Kiến Trúc Sư Chu Kim Đức Bất Ngờ Lọt Top 100 Người Phụ Nữ Ảnh Hưởng Nhất Thế Giới Năm 2020

Kiến trúc sư Chu Kim Đức người phụ nữ 8X với những ước mơ ấp ủ về những sân chơi miễn phí cho trẻ em. Mới đây chị đã được lọt top 100 người phụ nữ ảnh hưởng nhất thế  giới năm 2020. Cùng tintucnhadep.net tìm hiểu nhiều điều về nữa Kiến trúc sư này nhé!

>>Xem Thêm:

1. Chu Kim Đức Và Những Công Trình Miễn Phí – Nữ Kiến Trúc Sư 8X

Kiến trúc sư Chu Kim Đức
Kiến trúc sư Chu Kim Đức

Với hoài bão của nữ kiến trúc sư là trẻ em cần được ra ngoài vui chơi thay vì mãi ở trong nhà với những thiết bị như ipad, điện thoại, máy tính. Dù đã từng sở hữu cho mình một danh nghiệp. Nhưng cô quyết định rẽ sang Think playground – dự án sân chơi miễn phí cho trẻ em từ vật liệu tái chế. Vừa đảm bảo được nhận thức về bảo vệ môi trường cho người dân. Nhưng cũng góp phần lưu giữ được những kí ức tuổi thơ cho trẻ.

kiến trúc sư Chu Kim Đức
Chị miệt mài với những mô hình sân chơi cho trẻ

Ròng rã 6 năm, tính đến hiện tại đã có hơn 180 sân chơi cộng đồng miễn phí. Những sân chơi được đặt tại các trường học, nhà văn hóa,…Dự án đi khắp mọi miền trên cả nước từ những thành phố lớn như Hà Nội đến các vùng sâu vùng xa như Cù Lao Chàm (Quảng Nam), Lý Sơn (Quảng Ngãi).

2. Nguồn Cảm Hứng Cũng Như Những Trăn Trở Của Nữ Kiến Trúc Sư Chu Kim Đức

Từ ước mơ ấp ủ trở thành một cô nàng kiến trúc sư. Chị đã chọn trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội chuyên ngành quy hoạch đô thị là nơi dừng chân những năm tháng đại học. Sau khi học xong chị tiếp tục học thạc sĩ tại Pháp với ngành thiết kế sân vườn cảnh quan và khảo cổ học. Sau đó, Chu Kim Đức trở về nước và mở cho mình một công ty thiết kế sân vườn.

Chưa dừng lại ở đó, chị còn học thêm sang dựng và làm phim xây dựng. Cũng từ đây, cơ duyên đã đưa chị gặp được bà Judith Hansen (Mỹ) trong một lần đến Hà Nội. Bà nhận thấy ở Hà Nội cảnh quan khá đẹp nhưng sân chơi trẻ em thiếu. Bà đã ngõ ý tặng một sân chơi cầu trượt hình con rùa nhưng không được chấp thuận. Cũng chính từ đó, đã khơi gợi nguồn cảm hứng cho Chu Kim Đức thực hiện dự án.

Thu gôm vật phẩm
Thu gôm những nguyên liệu tái chế
mô hình sân chơi đang được thực hiện
Sân chơi của trẻ
Sân chơi của trẻ
Sân chơi đầu tiên của dự án

Dự án hình thành năm 2014 và năm 2016 Chu Kim Đức quyết định thành lập doanh nghiệp xã hội. Doanh nghiệp với hình logo hình cầu trượt con rùa như đánh dấu cuộc “gặp gỡ định mệnh”. Chi phí dự án cho mô hình sân chơi miễn phí được duy trì từ những nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm cũng như số tiền bán mô hình sân chơi.

>>>Tìm Hiểu Ngay: Top 10 Kiến Trúc Sư Bậc Thầy Nổi Tiếng Thế Giới Với Những Công Trình Vượt Trộị

3. Tiếp Tục Hành Trình Mang Sân Chơi Đến Với Trẻ – Chu Kim Đức Cùng Những Người Cộng Sự

Tất cả sự nổ lực ấy được đã nhận được trái ngọt. Khi mới đây nữ kiến trúc sư đã được BBC vinh danh là 1 trong 100 phụ nữ ảnh hưởng của năm 2020 trong hạng mục sáng tạo. Với lời giới thiệu “Đang thực hiện sứ mệnh thúc đẩy quyền vui chơi của trẻ em tại Việt Nam”.

kiến trúc sư chu kim đức
Miệt mài với những công trình

Hiện tại, chị cũng đang ấp ủ kế hoạch kết hợp với các tổ chức trong và ngoài nước. Nhằm thúc đẩy “quyền được chơi” cho trẻ em mọi miền từ thành thị đến nông thôn. Nữ kiến trúc sư hy vọng “Các khu dân cư sẽ nhận ra tầm quan trọng và có phương án để xây dựng cho trẻ không gian vui chơi. Nếu mọi người cùng chung tay, các phương án như play street (chơi trong phố), sân chơi di động, sân chơi tái chế, sân chơi phiêu lưu sẽ càng được nhân rộng hơn nữa”.

Kiến trúc sư Chu Kim Đức
Sân chơi của trẻ

Trên đây là một số thông tin của kiến trúc sư Chu Kim Đức. Cũng như thông tin về dự án Thinks playground mà chị đang làm. Hi vọng với những thông tin tintucnhadep.net cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về người phụ nữ Việt Nam vừa được vinh danh là 1 trong 100 người phụ nữ ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020. 

                                                                                    Nguồn thông tin cập nhật từ BBC