Những Kiêng Kỵ Khi Chọn Mua Đèn Trần Nhà Nhất Định Bạn Phải Biết

29

Đèn trần kiểu cố định là loại đèn thường được chọn dùng ở nhiều nơi như trong gia đình, văn phòng hay nơi vui chơi giải trí… Khi chọn mua, đầu tiên phải xem xét đến chất lượng an toàn của đèn, sau đó là xem xét đến các phương diện độ to nhỏ của căn nhà, độ cao, chức năng. Cùng đọc bài dưới đây để biết rõ hơn về các kiêng kỵ khi chọn mua đèn trần nhà.

1. Ba nhìn khi chọn mua

Một nhìn tiêu chí sản phẩm có đầy đủ không, tiêu chí sản phẩm chính quy thường tương đối nằm trong quy phạm, các tiêu chí như: Thương hiệu và tên nhà cung cấp, quy cách mã số sản phẩm, điện áp ngạch định, tần suất ngạch định, công suất ngạch định.

Hai nhìn đường dây điện của đèn có được chứng nhận an toàn CCC không, diện tích tải dây dẫn bên ngoài phải ≥ 0,75 mm 2 .

Ba nhìn bộ phận điện kèm theo của đèn có bị lộ ra ngoài không, nguồn ánh sáng sau khi lắp đèn, ngón tay không được có thể chạm đến đầu đèn kim loại của bộ phận điện kèm theo.

Kiêng kỵ khi chọn mua đèn trần nhà

Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng có những loại giấy tờ quan trọng như sổ đỏ, giấy khai sinh, hay các loại chứng từ nào đó. Với thời buổi hỏa hoạn diễn ra phổ biến như hiện nay thì cất giữ những loại giấy tờ này trong két sắt là một giải pháp tuyệt vời nhất. Khi không may gặp hỏa hoạn thì những chiếc két sắt sẽ giúp cho tài sản cũng như những giấy tờ quan trọng của bạn không bị cháy. Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm về két sắt thì hãy xem ngay mua két sắt vân tay tại Két Sắt Toàn Cầu để xem những mẫu két sắt chất lượng nhất.

2. Chọn loại đèn có tính bảo vệ chống giật cao

Dựa vào kiểu bảo vệ chống giật, đèn trần có thể được chia thành các loại: loại 0, loại I, loại II, loại III. Tính an toàn của đèn loại 0 tương đối kém, nên cố gắng chọn mua đèn loại I, II hoặc III.

Kiêng kỵ khi chọn mua đèn trần nhà

Đèn loại 0 dựa vào cách điện cơ bản để bảo vệ chống giật, khi cách điện cơ bản hết hiệu lực thì sẽ rất dễ xảy ra nguy hiểm giật điện.

Đèn loại I, bảo vệ chống giật không chỉ dựa vào cách điện cơ bản mà còn có kèm theo phương thức an toàn, tức là bộ phận dễ giật và dẫn điện được nối với dây tiếp đất bảo vệ, làm cho bộ phận dễ giật và dẫn điện khi cách điện cơ bản mất hiệu lực thì cũng vẫn không có điện. Đầu tiếp đất của đèn loại I có ký hiệu tiếp đất, điều cần chú ý là vỏ ngoài kim loại của đèn nên tiếp đất có hiệu quả, nếu khi thay bóng phải chạm vào chấn lưu thì chấn lưu đó cũng cần tiếp đất có hiệu quả.

Đèn loại II, bảo vệ chống giật không chỉ dựa vào cách điện cơ bản mà còn kèm theo biện pháp an toàn như cách điện tăng cường, khi cách điện cơ bản mất hiệu lực còn có thể dựa vào cách điện bổ sung. Đèn có vỏ ngoài bằng nhựa thường là loại 0 và loại II, tốt nhất nên chọn dèn loại II. Đèn loại III, bảo vệ chống giật dựa vào nguồn điện có điện áp thấp đặc biệt an toàn, bên trong đèn không thể sinh ra điện áp cao hơn điện áp thấp đặc biệt an toàn đó.

Kiêng kỵ khi chọn mua đèn trần nhà

Trên đây là những chia sẻ của tôi của các kiêng kỵ khi chọn mua đèn trần nhà. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho gia đình khi mua săm và trang trí. 

Bình luận

Bình luận

Đánh Giá
Chia sẻ