Top 2 Vấn Đề Về Hướng Nhà Và Những Sai Lầm Khi Chỉ Chọn Hướng Cần Biết

Hướng nhà là vấn đề rất quan trọng cần chuyên gia tư vấn kĩ càng, xem xét kĩ lưỡng khi quyết định xây dựng nhà ở. Vì nó ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn và công danh của gia chủ. Cùng tintucnhadep tìm hiểu hướng nhà và những sai lầm khi chỉ chọn hướng nhé! 

1. Những Sai Lầm Khi Chọn Hướng Nhà – Hướng Nhà Và Những Sai Lầm Khi Chỉ Chọn Hướng

Mặt bằng tọa Bắc, cổng ra vào, giao thông nhộn nhịp, không được nằm ở phương Tây Nam.

Hướng nhà và những sai lầm khi chỉ chọn hướng
Mặt bằng tọa Bắc

Mặt bằng phương Tây Bắc, thì không bao giờ cổng đi lối lại, hoạt khí nhất được phép nằm ở khu vực phía Nam.

Ngược lại với  Mặt bằng phía Tây, tọa Tây Nam, luôn luôn các phương khí đến. Phương giao thông, không được phép nằm ở phương Bắc.

Với mặt bằng tọa Nam hướng Bắc, phương khí đến, ngã ba ngã tư giao thông thì không được nằm ở khu vực phía Tây Bắc.

Hướng nhà
Mặt bằng tọa Nam hướng Bắc

Mặt bằng hướng Đông không bao giờ ngã ba ngã tư. Phương hoạt náo ở Tây Nam và phía Tây.

Mặt bằng tọa Tây hướng Đông, tối kỵ những khu vực hoạt náo. Khu vực khởi phát cũng như ngã ba ngã tư nằm ở khu vực phía Đông Nam. Mặt bằng này cũng rất kỵ phía Nam. Hướng nhà và những sai lầm khi chỉ chọn hướng không thể bỏ qua vấn đề này.

Mặt bằng tọa Tây Nam, hướng Đông Bắc. Tuyệt đối rất kỵ những khu vực, mặt bằng, nơi giao thông lưu chuyển nằm ở phía Đông đến.

Mặt bằng tọa Đông Bắc  nhìn hướng Tây Nam, tối kỵ ngay phương hậu. Đặc biệt khu vực giao giữa Đông Bắc và Đông. Thì tuyệt đối không bao giờ mà nơi đấy có ngã ba ngã tư, có giao thông đi lại nhiều để mà vào nhà mình.

Mặt bằng tọa Đông Nam hướng Tây Bắc, rất kị với những khu vực phía Tây có ngã ba, ngã tư, đường đi.

Hướng nhà
Chọn hướng phong thủy

2. Chọn Đất Như Thế Nào Để Hợp Phong Thủy – Hướng Nhà Và Những Sai Lầm

Theo xu hướng hiện nay, khi chọn mua nhà, chúng ta thường chú ý đến hướng của ngôi nhà đầu tiên, rồi đến căn nhà đẹp thế nào,…

Hướng nhà
Đất hợp phong thủy

Tuy nhiên, theo thuật phong thủy cổ, yếu tố vị trí tọa lạc của ngôi nhà phải được đặt lên hàng đầu, sau đó mới đến hướng chính của căn nhà. Nên hướng nhà và sai lầm khi chọn hướng nhà là quan trọng nhưng không phải là tất cả.

Hướng nhà
Đất hợp phong thủy

Mỗi người có quan niệm khác nhau về việc chọn đất phù hợp với phong mệnh của mình. Những người Tây Mệnh đi tìm những mảnh đất hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc,… Hay những người Đông Mệnh thuộc cung Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Đi tìm nhà hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam… Vấn đề này rất phức tạp nên cần tìm người phù hợp nhất để tư vấn.

Trên đây là vấn đề về hướng nhà và những sai lầm khi chỉ chọn hướng bạn nên tham khảo. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức quý giá trong phong thủy nhà mình.