Bật Mí Các Kiêng Kỵ Khi Chọn Mua Thiết Bị Phòng Bếp

31

Căn bếp là trung tâm của toàn bộ ngôi nhà khi vừa là nơi nấu nướng, ăn uống, vừa là nơi sum họp gia đình tiện lợi nhất. Vì thế, thiết bị gia dụng cho nhà bếp cũng có nhũng đòi hỏi cao hỏi hơn và hiện đại hơn. Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi chọn mua thiết bị phòng bếp.

1. Những điều kiêng kỵ khi chọn mua thiết bị thông gió phòng bếp

Thông gió phòng bếp là xuất phát điểm của việc hoàn thiện thiết kế nhà bếp hiện đại hoá. Do khi làm việc trong phòng bếp, sẽ sinh ra một lượng khí như dầu, hơi, khói có hại cho sức khoẻ, vì thế, thường xuyên duy trì thông khói phòng bếp, kết hợp với thiết bị hút dầu khói tương ứng là một điều kiện cần có của một căn bếp hiện đại.

kieng-ky-khi-chon-mua-thiet-bi

Trước kia thiết bị hút dầu khói có 2 loại là quạt xả gió và mát hút dầu khói. Ưu thế của quạt xả gió là kết cấu đơn giản, dễ dàng rửa mọi lúc, tháo lắp nhanh chóng thuận tiện, sức gió cũng không nhỏ, thường được chia thành hai loạt là quạt xả gió đơn hướng và quạt xả gió song hướng. Đối với vấn đề khói trong nhà bếp mà nói, lắp đặt quạt xả gió song hướng là lý tưởng nhất, do thể tích nhỏ, không chiếm nhiều diện tích, lắp đặt ống cong không cần chuyên môn, vì thế mà được người tiêu dùng hoan nghênh.

Máy hút dầu khói là thiết bị xả khói kiểu động lực, ưu thế của nó là sức gió rất lớn, hiệu quả xả khói tốt. Thường có đa chức năng như khởi động tự động, báo động, chiếu sáng, đựng dầu. Khuyết điểm là do cấu tạo phức tạp, khó rửa, lắp đặt cần có chuyên môn, rửa cũng cần có chuyên môn. Sử dụng máy xả khói loại này cần phải dựa vào vị trí bếp, vị trí lắp đặt, sở thích của người chủ và kết cấu ngôi nhà.

kieng-ky-khi-chon-mua-thiet-bi

Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng có những loại giấy tờ quan trọng như sổ đỏ, giấy khai sinh, hay các loại chứng từ nào đó. Với thời buổi hỏa hoạn diễn ra phổ biến như hiện nay thì cất giữ những loại giấy tờ này trong két sắt là một giải pháp tuyệt vời nhất. Khi không may gặp hỏa hoạn thì những chiếc két sắt sẽ giúp cho tài sản cũng như những giấy tờ quan trọng của bạn không bị cháy. Nếu bạn đang quan tâm về két sắt thì hãy xem ngay các sản phẩm két sắt tại Két Sắt Toàn Cầu để xem những mẫu két sắt chất lượng nhất.

2. Chọn mua máy đun nước nóng chạy bằng khí đốt như thế nào?

– Xác định chủng loại khí đốt mà nhà bạn sử dụng, nguồn khí dùng cho máy đun nước bằng khí đốt mà bạn mua nhất định phải giống với chủng loại khí đốt mà nhà bạn đang sử dụng.

– Hiện nay, máy đun nước bằng khí đốt có kiểu ống khói, kiểu cân bằng, kiểu xả khí mạnh. Khí thải mà máy đun nước bằng khí đốt kiểu ống khói và kiểu cân bằng sản sinh ra dưới sức hút tự nhiên được xả ra khỏi nhà thông qua ống khói, khả năng kháng gió tương đối kém; khí thải mà máy đun nước nóng bằng khí đốt kiểu xả khí mạnh thải ra được đẩy ra khỏi nhà dưới tác dụng của ngoại lực, khả năng kháng gió tương đối mạnh.

kieng-ky-khi-chon-mua-thiet-bi

– Số lít của máy đun nước bằng khí đốt là chỉ lượng nước ra mỗi phút khi nhiệt độ lúc nước ra cao hơn 25 0C so với khi nước vào, chọn dùng loại 8 lít trở lên mới có thể thoả mãn yêu cầu tắm rửa vào mùa đông của bạn.

– Khi chọn mua máy đun nước nóng bằng khí đốt cần chú ý phạm vi điều chỉnh nhiệt độ và áp suất nước thích hợp.

Trên đây là những chia sẻ về các kiêng kỵ khi chọn mua thiết bị trong nhà bếp. Chúng tôi hy vọng với kiến thức đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc mua sắm thiết bị nhà bếp. 

Bình luận

Bình luận

Đánh Giá
Chia sẻ