10 Kiêng Kỵ Cần Phải Né Tránh Và Cách Hoá Giải Khi Đặt Giường Ngủ

Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của con người, chính vì vậy phong thuỷ của giường ngủ cũng rất được quan tâm. Khi đặt giường ngủ có rất nhiều điều kiêng kỵ cần phải né tránh và cách hoá giải khi đặt giường ngủ. Hôm nay tintucnhadep.net sẽ nói với bạn các điều này.

>>>Xem thêm:

1. Đầu Giường Không Nên Để Xà Ngang Ép Đỉnh – Kiêng Kỵ Cần Phải Né Tránh Và Cách Hoá Giải Khi Đặt Giường Ngủ

Đầu giường có xà ngang ép đỉnh gọi là “huyền trâm sát” sẽ không có lợi cho sức khoẻ của gia chủ. Có ba biện pháp hoá giải như sau:

Tránh: Đây là biện pháp tốt nhất bằng cách xê dịch đầu giường để tránh xà ngang. Làm như vậy đã hoá giải được vị trí không gian ở đầu giường. Ngoài ra, ở đầu giường có thể đặt tủ, giá sách hay giá để dụng cụ để lấp vào. Như vậy tránh cho đầu giường không trống trải hơn nữa có thể tiết kiệm được không gian.

Kiêng Kỵ Cần Phải Né Tránh Và Cách Hoá Giải Khi Đặt Giường Ngủ
Đầu Giường Không Nên Để Xà Ngang Ép Đỉnh.

Che: Nếu diện tích căn phòng nhỏ hẹp hoặc vì nguyên nhân nào khác mà không “tránh” được thì có thể dùng phương pháp che bằng cách dùng tấm trần giả để che xà ngang. Làm như vậy sẽ bớt được áp lực về tâm lý.

Ngăn: Nếu sử dụng biện pháp che mà gia chủ vẫn không an tâm thì có thể đổi giường thành giường hai tầng. Tầng trên để chăn đệm còn tầng dưới để ngủ. Làm như vậy, chăn đệm ở tầng trên sẽ thay thế cho người chịu đựng những thiệt hại do xà ngang ép xuống.

>>>Tìm Hiểu Thêm 5 Nguyên Tắc Đặt Két Sắt Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Tích Lộc Tài

2. Đầu Giường Không Nên Để Đối Diện Với Cửa Phòng – Kiêng Kỵ Cần Phải Né Tránh

Xét về phong thuỷ học, đầu giường đối diện với cửa phòng là không tốt lành, bởi vì hiện tượng này sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khoẻ và công danh của gia chủ.

Đặt Giường Ngủ
cửa chính

Trong trường này gia chủ nên xê dịch giường ngủ, không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay lại để ngủ cũng là một cách hoá giải.

>>>Bỏ Túi Ngay 9 Cách Bố Trí Đồ Vật Phòng Ngủ Mà Các Gia Chủ Nên Biết

3. Đầu Giường Không Nên Kê Quá Sát Vào Cửa Sổ – Cách Hoá Giải Khi Đặt Giường Ngủ

Nếu đầu giường kê quá sát vào cửa sổ thì sẽ không tốt. Không xét về phong thuỷ học chỉ nói về môi trường sống, đầu giường kê sát vào cửa sổ khi nắng ánh mặt trời chiếu thẳng vào đầu giường, khi mưa nước mưa thẩm thấu qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Để đảm bảo sức khỏe và gia cư an toàn, không nên kê đầu giường vào sát cửa sổ.

Kiêng Kỵ Cần Phải Né Tránh Và Cách Hoá Giải Khi Đặt Giường Ngủ
kê cửa sổ

4. Đầu Giường Không Nên Chiếu Thẳng Vào Gương. – Kiêng Kỵ Cần Phải Né Tránh

Trong phong thuỷ, gương dùng để ngăn sát, tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng vào cho nên(dù không phải là gương bát quái hay gương cửa) cũng không nên để chiếu trực tiếp vào giường ngủ.

Nếu để gương chiếu trực tiếp vào đầu giường thường sẽ bị giật mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ dẫn tới hiện tượng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán. Tốt nhất, nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

>>>Xem Thêm Top 15 Các Lỗi Phong Thủy Khi Sử Dụng Gương Hay Mắc Phải

5. Đầu Giường Không Nên Kê Sát Nhà Xí – Kiêng Kỵ Cần Phải Né Tránh Và Cách Hoá Giải Khi Đặt Giường Ngủ

Đầu giường không nên kê sát vào nhà xí vì nhà xí là nơi không sạch sẽ. Phương pháp hoá giải tốt nhất là kê đầu giường ra chỗ khác. Không để đầu giường chiếu thẳng vào cửa phòng nhà xí.

Kiêng Kỵ Cần Phải Né Tránh Và Cách Hoá Giải Khi Đặt Giường Ngủ
Quan sát kĩ với nhà xí

6. Đầu Giường Không Nên Chiếu Thẳng Vào Bếp Đun – Kiêng Kỵ Cần Phải Né Tránh

Trước phòng ngủ có bếp đun rất không có lợi cho sức khoẻ vì lửa bếp cháy rừng rực. Khói mỡ khi xào nấu xông vào rất không tốt với sức khoẻ của con người. Có thể sẽ sinh ra các chứng bệnh đau tim…

7. Giường Ngủ Kiêng Kê Sát Vào Bếp Đun – Cách Hoá Giải Khi Đặt Giường Ngủ

Bếp đun là nơi sinh hoả nấu thức ăn, rất nóng bức vì thế mặc dù có tường. Vách ngăn cách thì đầu giường cũng không nên kê sát vào bếp đun. Tốt nhất nên kê giường ra một chỗ khác của phòng ngủ. Làm như thế có thẻ hoá giải được nhiều tai nạn và bệnh tật.

>>>Đừng Bỏ Qua 16 Điều Cấm Kỵ Khi Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

8. Đầu Giường Kiêng Không Kê Sát Vào Tường. – Kiêng Kỵ Cần Phải Né Tránh

Đầu giường không nên “lộ không” điều đó có nghĩa là đầu giường không kê sát vào tường. Không có chỗ dựa, không có chỗ che chở, vì thế hung nhiều cát ít. Nếu đầu giường không kê sát vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường. Còn nếu không có thể đặt kệ tủ sát đầu giường cạnh vách tường cũng là một cách hoá giải.

Kiêng Kỵ Cần Phải Né Tránh Và Cách Hoá Giải Khi Đặt Giường Ngủ
kê đầu giường

9. Giường Ngủ Kiêng Chiếu Thẳng Vào Ống Khói. – Kiêng Kỵ Cần Phải Né Tránh Và Cách Hoá Giải Khi Đặt Giường Ngủ

Phong thuỷ học cho rằng “ống khói làm cho chủ giường khó sinh nở”, vì thế giường ngủ không nên chiếu thẳng vào ống khói. Nếu xảy ra trường hợp trên thì phải kê giường ngủ ra chỗ khác để khi ngủ trên giường không nhìn thấy ống khói. Ngoài ra có thể dùng rèm để che cửa sổ để tráh nhìn thấy ống khói là được.

>>>Tham Khảo Thêm Các Điều Kiêng Kỵ Khi Thiết Kế Phòng Ngủ

10. Giường Ngủ Kiêng Cầu Thang Ép Đỉnh. – Cách Hoá Giải Khi Đặt Giường Ngủ

Giường ngủ đặt ở dưới chân cầu thang mặc dù là cầu thang ở bên ngoài phòng cũng không nên. Không xét về phong thuỷ học, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng làm cho mất ngủ gây bất.

Đặt Giường Ngủ
kê giowfng ngủ hợp lý

Trên đây là những điều kiêng kỵ cần phải né tránh và cách hoá giải khi đặt giường ngủ mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng nó sẽ có ích cho gia đình bạn.

>>>Xem Thêm Các Lưu Ý Về Phong Thủy Phòng Ngủ Hữu Ích