Tiết Lộ Kinh Ngạc Về Top 2 Mối Quan Hệ Giữa Đồ Đạc Và Cấu Trúc Của Vườn Theo Phong Thủy

Khi chúng ta mở rộng không gian sinh hoạt ra ngoài, đồ đạc và cấu trúc của vườn cũng phải được chọn lựa cẩn thận để phản ánh các chức năng đúng theo mục đích khu vườn. Tinntucnhadep sẽ chỉ ra những nguyên tắc phong thủy nên áp dụng trong vấn đề trên.

>>>Xem Thêm:

1. Bàn Ghế – Đồ Đạc Và Cấu Trúc Của Vườn

Ghế dùng trong vườn nên tuân thủ hình thế Tứ Linh kinh điển, nên có chỗ dựa lưng chắc chắn và có chỗ tì tay. Màu sắc có thể lựa chọn tùy theo sở thích cá nhân nhưng phải chú ý đến yếu tố Ngũ Hành.

Tùy theo ý tưởng thiết kế, ghế có thể làm bằng kim loại hoặc gỗ và như vậy sẽ cứng nhưng nhất thiết chúng phải thoải mái và phù hợp với vóc dáng người ngồi.

Bàn nên chọn theo đúng công năng của chúng.

đồ đạc và cấu trúc của vườn
Bàn Ghế – Đồ Đạc Và Cấu Trúc Của Vườn

Loại bàn vuông thể hiện tính co cụm, thụ động. Một bàn vuông nhỏ đặt bên cạnh chiếc ghế mà chúng ta hay ngồi, trong khu vực yên tĩnh, thường có khuynh hướng giữ chân chúng ta lại và tạo cảm giác ‘lười biếng’, không muốn đứng lên làm việc gì khác.

Bàn tròn được dành cho những cuộc chuyện trò sôi nổi nhưng không muốn kéo dài.

Bàn hình chữ nhật có các cạnh tròn thường được dùng trong vườn. Đặc biệt trong các buổi tiệc tùng vào mùa hè, mặc dầu những chỗ ngồi ở hai đầu bàn có thể đôi lúc không dùng đến.

Loại bàn hình bát giác là thích hợp nhất vì hình dáng của chúng thể hiện điều tốt lành. Và mỗi người ngồi trong bàn đều có thể tiếp chuyện với những người khác đang ngồi cùng bàn.

>>>Lưu Lại Ngay 8 Cách Sắp Xếp Những Thành Phần Của Vườn Theo Phong Thủy Phải Biết

2. Kiến Trúc Và Công Trình Xây Dựng Trong Vườn

Liệu kiến trúc và công trình xây dựng đóng vai trò gì trong mối quan hệ giữa đồ đạc và cấu trúc của vườn?

đồ đạc và cấu trúc của vườn
Kiến Trúc Và Công Trình Xây Dựng Trong Vườn

Trong vườn cũng có thể có những công trình xây dựng khác.

Địa điểm đặt các công trình này sẽ ảnh hưởng đến công dụng của chúng. Và tác động lớn đến cấu trúc chung cũng như tính hài hòa của cả khu vườn.

Vật liệu được dùng nên hòa hợp với các công trình đang có ở xung quanh và chúng ta cần phải quan tâm đến hình thể và màu sắc nếu muốn duy trì sự cân bằng giữa Âm Dương và Ngũ Hành.

>>>Tham Khảo Thêm 4 Loại Cây Cảnh Hợp Mệnh Gia Chủ Giúp Gia Đình Giàu Có Phát Tài

2.1. Xây Dựng Cho Mục Đích Riêng – Đồ Đạc Và Cấu Trúc Của Vườn

Ở những nơi chúng ta dùng các công trình này cho các mục đích riêng, chẳng hạn để làm việc, để ươm giống, hoặc nhà xưởng, thì ghế làm việc phải hướng về một trong bốn hướng tốt nhất của chúng ta (đã được đề cập trước đó).

Chúng ta nên sắp xếp để chắc chắn lúc ở bàn làm việc, mặt chúng ta nhìn về hướng cửa ra vào.

Xây Dựng Cho Mục Đích Riêng - Đồ Đạc Và Cấu Trúc Của Vườn
Xây Dựng Cho Mục Đích Riêng – Đồ Đạc Và Cấu Trúc Của Vườn

Nếu không được, cũng nên có biện pháp để chúng ta không bị gây bất ngờ từ phía sau lưng. Như dùng một chuông gió. Hoặc một vật phản chiếu để giúp chúng ta phát hiện những gì diễn ra phía sau.

Cẩn thận khi dùng gương soi vì sự phản chiếu ánh sáng từ mặt trời. Có thể làm chói mắt hoặc thậm chí tạo ra lửa.

>>>Khám Phá Ngay Top 4 Tiểu Cảnh Không Phạm Phong Thuỷ Dành Cho Sân Vườn

2.2. Xây Dựng Vì Mục Đích Trang Trí – Đồ Đạc Và Cấu Trúc Của Vườn

Cho dù chỉ dùng với mục đích trang trí. Mối quan hệ giữa các đồ đạc và cấu trúc của vườn vẫn phải luôn được giữ vững.

Những nhà thủy tạ, nhà hóng gió có thể trông hấp dẫn nhưng vào những lúc lộng gió. Hoặc mưa to thì không là nơi thích hợp để ngồi.

Những kiến trúc để hở hai cạnh bên không phải là nơi lý tưởng cho chúng ta thư giãn. Vì sẽ tạo cảm giác không an toàn.

Tuy nhiên, nếu chọn được vị trí thích hợp. Chúng có thể tạo ra cho chúng ta một không gian riêng tư tuyệt vời. Vào những lúc chúng ta muốn ‘lẩn trốn’. Và tìm một nơi thực sự cô quạnh.

Nếu nhìn về hướng đông, các nhà hóng gió này là nơi chọn lựa số một để dùng điểm tâm vào mỗi sáng sớm. Và đón nhận nguồn năng lượng tinh khôi của buổi bình minh.

Nếu nhìn về hướng tây, nhà hóng gió sẽ là điểm thú vị để nghỉ ngơi. Và giủ bỏ những nhọc nhằn của một ngày khi chiều xuống.

Khi đặt cố định các vật trang trí nước phải cẩn thận. Đừng để các góc cạnh của chúng bắn “mũi tên độc” vào nhà. Hoặc các khu vực ngồi trong vườn. Nếu không thể tránh được. Chúng ta có thể trồng các loại cây leo để hóa giải chúng. Hoặc đơn giản là che chúng đi.

Xây Dựng Vì Mục Đích Trang Trí - Đồ Đạc Và Cấu Trúc Của Vườn
Xây Dựng Vì Mục Đích Trang Trí – Đồ Đạc Và Cấu Trúc Của Vườn

Chúng ta nên áp dụng những nguyên tắc trên tương tự như đã áp dụng bên trong nhà. Tất nhiên đồ vật và cấu trúc của vườn  phải đáp ứng được mục đích. Phản ánh óc thẩm mỹ và nhất là tạo điều kiện sống và làm việc thoải mái cho chúng ta.

>>>Xem Thêm Các Lưu Ý Hay Về Phong Thủy Vườn Nhà