Phong thủy là một điều cực kì quan trọng đối với gia chủ. Hãy cùng tin tức nhà đẹp khám phá top 22 Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh .

1. Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Với Nhà Vệ Sinh – Phong Thủy Nhà Vệ Sinh

Từ phương diện phong thủy nhìn nhận, đây là lỗi mang đến nguy cơ rất lớn. Phòng vệ sinh mang nhiều âm khí thuộc ngũ hành thủy, nó có thể làm mất âm dương của nhà ở. Đặc biệt kị  với người sinh mệnh thủy, tiêu điều với mệnh hỏa, người mệnh thổ. Điều này sẽ dễ bị đau ốm. Nên đặt hai cái bình phong ở của để hạn chế tà khí, treo rèm ở nhà vệ sinh để ngăn âm khí. Bày cây xanh trước nhà vệ sinh cản trở âm khí.

Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh
27 mẫu thiết kế trang trí nhà vệ sinh, nhà tắm nhỏ đẹp

2. Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Cửa Bếp – Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Vệ Sinh

Cửa nhà vệ sinh đối diện với ủa bếp Nhà vệ sinh đại diện cho Thủy đối diện với nước.  Mà bếp là đại diện cho tài lộc, tài khí. Mà lửa sẽ hạn chế thủy điều này sẽ làm hạn chế tài lộc cho gia chủ. Khi bố trí nhà ở cần hạn chế tối đa trường hợp này . Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nên cần cẩn trọng và lưu ý.

Phong thủy nhà ở
Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Cửa Bếp

3. Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Với Cửa Chính – Phong Thủy Nhà Vệ Sinh

Đây là một trong những lỗi phong thủy nặng nhất. Trong phong thủy gọi là thế nhà đảo hoa Bày trí như vậy sẽ có những mặt vượng và mặt suy . Thị vượng nhân duyên, người độc thân dễ kết duyên với người khác giới là mặt tốt. Mặt trái là dễ dễ bị ảnh hưởng sức khỏe, thận, bàng quang, đường tiết niệu đặc biệt là các bệnh về đường bài tiết. Đặt bình phong ngăn giữa để giảm bớt hung thiện. Trồng cây xanh và treo rèm là cách hạn chế nếu như nhà bạn không thể thay đổi được.

Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh
Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Với Cửa Chính

4. Phòng Làm Việc ở Dưới Nhà Vệ Sinh – Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Cần Lưu Ý

Văn phòng trong nhà nhiều tầng mà vô tình để phòng làm việc ở dưới nhà vệ sinh là tình huống vô cùng xấu. Công ty, văn phòng làm việc sẽ có tài vận sa sút, tiền bạc xa sút, sức khỏe của chú nhân xấu đi.  Di chuyển nơi làm việc làm chỗ khác. Nếu không còn cách nào khác để giải hóa bạn cần: Treo xâu tiền lục thế ở cửa phòng, đặt bát quái lõm ở nhà vệ sinh hưỡng lên trên để phản chiếu hung sát. Không được chếu vào văn phòng.

Phong thủy nhà ở
Phòng Làm Việc ở Dưới Nhà Vệ Sinh

5. Bếp Nấu Hướng Về Phía Nhà Vệ Sinh – Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Vệ Sinh

Nhắc đi nhắc lại không thừa. Bếp nấu hướng về phía nhà vệ sinh có thể cửa phòng bếp hướng về phòng vệ sinh là cực kị. Bếp thuộc cô dương khí ngũ hành hỏa, nhà vệ sinh thuộc âm khí thuộc hành thủy . Âm dương không điều hòa, gia trạch không ổn. Nhà có bếp hưởng thẳng nhà vệ sinh thì Tình cảm không hợp, hay ốm đau bệnh tật. Nên teo rèm ở nhà vệ sinh hoặc bà chậu cây xanh trước cửa. Nên dời bếp nấu sang hướng khác đê gia đình được ấm êm, sức khỏe thành viên được tốt hơn.

Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh
Bếp Nấu Hướng Về Phía Nhà Vệ Sinh

6. Cửa Nhà Vệ Sinh Vuông Góc Với Cửa Phòng Ngủ – Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Theo Tuổi

Để cửa nhà vệ sinh vuông góc với cửa phòng ngủ sẽ có sát khí anh hưởng đến sức khỏe và hôn nhân của chủ nhà. Nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của thành viên trong gia đình, làm hôn nhân gia đình lục đục. Để hạn chế bạn nên đóng cửa nhà vệ sinh, khi dùng mới mở ra rồi đóng lại như cũ.

cấm kỵ trong phong thủy nhà ở
Điều cấm kỵ trong phong thủy

7. Phòng Ngủ ở Ngay Dưới Nhà Vệ Sinh – Phong Thủy Cửa Nhà Vệ Sinh

Để phòng ngủ ở ngay dưới nhà vệ sinh. Trường hợp này là cấm kị phong thủy cực kì nguy cấp. Gợi ý là phải chuyển đi bởi cực xấu. Nếu nhất định không chuyển được bạn có thể dùng thắp văn xương để hóa dải hoặc đặt bát tự. Nhưng chuyển phòng ngủ đi là tốt nhất.

cấm kỵ trong phong thủy nhà ở
Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh

8. Gương Đối Diện Cửa Nhà Vệ Sinh – Phong Thủy Nhà Tắm Vệ Sinh

Đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh là điều không nên. Nhiều gia đình để tiết kiệm diện tích sẽ bố trí nhà tắm và nhà vệ sinh chung nhau. Điều này sẽ không hợp phong thủy ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Cũng có trường hợp do không biết, nên treo một chiếc gương đối diện cửa nhà vệ sinh. Trong trường hợp này bạn nên dời gương đi hoặc treo rèm để hạn chế ảnh hưởng.

Phong thủy nhà ở
Gương Đối Diện Cửa Nhà Vệ Sinh

9. Gương Treo Trên Bình Nóng Lạnh, Chiếu Thẳng Vào Cửa Sổ Trong Nhà Vệ Sinh, Phòng Tắm – Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Vệ Sinh

Phong thủy nhà ở
Gương Treo Trên Bình Nóng Lạnh, Chiếu Thẳng Vào Cửa Sổ Trong Nhà Vệ Sinh, Phòng Tắm

Trong phong thủy nhà vệ sinh, kị nhấtlaf chiếu gương qua ngoài cửa sổ. Gương treo trên bình nóng lạnh thì càng hung, chiếu thẳng vào cửa sổ trong nhà vệ sinh. Điều này là siêu kị, điều này cực hung. Khiến vật chính, sức khỏe xa sút của gia chủ và thành viên bị sa sút nên nhất thiết dời gương đi chỗ khác cần tránh dối diện cửa.

10. Cải Tạo Nhà Vệ Sinh Thành Phòng Ngủ – Lỗi Phong Thủy Nhà Vệ Sinh

Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh
Cải Tạo Nhà Vệ Sinh Thành Phòng Ngủ

Thay đổi kết cấu bố cục nhà ở là chuyện có thể xảy ra. Nhưng phương án cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ của ai cũng là không được, trái với phong thủy. Thông thường nhà vệ sinh các tầng sẽ bố trí thông nhau. Kể cá khi cải tạo tất cả nhà vệ sinh thành phong ngủ thì năng lượng xấu vẫn còn rất nhiều. Tầng trên tầng giới là nhà vệ sinh, đây là năng lượng xấu.  Ảnh hưởng đến chủ nhân của ngôi nhà . Chỉ nên làm phòng kho.

11. Nhà Vệ Sinh ở Ngay Trung Tâm Nhà – Đá Phong Thủy Nhà Vệ Sinh

Phong thủy nhà ở
Nhà Vệ Sinh ở Ngay Trung Tâm Nhà

Kiến thức không mới, nhưng không phải ai cũng biết khôg được đặt nhà vệ sinh ở trung cung. Trung tâm ngôi nhà là con tym của ngôi nhà. Không nên đặt nhà vệ sinh ở Đông Nam và Tây Bắc  Nếu con tim bị xung khí sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ của ngôi nhà. Tất cả mọi thứ sẽ bị xấu và đảo lộn. Sức khỏe, thịnh vượng đều bị ảnh hưởng nặng nề, trong nhà thường xuyên tranh chấp cãi cọ.

12. Cửa Nhà Vệ Sinh Kỵ Mở Trong Thời Gian Dài – Điều Cấm Kỵ Trong Nhà Vệ Sinh

Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh
Cửa Nhà Vệ Sinh Kỵ Mở Trong Thời Gian Dài

Cửa nhà vệ sinh có khi hôi thoát ra. Khí hôi sẽ tràn sang các phòng khác. Phải duy trì cửa nhfa vệ sinh trong thời gian dài. không được mở lâu bởi vì thổ khắc thủy. Tạo nên sự không may mắn, Ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong nhà.

13. Nền Phòng Tắm Kỵ Quá Trơn Nhẵn – Cấm Kỵ Trong Phòng Ngủ

Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh
Nền Phòng Tắm Kỵ Quá Trơn Nhẵn

Nền phòng tắm cấm kị quá trơn nhẵn. Phòng tắm thường xuyên có nước. Cần phải sử dụng gạch men cỡ lớn để có lúc để trống trơn trượt. Bởi vì dễ vệ sinh, có thể dán các hình ảnh phong phú, bằng phẳng. Cũng có thể phủ một lớp đệm chống trơn trượt . Cần sử dụng giá trị của vật dẻo để tăng giá trị cho gia chủ. Tác dụng chống trơn trượt sẽ cản rõ rệt.

14. Phòng Tắm Kỵ Tạp Loạn – Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Vệ Sinh

Phòng tắm kỵ tạp loạn không được để quá nhiều đồ . Không nên để nhiều vật thừa, khiến không gian đã vốn chật hẹp càng chật hẹp hơn. Ảnh hưởng đến lưu thông không khí, hơn nữa khiến cho  nơi chiếu ánh sáng không đều khiến cho nơi ẩm ướt càng ẩm ướt hơn. Phòng tắm lí tưởng nhất là phòng tắm đơn giản, đặt ít đồ nhất.

Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh
Phòng Tắm Kỵ Tạp Loạn

15. Phòng Tắm Kỵ Để Khí Bẩn Tràn Lan – Phong Thủy Nhà Tắm

Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh
Phòng Tắm Kỵ Để Khí Bẩn Tràn Lan

Phòng tắm rất kị để khí bẩn tràn lan. Phòng tắm không có quạt gió thì sẽ làm khí ẩm và tập khí tràn lan khắp nơi. Làm lan tràn việc mốc và mùi hôi thối. Phải xử lí mùi hôi trước khi sắp xếp, bố trí lại phòng tắm. Có thể dùng các thảm trải có màu sắc đối ngược với nhà tắm. Về mặt khử mùi, sáp thơm rất hiệu quả nhưng không có tác dụng bảo vệ môi trường. Cần sắp xếp lại, cách tốt nhất là dùng hoa thơm hoặc cỏ thơm. Chọn loại có tác dụng trấn ăn, làm giảm khí bẩn trong nhà tắm để hạn chế hung khí.

16. Hướng Của Bồn Cầu Kỵ Cùng Hướng Với Căn Nhà – Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Vệ Sinh

Hướng của bồn cầu không nên cùng hướng với căn nha, như vậy là phạm vào kị. Phong thủy truyền thống cho rằng hướng của bồn cầu không cùng hướng với căn nhà. Nếu hướng của cửa lớn là hướng nam, người ngồi trên bồn cầu cũng là hướng nam. Điều này là cấm kị. Làm các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng sức khỏe. Để hóa giải là đổi hướng hoặc ngược hướng thì cần phải đối hướng để hạn chế điều cấm kị.

Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh
Hướng Của Bồn Cầu Kỵ Cùng Hướng Với Căn Nhà

17. Bồn Tắm Kỵ Để Nước Tồn Nước Lại – Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Vệ Sinh

Bộn tắm kị để nước lại. Không nên để tồn nước lại trong bồn tắm. Vì một số người có lí do tiết kiệm nên để nước trong bồn tắm để dội nhà vệ sinh. Nhưng nước trong bồn tắm là để gột rửa những thứu dơ bẩn . Không những không vệ sinh mà gây ra phong thủy không tốt. Nước tồn lại sẽ tương đương với những mệt mỏi gây nhiễu loạn cuộc sống.

Phong thủy nhà ở
Bồn Tắm Kỵ Để Nước Tồn Nước Lại

18. Gương Trong Nhà Tắm Kỵ Soi Vào Thiết Bị Nhà Vệ Sinh – Phong Thủy Khi Đặt Nhà Vệ Sinh

Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh
Gương Trong Nhà Tắm Kỵ Soi Vào Thiết Bị Nhà Vệ Sinh

Không được để gương soi vào thiết bị nhà vệ sinh. Khiến gương soi vào thiết bị đó, đặc biệt là không để gương soi vào người sử dụng. Điều này làm người làm gia chủ nóng tính.Để hóa giải,  4 hướng đặt thiết bị không được đặt gương. Bạn cần phải đặt gương trên tường bên cạnh các thiết bị phòng tắm để tránh gặp phải các cấm kị.

19. Đèn Trang Trí Trong Toilet Kỵ Quá Nhiều, Quá Phức Tạp – Phong Thủy Nhà Tắm

Phong thủy nhà ở
Đèn Trang Trí Trong Tolet Kỵ Quá Nhiều, Quá Phức Tạp

Đèn chiếu sáng toilet thì nên dùng đèn huỳnh quang dịu nhẹ.  Gương nhà vệ sinh phải dùng đnef chiếu sáng như đèn neon,.. Không nên đặt quá nhiều đèn hoặc đèn quá phức tạp. Phải đặt thêm gương để chiếu sáng trên gương tạo cảm giác ấm ắp. Cần dùng đèn có chùm đèn thủy tinh, không nên dùng đèn cầu kì. Không được treo quá thấp tạo cảm giác nặng nề, té nước.

20.Trong Toilet Kỵ Sử Dụng Quạt Điện – Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Vệ Sinh

Phong thủy nhà ở
Trong Tolet Kỵ Sử Dụng Quạt Điện

Không được sử dụng quạt điện để trong toilet. Trong toilet thường ẩm sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Dễ gây chập điện cũng sẽ ảnh hưởng không hợp phong thủy. Nhìn từ góc độ phong thủy, nhà tắm thuộc thủy, quạt thuộc hỏa đặt cùng nhau sẽ làm thủy hỏa tương khắc.

21. Điện Thờ Kỵ Đặt ở Phía Bên Ngoài Phòng Phòng Tắm – Phong Thủy Phòng Tắm

Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh
Điện Thờ Kỵ Đặt ở Phía Bên Ngoài Phòng Phòng Tắm

Điện thờ kị đặt trong phòng tắm. Không được đặt điện thờ vì phòng tắm không sạch, sẽ làm cho không khí không lưu thông. Phòng tắm có thể đặt quạt thông gió, nhưng khoảng cách giữa điện thờ và nhà tắm la nhỏ. Không khi không thể lưu thông được, tích tụ lượng lớn khí bẩn. Để bàn thờ gia tiên gần phòng tắm là vô cùng bất kính, cần phải né ra để không ảnh hưởng.

22. Phòng Tắm Kỵ Sử Dụng Vật Liệu Kim Loại – Phong Thủy Đặt Nhà Vệ Sinh

Phong thủy nhà ở
Phòng Tắm Kỵ Sử Dụng Vật Liệu Kim Loại

Việc sử dụng các vật kim loại lạnh cứng sắc nhọn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu đã sử dụng các vật dụng này thì có thể dùng các khăn mềm để tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái. Nó còn ảnh hưởng đến tiền tài, tài lộc của gia chủ. Không nên dùng các vật liệu kim loại trong phòng tắm.

Trên đây là top 22 Điều cấm kỵ phong thủy nhà vệ sinh tin tức nhà đẹp gửi đến bạn.