Phòng bếp là nơi cực kì quan trọng và linh thiêng trong ngôi nhà. Đây được xem như là ” trái tim” của ngôi nhà. Vì thế, lần này tin tức nhà đẹp sẽ giới thiệu đến bạn top 7 hướng đặt bàn bếp và chậu rửa nhất định bạn phải nhớ.

1. Bếp Đặt ở Vị Trí Tránh Bị Nhìn Trực Tiếp Từ Cổng Và Cửa Phòng Khách – Hướng Đặt Bàn Bếp Và Chậu Rửa

Bếp cần đặt ở vị trí tránh đối diện phòng ngủ, một quầy bar chắn là hợp lí nhất. Nếu trong nhà là phòng khách, bếp kết hợp thì nên chọn màn chắn. Bếp là nơi tàn phong thị lí nên cần tránh gió, bởi gió có thể thổi nơi đầm ấm. Cần phải đặt ở nơi kín đáo để không bị thổi những ngọn lửa. Tránh đường đi vì sễ gây hao tiền tốn cửa.

Hướng Đặt Bàn Bếp Và Chậu Rửa
Bếp cấm kị Kiêng Kỵ Đặt Bếp

2. Bếp Cần Được Đặt ở Nơi Kín Đáo Tránh Đường Đi – Bố Trí Bàn Bếp

Bếp phải đặt ở nơi kín đáo, vì đây được coi là hậu cung của nhà ở. Cần đặt ở nơi kín đáo để tránh thổi bay tài lộc. Cần phải đặt ở nơi tránh đường đi nhưng vẫn phải trang bị đầy đủ ánh sáng, không khí. Bếp đặt ở đây sẽ thường gây ra hao tiền, tốn của.

Hướng Đặt Bàn Bếp Và Chậu Rửa
Hướng Đặt Bàn Bếp

3. Tránh Đặt Bếp Dưới Xà Ngang – Hướng Đặt Bàn Bếp Và Chậu Rửa

Bếp cũng cần phải tránh đặt dưới nơi xà ngang, để không hao tài tốn của. Theo quan niệm phong thủy, dưới xà có bếp sẽ khiến nữ chủ nhân hao tài tốn của. Khiến cho gia đình gia chủ gặp nhiều bất lợi. Xà ngang trên bếp sẽ đè bếp làm mất sự thình vượng, sức khỏe. Khiến cho gia chủ gặp nhiều bất lợi, đặc biệt là vợ chồng dễ cãi vã.

Kiêng Kỵ Dùng Ánh Sáng Mờ Ảo Cho Bếp
Bếp kiêng kỵ

4. Đặt Bồn Rửa Cách Bếp Ít Nhất 60cm – Bố Trí bàn Bếp

Không được đặt bếp gần nước, trên mạch nước. Không được đặt bếp gần bồn rửa, cần cách ít nhất là 60cm. Không đặt tủ lạnh giữa bếp và bồn rửa, nên xếp thành hình tam giác. Hoặc tùy nhà, tùy tủ bếp để đặt các vị trí như là thẳng hàng, vuông góc, đối diện với nhau.  Bố trí vuông góc, và cách ít nhất 60 cm. Bếp và chậu rửa nên đặt ngược hướng nhau. Bồn rửa là thủy nên đặt ở hướng bắc, đông, đông bắc. Hoặc có thể đặt tạm ở hướng phía tây. Bếp thuộc hành hỏa, nên phải đặt hướng nam hoặc đông nam. Phải đặt bếp và bồn rửa hài hỏa nhất thì gia đạo mới êm ấm,bình yên. Nếu bếp không đủ rộng, gia chủ có thể tạo vách ngăn.

kiêng kỵ khi thiết kế phòng bếp
kiêng kỵ khi thiết kế phòng bếp

5. Vị Trí Đặt Bếp ở ” Tọa Hung”, Hướng Bếp Phải Nhìn Về ” Hướng Cát” – Hướng Đặt Bàn Bếp Và Chậu Rửa

Nếu bếp không đủ rộng thì có thể tìm vật ngăn. Vị trí bếp phải tọa hung, hướng bếp phải là hướng cát. Nhà bếp nên đặt ở hướng xấu nhìn vè hướng tốt để đẩy lùi các tránh xui xẻo, tài vận, mang niềm vui cho gia đình. Bếp đặt về phía lành nhìn về phía lành cũng không tốt bằng bếp đặt trên hướng xấu nhìn về hướng tốt.

Hướng Đặt Bàn Bếp Và Chậu Rửa
Hướng Đặt Bàn Bếp

6. Không Đặt Bếp Và Chậu Đối Diện Nhau – Hướng Đặt Phòng Bếp

Xét về ngũ hành, bếp lò là hỏa môn. Chậu rửa là thủy. Khi bếp và bồn rửa đối nhau sẽ làm hỏa đối thủy gây nên tương tác xấu . Lúc này có thể coi là hỏa môn đối với thủy. Mặt tiền của bếp sẽ nhận hỉ khí . Làm không khí không được thịnh vượng, mất cân bằng, khiến cho bếp không tài lộc. Tiền tài khó đi vào. Đây là thủy hỏa tương xung, tạo nên sự không may mắn. Đặt bếp vuông góc với bồn rửa đang được mọi người làm nhất.

Hướng Đặt Bàn Bếp Và Chậu Rửa
Nhà Bếp Tích Hợp Phòng Ăn

7. Không Đặt Bếp ở Phía Nam Hướng Đặt Bếp Và Chậu Rửa

Không nên đặt bếp ở phía nam. Là hành hỏa tương ứng lửa. Lửa là lửa sẽ gặp hỏa hạn, tiêu tan tài lộc của gia chủ. Làm gia đình không được êm ấm, tài lộc xa xút, không như ý. Cần đặt hướng về hướng bắc, không được đặt trên mạch nước, ống nước, hướng nước. Hỏa lò đại kị đặt ngược hướng với hướng nhà. cũng không được đặt giữa nhà vì giữa nhà là trung tâm. Không được ám mùi đồ ăn.

Hướng Đặt Bàn Bếp Và Chậu Rửa
Đặt Bàn Bếp Và Chậu Rửa

Trên đây là top 7 hướng đặt bếp và chậu rửa  mà bạn nhất định phải lưu ý. Những điều cấm kị trên đây có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận nên bạn cần phải đặc biệt lưu ý.