Top 10 Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Gia Tiên Đáng Lưu Ý

Không phải ai cũng biết đặt bàn thờ gia tiên như thế nào. Hãy cùng tin tức nhà đẹp khám phá top 10 Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Gia Tiên đáng lưu ý. Những lưu ý này cực kì quan trọng. Với bàn thờ gia tiền nhất định phải lưu ý để không phạm đến bề trên.

>>>Xem thêm:

1. Kiêng Kỵ Về Cách Cục – Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Gia Tiên

Ngoài những vị trí kiêng kỵ không nên đặt bàn thờ như ở ban công vị trí dưới hay trên nhà vệ sinh không dựa lưng vào nhà vệ sinh.Có thể lựa chọn một vị trí trang trọng trong ngôi nhà để đặt bàn thờ. Tuy nhiên cần đặt bàn thờ ở nơi có Sơn Tinh đang vượng bởi trong phong thủy thì bàn thờ được coi như kháo sơn.

bàn thờ gia tiên
bàn thờ gia tiên gồm những gì

2. Kiêng Kỵ Về Thời Gian Lập Bàn Thờ – Kiêng Kỵ Phong Thủy

Không thể bừa bãi, vì nó ảnh hưởng nhiều đến vận thế. Thông thường người ta sẽ lập bàn thờ cùng với thời điểm nhập trạch. Việc lựa chọn đúng thời điểm thích hợp để lập bàn thờ sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sau này của gia chủ . Chính vì vậy mà ngoài thời sắc phù hợp với nhập trạch cúng tế. Hay hợp tuổi gia chủ thì thời điểm họ sao bắt bạch để hóa giải sát khí cũng cần được chú ý.

Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Gia Tiên
Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Gia Tiên

>>>Cập Nhật Ngay Top 10 Bàn Tủ Thờ Sang Trọng Cho Các Gia Đình

3. Kiêng Kỵ Về Người Lập Bàn Thờ – Kiêng Kỵ Bàn Thờ Gia Tiên

Ở từng nơi, nhiều người thường tình người hợp tuổi để nhờ bốc bát hương. Tuy nhiên gia chủ nên là người trực tiếp bốc bát hương và thể hiện sự Thành Tâm là được. Một điểm lưu ý là trong quá trình thực hiện phải mặc quần áo chỉnh để. Tay chân sạch sẽ. Ngoài ra phụ nữ mang thai không nên bốc bát hương bởi quan niệm người xưa cho rằng những người này có nhiều đạm phí nếu đụng chạm vào bàn thờ hay bát hương sẽ không tốt.

 Bàn Thờ
Kiêng Kỵ Đặt Bàn Thờ Gia Tiên

4. Kiêng Kỵ Kê Bàn Thờ Hướng Trực Tiếp Với Cửa Hoặc Quá Lộ Liễu – Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy

Bài trí bàn thờ gia chủ nên tránh cái bàn thờ hướng trực tiếp với cửa ra vào. Hoặc phía dưới cửa sổ bởi theo quan điểm phong thủy điều này sẽ làm phát ý kiến chủ nhà không gặp may mắn. Trong trường hợp diện tích khuôn nhà khiêm tốn bàn thờ nhìn thẳng với cửa Bảo. Hoặc đặt tại vị trí mà nhiều người quan sát và dễ thấy. Cần lấy vải làm rèm che lại phía trước và hai bên.

Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Gia Tiên
bàn thờ gia tiên

>>>Tham Khảo Thêm Các Phẩm Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Mang Lại May Mắn, Tiền Tài

5. Kiêng Kỵ Đặc Bàn Thờ ở Lỗi Đi Lại – Kiêng Kỵ Đặt Bàn Thờ Gia Tiên

Bàn thờ nên hạn chế đặt ở lối đi vào, ồn ào sẽ làm hao tán tài lộc. Tránh đặt gần phòng trẻ em, sân chơi, nới tụ tập đông người ảnh hưởng đến gia tiên. Bên cạnh đó cũng không nên đặt phòng ở cạnh phòng trẻ em sân chơi sẽ làm mất đi sự tỉnh tại cần thiết cho không gian thờ cúng.

Kiêng kỵ đặc bàn thờ ở lỗi đi lại
Kiêng kỵ đặc bàn thờ ở lỗi đi lại

6. Kiêng Kỵ Đặt Bàn Thờ Gần Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm, Luôn Giữ Cho Bàn Thờ Sạch Sẽ, Thông Thoáng – Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy

Tuyệt đối không được để gần nhà vệ sinh phòng tắm hay khu vực ô nhiễm. Điều này sẽ làm ô uế không gian . Bàn thờ phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính tượng thần thánh con vật thể thiên nhiên. Phải đặt trên bàn kể cao đèn chiếc bàn ở nút bật sáng để thu hút năng lượng dương.Khu vực phía dưới bàn thờ cũng không nên để biểu đồ dạng đặc biệt là bể cá cảnh hoặc đồ điện từ. Vì như thế sẽ khiến gia chủ bị mất Tài sản tiền bạc

Bàn Thờ
Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Gia Tiên

>>>Khám Phá Ngay Top 6 Cách Bố Trí Bàn Thờ Gia Tiên Đẹp Mắt Cho Ngôi Nhà Của Bạn

7. Kiêng Kỵ Về Bố Trí Trên Bàn Thờ – Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Gia Tiên

Đèn trên bàn thờ nên để sáng, không nên bỏ quá nhiều đò bên dưới bàn thờ. Như đồ điện tử, bể cá sẽ làm hao tốn tài khí , tiền bạc. Không được chưng bày quá nhiều đồ không cần thiết, hay quá khoa trương.

Đặt Bàn Thờ
Bàn Thờ Tổ Tiên

8. Kiêng Kỵ Về Đồ Lễ Trên Bàn Thờ – Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy

Hoa quả phải tươi, nước phải sạch. Hoa quả cũng xong phải lấy xuống luôn để thụ lộc. Tránh để ngày này qua ngày khác. Lễ mặn và tiền mặt không được đặt trên bàn tờ. Thông thường có 3 bát hương. Bát hương giữa là thờ chung, hai bát hai bên là thờ tổ tiên, cậu chú,… Cần bỏ hai đĩa hoa quả, cau trù sạch hai bên.Phía trước bát hương ở giữa cái chén nhỏ với 3 chén đựng nước sạch. Mâm ngũ quả sẽ được xếp ở chính giữa bàn thờ ngũ những vật phẩm thờ cúng như đường và bánh kẹo. Còn tiền vàng, trầu cau bánh kẹo thuốc lá bánh chưng vân vân hoa để thờ là hoa tươi như hoa cúc hoa hòe hoa lay ơn hoa mai hoa đào hương dùng cho những ngày tết

Đặt Bàn Thờ
Kiêng kỵ về đồ lễ trên bàn thờ

>>>Tìm Hiểu Thêm 15 Lưu Ý Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Phòng Khách Sinh Hoạt Mà Bạn Nên Biết

9. Kiêng Kỵ Đặt Bàn Thờ Trong – Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Gia Tiên

Tuyệt đối không được để bàn thờ trong phòng ngủ. Sẽ làm mất đi sự trang nghiêm. Nếu như phòng qua nhỏ có thể đặt ở nơi khác, hoặc để lên cao.Tuyệt đối  không được để trong phòng ngủ hay gần nhà vệ sinh.Kiêng kỵ đặt bàn

Kiêng kỵ đặt bàn thờ trong phòng ngủ

10. Kiêng Kỵ Đặt Bàn Thờ ở Nơi Có Gió Và Nắng Chiếu Vào – Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy

Nơi đặt bàn thờ cần có nhiều âm khí. Gió và nắng là dương khí. Nếu muốn gia đình ấm êm, thịnh vượng, làm ăn phát đạt thì không nên để bàn thờ ở nơi không có nắng gió. Tuy nhiên nắng gió lại mang nhiều dương khí So với vị trí này không phù hợp để đặt bàn thờ nếu không muốn các thành viên trong gia đình gặp phải điều bất an hay khó khăn trong việc làm ăn thì trẻ cho công việc.

Kiêng Kỵ
Kiêng kỵ đặt bàn thờ ở nơi có gió và nắng chiếu vào

Trên đây là Top 10 kiêng kỵ đặt bàn thờ gia tiên bạn phải chú ý. Bàn thờ gia tiên là cực kì quan trọng nên phải đặc biệt lưu ý, tránh phạm đến bề trên.

>>>Tham khảo thêm: