7 Điều Lưu Ý Khi Chọn Mua Đèn Trần Nhà Nhất Định Bạn Phải Biết

Đèn trần kiểu cố định là loại đèn thường được chọn dùng ở nhiều nơi như trong gia đình, văn phòng hay nơi vui chơi giải trí… Khi chọn mua, đầu tiên phải xem xét đến chất lượng an toàn của đèn, sau đó là xem xét đến các phương diện độ to nhỏ của căn nhà, độ cao, chức năng. Cùng đọc bài dưới đây của tintucnhadep.net để biết rõ hơn về các lưu ý khi chọn mua đèn trần nhà.

>>>Xem thêm:

1. Ba Nhìn Khi Chọn Mua – Lưu Ý Khi Chọn Mua Đèn Trần Nhà

Một nhìn tiêu chí sản phẩm có đầy đủ không, tiêu chí sản phẩm chính quy thường tương đối nằm trong quy phạm, các tiêu chí như: Thương hiệu và tên nhà cung cấp, quy cách mã số sản phẩm, điện áp ngạch định, tần suất ngạch định, công suất ngạch định.

Hai nhìn đường dây điện của đèn có được chứng nhận an toàn CCC không, diện tích tải dây dẫn bên ngoài phải ≥ 0,75 mm 2.

Ba nhìn bộ phận điện kèm theo của đèn có bị lộ ra ngoài không, nguồn ánh sáng sau khi lắp đèn, ngón tay không được có thể chạm đến đầu đèn kim loại của bộ phận điện kèm theo.

Lưu Ý Khi Chọn Mua Đèn Trần Nhà
đèn trần

2. Chọn Loại Đèn Có Tính Bảo Vệ Chống Giật Cao – Mẹo Chọn Mua Đèn Trần Nhà

Dựa vào kiểu bảo vệ chống giật, đèn trần có thể được chia thành các loại: loại 0, loại I, loại II, loại III. Tính an toàn của đèn loại 0 tương đối kém, nên cố gắng chọn mua đèn loại I, II hoặc III.

Lưu Ý Khi Chọn Mua Đèn Trần Nhà
Đèn trần

>>>Tìm Hiểu Thêm 17 Đồ Dùng Để Khắc Chế Những Sai Lệch Nội Thất Hiệu Quả Nhất

Đèn loại 0 dựa vào cách điện cơ bản để bảo vệ chống giật. Khi cách điện cơ bản hết hiệu lực thì sẽ rất dễ xảy ra nguy hiểm giật điện.

Đèn loại I, bảo vệ chống giật không chỉ dựa vào cách điện cơ bản. Mà còn có kèm theo phương thức an toàn. Tức là bộ phận dễ giật và dẫn điện được nối với dây tiếp đất bảo vệ. Làm cho bộ phận dễ giật và dẫn điện khi cách điện cơ bản mất hiệu lực thì cũng vẫn không có điện. Đầu tiếp đất của đèn loại I có ký hiệu tiếp đất. Điều cần chú ý là vỏ ngoài kim loại của đèn nên tiếp đất có hiệu quả. Nếu khi thay bóng phải chạm vào chấn lưu thì chấn lưu đó cũng cần tiếp đất có hiệu quả.

Đèn loại II, bảo vệ chống giật không chỉ dựa vào cách điện cơ bản mà còn kèm theo biện pháp an toàn như cách điện tăng cường, khi cách điện cơ bản mất hiệu lực còn có thể dựa vào cách điện bổ sung. Đèn có vỏ ngoài bằng nhựa thường là loại 0 và loại II, tốt nhất nên chọn dèn loại II.

Đèn loại III, bảo vệ chống giật dựa vào nguồn điện có điện áp thấp đặc biệt an toàn, bên trong đèn không thể sinh ra điện áp cao hơn điện áp thấp đặc biệt an toàn đó.

Lưu Ý Khi Chọn Mua Đèn Trần Nhà
đèn trần

>>>Đừng Bỏ Lỡ 8 Cách Bố Trí Phòng Khách Hợp Phong Thủy May Mắn, Tài Lộc

3. Kiểm Tra Kỹ Thông Số – Lưu Ý Khi Chọn Mua Đèn Trần Nhà

Chọn đèn led bạn cần để ý những thông số kỹ thuật quan trọng của đèn led. Như quang thông, chỉ số hoàn màu, hiệu suất chiếu sáng, nhiệt độ màu ánh sáng. Những chỉ số này giúp bạn chọn mua được sản phẩm đèn led tốt hơn. Phù hợp với không gian chiếu sáng.

Lưu Ý Khi Chọn Mua Đèn Trần Nhà
đền trần

Các yếu tố bạn cần kiểm tra là: quang thông, chỉ số hoàn màu, hiệu suất chiếu sáng, nhiệt độ màu chiếu sáng.

>>>Bỏ Túi Ngay 7 Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Mua Đồ Gia Dụng Ai Cũng Nên Biết

4. Chất Liệu Phần Khung Đèn – Cách Kiểm Tra Chất Liệu Khi Chọn Mua Đèn Trần

Hiện nay khung đèn thả được làm từ các chất liệu như inox, thủy tinh hoặc gỗ…. Tùy theo mục đích sử dụng và không gian muốn trang trí, Hãy mà bạn lựa chọn loại đèn thả cho phù hợp nhé.

đèn trần
đèn trần

Đèn thả bền đẹp được quyết định khả nhiều ở phần khung đèn. Do đó bạn nên xem xét kỹ phần khung để đảm bảo chúng được làm từ chất liệu tốt. Không bị oxy hóa trong quá trình sử dụng, tránh làm giảm độ bền, vừa mất đi tính thẩm mỹ của đèn. Hơn nữa còn gây nguy hiểm cho người dùng.

>>>Xem Thêm Bật 6 Cách Xem Màu Sắc Hợp Mệnh Mà Gia Chủ Nên Biết

5. Kiểm Tra Chất Lượng Chao Đèn Thả – Lưu Ý Khi Chọn Mua Đèn Trần Nhà

Chao đèn chính là bộ phận quan trọng. Một phần giúp tạo nên vẻ đẹp cũng như phong cách cho toàn bộ các thiết kế của đèn thả trần hay các loại đèn trang trí khác. Do đó chúng ta cần kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo phần chao đèn còn mới nguyên. Không bị xước hoặc nứt, vỡ…

đèn trần
đèn trần

>>>Cập Nhật Ngay 7 Loại Đèn Chiếu Phòng Khách Đẹp Phù Hợp Cho Mọi Không Gian

6. Ánh Sáng Và Tính Năng Của Đèn – Chọn Mua Đèn Trần

Màu sắc ánh sáng và một số tiện ích đi kèm của đèn như khả năng điều chỉnh cường độ ánh sáng khi sử dụng. Tùy vào không gian mà bạn có thể lựa chọn đèn có màu sắc ánh sáng trắng hoặc vàng để có thể mang lại một không gian như ý. Một chiếc đèn nếu được điều khiển ánh sáng từ xa. Có thể tăng hoặc giảm cường độ ánh sáng tùy mục đích sử dụng. Thì sẽ thuận tiện hơn nhiều những chiếc đèn không có tính năng này.

đèn trần
đèn trần

Trên đây là những chia sẻ của tôi của các lưu ý khi chọn mua đèn trần nhà. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho gia đình khi mua săm và trang trí. 

>>>Tham Khảo Thêm: