Giá Đất Nền Thành Phố Thủ Đức Tăng Sốc: Nguyên Nhân Do Đâu???

Một năm 2020 đầy biến động với dịch bệnh Covid đã ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế nước nhà. Trong đó, một trong những lĩnh vực ảnh hưởng lớn nhất có thể kể đến đó chính bất động sản. Dòng vốn đầu tư vào hầu như chậm lại khá nhiều. Nguồn cung căn hộ và đất nền nhỏ giọt trong năm qua. Tuy nhiên, với những thông tin về các dự án hạ tầng cũng như thành lập thành phố Thủ Đức đã làm cho giá đất nền thành phố Thủ Đức tăng vọt trong những ngày cuối năm này. Cùng tintucnhadep.net đọc ngay những thông tin dưới đây nhé!

1. Đất Thành Phố Thủ Đức Tăng Nhanh – Giá Đất Nền Thành Phố Thủ Đức

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm môi giới ở quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh tại phân khúc đất nền. Anh Phương (35 tuổi) chia sẻ “Trừ hai phường Linh Xuân và Bình Chiểu thì quận Thủ Đức hầu như không còn những lô đất khoảng 50 m2 dưới 3 tỷ đồng. Năm 2019, nếu khách hàng có 3 tỷ có thể dễ dàng tìm mua một miếng đất đẹp, tuy nhiên năm nay phải có trong tay từ 3,5 tỷ trở lên mới có thể kiếm ra”. Đều này chứng tỏ rằng dù năm 2020 khá khó khăn trong lĩnh vực vì dịch bệnh. Nhưng việc thành lập Thành phố Thủ Đức đã khiến thị trường bất động sản có nhiều khởi sắc. Đặc biệt tại Thủ Đức.

Giá Đất Nền Thành Phố Thủ Đức
Đất nền khu Đông thành phố

Thông tin thống kê:

Theo khảo sát của những cơ quan đầu ngành. Giá đất ở một số khu vực phía Đông như phường Trường Thọ – nơi được quy hoạch để trở thành trung tâm thành phố Thủ Đức và các trục đường chính như Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xuyến (quận 9) tăng đột biến chóng mặt với ngưỡng 70-100 triệu đồng/m2. Những vùng còn lại cũng lên đến 30-60 triệu đồng/m2.

Theo số liệu của Chợ Tốt Nhà cũng thấy được từ quý IV năm 2019 đến quý IV năm 2020. Hầu như các khu vực của thành phố Hồ Chí Minh giá đất không biến động thì tại 3 quận phái Đông giá đất tăng mạnh liên tục.

Tại các dự án dân cư, thị trường cũng đang tăng với các sản phẩm như nhà phố, biệt thự. Cụ thể, một căn nhà phố diện tích 140m2 ở khu đô thị Vạn Phúc (thành phố Thủ Đức) có giá 24 tỷ đồng/căn hiện tại đã tăng lên đến 33 tỷ đồng/căn.

Dự án căn hộ King Crown Infinity nằm trên mặt tiền đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức mới đây đã diễn ra chương trình ra mắt với hơn 700 căn hộ được đưa ra thị trường. Dù chưa có giá chính thức từ chủ đầu tư nhưng giá tin đồn đã đến 80 triệu đồng/m2. Đây là mức giá kỉ lục của Thủ Đức, tương đương với những dự án ở quận 2.

2. Chủ Sở Hữu Nâng Giá Bán Vì ” Ảo Tưởng” – Tình Trạng Đất Nền Thành Phố Thủ Đức

Giá Đất Nền Thành Phố Thủ Đức
Khu quy hoạch Thủ Đức

Với việc thành lập Thành phố Thủ Đức khiến cho giá đất ở đây tăng liên tiếp trong năm nay. Giá rao bán được đẩy lên cao, nhưng nhiều nhà môi giới và nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm đều khẳng định giá đất bị “thổi” lên quá cao so với giá thực tế.

Hơn 1 tháng trước khi có thông báo chính thức về việc thành lập TP Thủ Đức. Mức giá đất ở khu vực Thạnh Mỹ Lợi (quận 2) khoảng 65 triệu đồng/m2. Nhưng những ngày tháng 12 này nó đã lên đến 90 triệu đồng/m2, tăng gần 40%.

Tương tự như thế, một lô đấy ở Phước Long A (quận 9) với diện tích 80m2. Trước đây, vào tháng 9 chủ sở hữu rao bán 5,3 tỷ đồng. Hiện tại đã lên 5,5 triệu đồng mặt dù có nhiều người hỏi nhưng không mua vì giá quá cao.

Đại diện một công ty bất động sản chuyên ở thị trường đất nền 3 quận khu Đông cho biết. Nhiều chủ đất đã “ảo tưởng” về giá trị của mảnh đất mà mình sở hữu dù thực tế giá trị thấp hơn rất nhiều. Nên sau một thời gian “hét” giá quá cao họ đã phải tự hạ giá xuống từ 200-400 triệu đồng/lô. Nhưng đến lúc đó, khách hàng không có nhu cầu mua nữa.

3. Những Trở Ngại Và Hướng Nhìn Về Tương Lai – Giá Đất Nền Thành Phố Thủ Đức

Giá Đất Nền Thành Phố Thủ Đức
Đất thành phố Thủ Đức

Theo đánh giá của ông Nguyễn Hoàng, gián đốc bộ phận R&D của DKRA Việt Nam. Việc thành lập TP Thủ Đức tác động đáng kể đến thị trường bất động sản 3 quận phía Đông. Đây sẽ là thông tin để những chủ đầu tư tận dụng làm lợi thế gia tăng quảng bá, thu hút người mua cho các dự án trong khu vực. Và qua đó đẩy mặt bằng giá lên một mức mới.

Tuy nhiên ông cũng chia sẻ: “Nếu không có quy hoạch cụ thể, nơi đây sẽ trở thành một khu đô thị của những người có điều kiện tài chính với giá bất động sản quá cao so với mặt bằng chung của thành phố. Hiện tại không thể tìm thấy một dự án căn hộ giá dưới 40 triệu đồng/m2 tại khu Đông. Người mua nhà ở vừa túi tiền và nhà ở lần đầu khó có thể chen chân vào khu vực này”.

Ông cho rằng việc quy hoạch chi tiết để đáp ứng cho những điểm còn quan ngại rất quan trọng. Đặc biệt, đó chính là chương trình nhà ở hợp túi tiện và nhà ở lần đầu trong cơ cấu mật độ dân cư, dân số và hạ tầng xã hội.

Một số ý kiến khác từ chuyên gia:

Theo Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, giám đốc cấp cao Savills Việt Nam. Ông nhận định việc thành lập thành phố Thủ Đức sẽ tạo cú hích lớn cho thị trường bất động sản phía Đông thành phố. Về cả nguồn cung lẫn những giá trị sau này. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo, không nên xem đây là cơ hội để kinh doanh trong bất động sản. Cần xem định hướng của thành phố là gì để có cách giải quyết hợp lý.

Ông Đặng Quang Long, tổng giám đốc REIC cho rằng giá bán bất động sản của Thủ Đức tăng quá nhanh so với mặt bằng chung thành phố Hồ Chí Minh. Điều này, cũng thể hiện sự kỳ vọng của phân khúc khách hàng có thu nhập cao. Và những nhà đầu tư tiền năng để phát triển cơ sở hạ tầng.

Trên đây là những thông tin mà tintucnhadep.net tổng hợp được. Hi vọng với những thông tin này có thể giúp bạn giải đáp được một số thắc mắc về Giá Đất Nền Thành Phố Thủ Đức trong thời gian gần đây.

                                                                                                           Nguồn sưu tầm