Xem Ngay: 3 Điều Về Hướng Nước Chảy Trong Vườn Mà Bạn Nên Đặc Biệt Lưu Ý

19

Phong thủy coi nước là sự tượng trưng cho tiền tài, của cải. Do đó, nhiều người luôn tìm cách tác động các yếu tố của nước tron vườn để làm nó thêm mạnh mẽ. Trong đó, hướng nước chảy trong vườn là yếu tố có nhiều quan điểm khác nhau khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc tác động nó đúng cách.

1. Quan điểm về hướng nước chảy trong vườn trong kiến trúc

Nhà quay m ặt về các hưởng Bắc Nam Đông Tây thì dòng nước nên chảy từ hướng Đông đến hay chảy từ trái qua phải. Nhà quay mặt về các hướng Tây Bắc, Tây Nam Đông Bắc Đông Nam thì dòng nước nên chảy từ hướng Tây đến hay chảy từ phải qua trái.

Ý kiến khác cho rằng với bất cứ hướng nhà nào thì nước nên chảy từ hướng Đông tới là tô’t nhất vì hướng Đông thuộc Mộc có tính chât sinh sôi, phát triển.

>>> Xem ngay: Sự thật và dối trá về những nguồn năng lượng vô hình trong khu vườn phong thủy mà bạn chưa hề biết

2. Thế của dòng nước- Hướng nước chảy trong vườn

Phép xem xét thế của sông suối đối với nhà cửa xưa gọi là “Thủy cảnh pháp”: căn cứ trên dòng chảy của sông suối người ta chia “thế của dòng nước xung quanh kiến trúc” là 6 dạng và tùy theo “thế của dòng nước” mà xác định tốt xấu:

Nước chầu hầu: uốn lượn đều đặn như sông chín khúc là một hình ảnh của rồng chầu rất tốt, vì đường cong uốn khúc vận hành dòng khí điều hòa. Dòng nước loại này tốt nhất.

Nước vây quanh: dòng nước ôm bọc xung quanh, hoặc bao bọc phía trước hoặc dòng chảy hướng về phía kiến trúc, nhưng không đâm trực diện vào cửa trước, là tượng bảo bọc, sung túc như các dạng nước bao đơn, nước bao kép trong.

Hoành thủy (nước chảy ngang trưóc mặt): nước chảy ngang song song với mặt tiền thành, dòng nước thẳng băng như hình chữ nhất.

Nước sông sạch và luân chuyển không ô nhiễm, nhưng cũng không tuôn chảy ào ạt lưu tán hết sinh khí. Dòng nước thường thấy ở các bến sông bến chợ, thích hợp buôn bán giao thông, tốt.

Nước chảy lệch: dòng nước chảy, xiên, lệch hoặc bề cong hướng vào nhà như cây cung hay lưỡi hái, gây tán khí hoặc tạo sát khí vào kiến trúc, xấu.

Phản phi thủy (nước chảy dội ngược lại):  dòng sông, suối dạng zigzag, rẽ nhánh như “chữ đinh ngược”, dạng “nước cong ngược”, dạng “bạch hổ quay đầu”, tạo dòng nươc đi ngược đâm vào kiến trúc, rất xấu

Nước chảy xiết, trôi tuột đi: các dòng nước đâm thẳng vào kiến trúc hay nước chảy xiết, hoặc dạng “dắt trâu” nưởc từ hai bên kiến trúc tụ lại phía trước cửa rồi chảy đi v.v..

Hướng của con sông bỏ đi xa khỏi kiến trúc, hay chuyển hướng khác nước chảy đi nhanh là tượng hao tán, không tụ khí.

3. Các lưu ý khác về hướng nước chảy trong vườn

Dạng nước chảy phát ra tiếng kêu róc rách là tốt, nếu nước róc rách hướng về phía nhà ở các kiểu nước được coi là tốt thì càng gia tăng độ cát lợi, còn nếu nước róc rách mà có vẻ rời xa nhà hay đâm vào nhà như trong hình thì có thể giảm bớt độ tác hại.

Nói về hướng nước chảy chúng ta cần lưu ý, nước chảy về phía vườn nhà mình thì tốt nhưng phải là nước sạch, và phải luân chuyển nhẹ nhàng qua trước vườn rồi chuyển đi.

Điều này có nghĩa là dộ cao của đất vườn nhà tương đối cân bằng vởi láng giềng chứ không phải là thấp trũng hơn láng giềng để nhận lãnh nước chứa tù đọng.

Điều này cũng cần xem xét đối với vùng đất xung quanh vườn nhà chúng ta, nếu vào mùa mưa hay lúc triều cường cả khu vực bị ngập nước thì dù nước sạch úng lại vẫn thành nước ô nhiễm đem lại phong thủy xấu cho nhà cửa.

Tóm lại, nếu bạn hiểu và ghi nhớ những quan điểm và lưu ý về hướng nước chảy trong vườn được nêu ở trên, bạn hoàn toàn có thể tác động lên yếu tố này để nước ngày càng mạnh mẽ và bền vững.

Bình luận

Bình luận

Đánh Giá
Chia sẻ