3 Điều Cấm Kỵ Nồng Độ Formaldehyde Nhất Định Phải Biết

Formaldehyde (Metal) đã được Tổ chức Y tế Thế giới xác định là chất có thể dẫn đến bệnh ung thư và gây ra dị hình. Là nguồn gốc phản ứng biến thái ở người, là một trong những chất tiềm ẩn gây đột biến. Formaldehyde (Metal) có khả năng gây ung thư rất mạnh và thúc đẩy bệnh ung thư nặng thêm. Biểu hiện chủ yếu ảnh hưởng của Formaldehyde (Metal) đến sức khoẻ cơ thể người là khứu giác dị thường, kích thích, dị ứng, chức năng phổi dị thường, chức năng gan dị thường và chức năng miễn dịch dị thường. Dưới đây Tintucnhadep xin chia sẻ về những điều cấm kỵ nồng độ Formaldehyde.

>>>Tham Khảo Thêm:

1. Xử Lý Qua Loa Khi Nồng Độ Formaldehyde Vượt Quá Tiêu Chuẩn Cho Phép – Điều Cấm Kỵ Nồng Độ Formaldehyde

điều cấm kỵ nồng độ Formaldehyde
Formaldehyde

Phần lớn vật liệu xây dựng nhà ở trong quá trình chế tạo và sản xuất đều sử dụng lượng lớn chất keo dán. Thành phần chủ yếu của nó là nhựa urealdehydes. Những chất này sau khi khô sẽ lưu lại rất lâu trong gỗ. Cùng với sự tăng cao của nhiệt độ và độ ẩm trong phòng, tốc độ giải phóng của chúng cũng tăng lên. Hơn nữa, do chu kỳ giải phóng của Formaldehyde khá dài 3 ~15 năm. Vì thế khi Formaldehyde vượt quá chỉ tiêu thì không phải vài ngày có thể giải quyết được. Khi gặp phải tình huống này cần phải mời cơ cấu chuyên nghiệp đến tiến hành xử lý tổng hợp môi trường nhà ở. Không được tự ý xử lý qua loa, không chuyên nghiệp.

>>>Lưu Lại Ngay Cách Lựa Chọn 9 Vật Liệu Xây Dựng Theo Ngũ Hành Phổ Biến Nhất

2. Tiêu Chuẩn Formaldehyde – Nồng Độ Formaldehyde

điều cấm kỵ nồng độ Formaldehyde
Tiêu chuẩn Formaldehyde

Trong công bố ngày 1/7/2003 về Formaldehyde trong tấm gỗ nhân tạo quy định ≤9mg/100g. Tức trong 100g tấm gỗ nhân tạo khô nhiều nhất cho phép chứa 9mg Formaldehyde. Nhìn bề ngoài xem ra nghiêm khắc, nhưng đồng thời Quốc gia cũng có một tiêu chuẩn khác. Tấm gỗ nhân tạo sau khi xử lý bề mặt, hàm lượng Formaldehyde cho phép là 30mg/100g. Tiêu chuẩn này có tính bảo hộ rất mạnh đối với những nhà máy sản xuất quy mô nhỏ. Vì thế, khi chọn mua tủ quần áo, lượng giải phóng Formaldehyde là một chỉ tiêu không thể xem thường.

>>>Tìm Hiểu Ngay 8 Điều Phong Thủy Về Phòng Bếp Và Phòng Vệ Sinh

3. Không Được Coi Nhẹ Ô Nhiễm Benzen – Điều Cần Lưu Ý

điều cấm kỵ nồng độ Formaldehyde
Benzen

Benzen là một dung dịch không màu, có mùi thơm. Hiện nay, nửa số nhà là bị ô nhiễm Benzen. Chất này chủ yếu được hấp thu ở thể khí, dịch thể này cũng có thể được hấp thu qua da. Chúng gây kích thích cho mắt, đường hô hấp và da. Benzen dễ gây nguy hại cho hệ thống tạo máu, có thể dẫn đến thiếu máu, viêm nhiễm, xuất huyết dưới da. Toluene (có chứa nhiều benzen) nhiều lần để lộ ra sẽ làm cho não và thận bị tổn hại vĩnh viễn. Để da tiếp xúc với Xylene sẽ gây ra khô, nứt nẻ và sưng tấy. Da nhiều lần tiếp xúc với Styrene có thể dẫn đến viêm da kích thích và trở ngại chức năng thần kinh trung ương và xung quanh. Vì thế có người gọi chúng là “sát thủ toả hương”.

Do Xylene thuộc một chất có mùi thơm, nhất thời làm cho con người không cảnh giác về độc tính của nó, vì thế cần cảnh giác cao độ đối với tính nguy hại của nó, đặc biệt là những nhà mới xây dựng xong.

Trên đây là các chia sẻ của Tintucnhadep về các điều cấm kỵ nồng độ Formaldehyde. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn và không gian gia đình trong lành hơn.

>>>Xem thêm: