhà
  • Thuê người thi công riêng lẻ. Tuy là sẽ tiết kiệm được một khoản tiền nhưng thiếu sự thống nhất nên sẽ gây ra một số vấn đề khác. Vậy nên hãy thuê đội thi công chuyên nghiệp để tránh trường hợp này.
  • Lắp đặt nội thất: Phần này các bạn nên có sơ đồ thiết kế nội thất hoàn chỉnh để việc lắp đặt thuận lợi, nhanh chóng, hài hòa, phù hợp, tiết kiệm tránh lắp đặt không có quy trình, lắp đặt theo ngẫu hứng. Phần này bạn nên nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư vì thị trường vật liệu hoàn thiện rất phong phú. Việc lắp đặt cũng phải phù hợp với diện tích, màu tường và hài hòa với kiến trúc.
  • Về mua sắm đồ nội thất. Phong thuỷ xác định nên tránh chi phí tốn kém vào những vật dụng trang trí đắt tiền. Nhưng bố trí thiếu phù hợp. Vừa gây ra lãng phí mà lại khiến không gian nhà cửa xấu đi.

Kiêng kị thì không sai nhưng phải có mức độ và phù hợp với hoàn cảnh nữa. Vậy nên hãy tự khắc phục các lỗi đến từ những thứ nhỏ trong gia đình.

Trên đây là các điều cấm kỵ hoàn thiện nhà mà bạn nên tránh. Hy vọng bạn cùng sống với gia đình trong ngôi nhà thật đẹp và sang trọng. 

>>>Xem thêm các lưu ý về phong thủy nhà ở hữu ích