Đăc Điểm Không Ngờ Tới Của Đồ Gia Dụng Bằng Tre Và Mây

Nguyên liệu dùng làm đồ gia dụng bằng tre trúc là nam trúc chất lượng tốt như trúc tương phi, tre quế… Qua kiểm tra, cường độ chịu kéo thuận theo vân, cường độ chịu ép gấp 2 lần gỗ anh đào, gấp 2,5 lần gỗ samu. Phương thức gia công là trước tiên là tước vỏ bên ngoài, cắt thành đoạn nhỏ 3x4cm, sau đó qua công nghệ ép, lên keo đặc biệt chế thành những tấm gỗ bản lớn. Cả quá trình này phải qua trên 30 công đoạn. Tấm gỗ sau khi xử lý chống mối mọt sẽ không bị nứt, biến dạng, bong keo, các tính năng vật lý tương đương với gỗ tạp cứng loại cao cấp. Dưới đây là những đặc điểm về các đồ gia dụng bằng tre và mây.

1. Đồ gia dụng bằng tre trúc

Một là đông ấm hạ mát, do đặc tính tự nhiên của cây tre trúc, tính năng hút ẩm, hút nhiệt cao hơn những chất liệu gỗ khác, nên vào mùa hè nóng bức ngồi trên chiếc ghế tre trúc sẽ cảm thấy mát, thấm mồ hôi; vào mùa đông lại có cảm giác ấm.

Hai là có lợi cho môi trường, tre trúc mọc 3~4 năm là có thể đem dùng, sau khi chặt còn có thể tái sinh, đối với môi trường nước ta đang ngày càng xấu đi, lượng rừng thiên nhiên ngày càng giảm mà nói, tre trúc có thể là loại vật liệu thay thế rất tốt. Hơn nữa, khi dán lại với nhau dùng loại keo đặc chủng sẽ tránh được nguy hại của Formaldehyde đối với cơ thể.

>>> Xem Thêm:  Cấm Kỵ Khi Chọn Mua Đồ Nhà Tắm Mà Chắc Chắn Bạn Chưa Biết

Ba là trở về với cái chân thực, đồ gia dụng bằng tre trúc giữ được đường vân vốn có của tre trúc, mang lại cho con người cảm giác cổ điển, mộc mạc chất phác. Các chuyên gia hữu quan dự tính: Đồ gia dụng bằng trúc do nguồn nguyên liệu dồi dào, giá cả thấp, hơn nữa thiết kế tinh xảo, trước tiền đề nguồn tài nguyên gỗ toàn cầu đang ngày càng khan hiếm, trong tương lai không xa đồ gia dụng tre trúc có thể trở thành “quân chủ lực” của đồ gia dụng tương lai.

Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng có những loại giấy tờ quan trọng như sổ đỏ, giấy khai sinh, hay các loại chứng từ nào đó. Với thời buổi hỏa hoạn diễn ra phổ biến như hiện nay thì cất giữ những loại giấy tờ này trong két sắt là một giải pháp tuyệt vời nhất. Khi không may gặp hỏa hoạn thì những chiếc két sắt sẽ giúp cho tài sản cũng như những giấy tờ quan trọng của bạn không bị cháy. Nếu bạn đang có nhu cầu về két sắt thì hãy nhấn ngay vào két sắt mini giá rẻ tại két sắt toàn cầu để xem những mẫu két sắt chất lượng nhất.

2. Hướng dẫn chọn mua đồ gia dụng bằng tre và mây

Mây thực ra là một loại thuộc họ trẩu, cọ, nhưng bên ngoài giống như cây thân leo, đỉnh các lá mây có gai, đường kính của thân cây chỉ khoảng 3 ~ 5mm, tính cả gốc cây có thể dài tới 200m. Khu vực sinh trưởng của cây mây rất rộng, Châu Phi, Ấn Độ, Đông Nam Á, Indonexia đều có. Đồ gia dụng chế tạo bằng cây mây là một trong những đồ gia dụng cổ xưa nhất trên thế giới. Trước đây rất lâu, người dân đã dùng cây mây để chế tạo ra đa chủng đa dạng đồ gia dụng khác nhau như: bàn, ghế, giường, tủ cất giữ đồ… Ngày nay, công nghệ chế tạo đồ gia dụng bằng mây mà chúng ta sử dụng được phát triển từ thế kỷ 19 mà ra, khi đó, trong vườn hoa hoặc trên ban công hay đặt đồ gia dụng bằng mây là rất phổ biến. Đến thế kỷ 20, đồ gia dụng bằng mây đã được xuất hiện trong phòng khách.

>>> Xem Thêm:  Hối Hận Nếu Như Không Biết Kiêng Kỵ Khi Chọn Ghế Sofa

Lựa chọn đồ gia dụng bằng mây của những nhà cung cấp hoặc các cửa hàng có danh tiếng, một số xưởng chế tạo đồ gia dụng bằng mây chuyên nghiệp nhập khẩu vật liệu mây chất lượng tốt, sau đó qua xử lý diệt khuẩn, khử trùng nhiệt độ cao, dùng máy kéo nguyên liệu mây thành những sợi có độ dài ngắn, to nhỏ khác nhau theo từng quy cách, được các công nhân lành nghề chế tạo dựa theo những mẫu thiết kế của các kỹ sư thiết kế, kỹ sư công nghệ, sau khi thành hình lại phun lên đó một loại dầu polyester cao cấp chuyên dùng cho đồ gia dụng bằng mây.

Tóm lại, các đồ da dụng bằng tre và mây có rất nhiều công dụng khác nhau. Hãy lưu lại để khi bạn mua và sử dụng thì phải xác định đặc điểm của sản phẩm.