Bỏ Túi Top 8 Điều Nên Làm Khi Về Nhà Mới Đối Với Gia Chủ

Bạn băn khoăn khi không biết về nhà mới cần chuẩn bị những gì? Về nhà mới sẽ kiêng gì? Xông nhà như thế nào? Sau đây tintucnhadep sẽ điểm qua Top 8 Điều Nên Làm Khi Về Nhà Mới nhé.

1. Cúng Thổ Địa Trong Ngày Chuyển Nhà – Điều Nên Làm Khi Về Nhà Mới

điều nên làm khi về nhà mới
Cúng thổ địa trong ngày chuyển nhà

Ngay ngày chuyển nhà phải thắp hương thổ thần, thổ địa vào buổi chiều. Cho gia chủ bình an thì cầu thổ thần, thổ địa nhé. Vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà.

điều nên làm khi về nhà mới
Cúng thổ địa trong ngày chuyển nhà

Mâm lễ dâng thần linh, gia tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng. Bao gồm: Trầu cau, hương, vàng mã, hõa, mùa nào quả nấy. Mâm lễ mặn bao gồm: thịt, rượu, gà, xôi.

2. Xông Nhà Để Xua Đi Chướng Khí – Những Điều Nên Làm Khi Về Nhà Mới

Để xua đi những chướng khí tích tụ lâu trong nhà và đuổi những côn trùng có hại thì gia chủ phải xông nhà. Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhan hương.

Xông nhà để xua đi chướng khí
Điều cần làm khi về nhà mới

Sau khi mua những nguyên liệu về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm lại tránh bỏng tay. Lưu ý mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra ngoài.

Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Gia chủ lưu ý xông kĩ những góc tường, hướng nước mưa nhiều, ẩm mốc. Khi xông xong hãy bật hết điện lên để tăng thêm nhiệt khí và dương khí.

3. Chiếu Và Bếp Là Những Vật Đầu Tiên Cần Mang Vào Nhà Trước – Việc Nên Làm Khi Chuyển Đến Nhà Mới

Theo quan niệm xưa, khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, tiếp theo là bếp lửa. Tuyệt đối không nên mang bếp điện, chồi quét nhà và nước vào nhà trước. Các đồ đạc trong nhà phải do người nhà tự tay dọn và chuyển đến nhà mới.

Điều cần làm khi về nhà mới
Điều cần làm khi về nhà mới

Gia chủ tự tay cầm bài vị cúng gia thần, tổ tiên đến nhà mới. Những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền và của mang đến nhà mới.

4. Treo Chuông Gió Để Dẫn Dắt Khí Luân Chuyển Trong Nhà – Điều Cần Làm Khi Về Nhà Mới

Treo phong linh, hay còn gọi là chuông gió ở một số nơi trong nhà đang rất hợp xu hướng phong thủy. Một số nơi cho răng chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà. Nó thường được treo ở các cửa ra vào, cửa sổ. Bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại để phát ra âm lượng cao.

Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà
Điều cần làm khi về nhà mới

Người xưa quan niệm rằng âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, bệnh dịch, mang lại may mắn. Báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, người âm hãy tránh xa. Bên cạnh đó, am thanh phát ra từ chuông gió khiến tâm trạng con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện hơn.

Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà
Điều cần làm khi về nhà mới

5. Chọn Ngày Lành Tháng Tốt – Điều Nên Làm Khi Chuyển Nhà

Gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi vào ngày đầu tiên dọn vào nhà mới. Điều này có ý nghĩa nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình thêm sôi động, dồi dào. Bên cạnh đó, gia chủ cần phải làm đầy các bồn tắm, bồn rửa bát trong nhà. Tiếp theo hãy mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm trong khoảng thời gian thật lâu.

Chọn Ngày Lành Tháng Tốt
Điều Nên Làm Khi Về Nhà Mới

Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát no đủ. Gia chủ có thể bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng trong các phòng. Nên chú ý không để gió thổi ra hướng cửa chính.

Chọn ngày lành tháng tốt
Điều Nên Làm Khi Về Nhà Mới

6. Phải Thật Vui Vẻ Trong Ngày Chuyển Nhà – Điều Nên Làm Khi Về Nhà Mới

Phải Thật Vui Vẻ Trong Ngày Chuyển Nhà
Phải thật vui vẻ khi chuyển nhà

Khi chuyển đến nhà mới đồng nghĩa sẽ bắt đầu những điều mới. Mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Vào ngày chuyển nhà, gia chủ nhất định không được giận giữ, không được mắng mỏ người khác. Và phải nói và làm những việc may mắn. Đặc biệt nên chú ý rằng không được đánh mắng trẻ con.

7. Nên Để Điện Sáng 3 Đêm Đầu Tiên Sau Khi Chuyển Đến Nhà Mới Điều Nên Làm Khi Về Nhà Mới

Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên
điều nên làm khi về nhà mới

Trong đêm đầu tiên, gia chủ nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau. Điều này có ý nghĩa giúp khí trong nhà không tắt. Nên bật tất cả đèn sáng không trong ba đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới là điều tốt nhất.

Nên Để Điện Sáng 3 Đêm Đầu Tiên
điều nên làm khi về nhà mới

Vào đêm đầu tiên, chủ nhà nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc, làm việc gì đấy rồi tiếp tục đi ngủ. Cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

8. Chọn Ngày Lành Tháng Tốt – Điều Nên Làm Khi Về Nhà Mới

Điều cuối cùng không thể không kể đến là gia chủ phải chọn ngày lành tháng tốt. Nên chọn ngày Thủy, tránh chọn ngày Hỏa để về nhà mới. Có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc người có kinh nghiệm để tư vấn cho gia chủ về vấn đề này. Ngày này phải được cúng dựa theo 2 yếu tố: ngày tháng năm sinh của người trụ cột trong gai đình và ngày âm lịch. Bạn nên lưu ý đến giờ đẹp trong ngày để chuyển nhà.

điều nên làm khi về nhà mới
Chọn Ngày Lành Tháng Tốt

Việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gai chủ, cúng thổ địa và thàn linh. Vậy nên chuyển nhà phải hoàn thiện trước 15h00.

Trên đây là Top Top 8 điều nên làm khi về nhà mới đối với gia chủ mà tintucnhadep muốn chia sẻ với bạn. Qua đây bạn có thể tham khảo thêm vài thông tin để chuận lợi cho việc chuyển nhà mới của gai đình bạn.