Phong Thủy Nhà Ở

7 Kiêng Kỵ Phòng Bếp Phải Nhớ Rõ Đón Tài Lộc May Mắn

Phòng bếp được xem là nơi đại diện cho thực lộc, tình hình tài sản cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc bài trí không gian căn bếp sao cho phù hợp cũng là điều mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Sao cho vừa mang tới tính thẩm mỹ tốt nhất mà vẫn đảm bảo tài lộc may mắn. Và tất nhiên cũng đừng quên những kiêng kỵ nhà bếp mà chúng ta cần chú ý trong quá trình bài trí phòng bếp nhà mình nhé.

Tránh góc chết

Trong căn bếp của các gia đình thường sẽ có không ít các góc chết như: mặt dưới bồn nước, góc chuyển của tưởng, phần nóc của tủ treo… Những nơi này thường bị khuất tầm nhìn và nhu cầu sử dụng hàng ngày gần như không dùng đến. Chính điều này đã dẫn đến việc những vị trí này rất dễ bị tích tụ bụi bặm khó làm sạch vệ sinh.

Không những vậy, đây còn là nơi trú ngụ yêu thích của đám côn trùng như gián, kiến, muỗi…. Vì vậy khi thiết kế không gian của nhà bếp chúng ta nên sử dụng các loại thân tủ loại đóng kín. Như vậy sẽ vừa giúp tận dụng được tối đa không gian của căn phòng, lại vừa gia tăng tính thẩm mỹ cũng như độ sạch sẽ cho căn bếp nói chung và cả ngôi nhà nói riêng. Nên sử dụng các dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói để đảm bảo khả năng bài trí, sử dụng để hạn chế tối đa góc chết. Vừa đảm bảo tốt nhất tính thẩm mỹ vừa tận dụng tối đa từng phần diện tích của phòng bếp.

Không nên để bàn bếp ở dưới xà ngang

Việc phải sinh hoạt thường xuyên dưới xà ngang thường đem lại cảm giác bất an cho người bên dưới. Đó là lý do vì sao mà người ta không đặt giường ngủ hoặc đặt bếp tại các vị trí này. Chưa kể xét về mặt phong thủy thì chúng cũng không mang tới thêm cho gia chủ may mắn hay tài lộc. Ngược lại chúng còn làm hao tài, tổn hại về mặt sức khỏe và tinh thần. Chính vì thế kiêng kỵ nhà bếp không thể thiếu được phần này.

Tránh để bếp đối diện vòi nước tủ lạnh

Ai cũng biết Thủy Hỏa trong ngũ hành không hòa hợp với nhau hay cụ thể hơn là Thủy khắc Hỏa. Nếu không khéo léo xử lý và thiết kế các vị trí đặt thì có thể mang tới thêm nhiều rủi ro. Khi đó bếp đại diện cho Hỏa và vòi nước, tủ lạnh đại diện cho Thủy. Khi bếp bị chế cự bởi cung Thủy sẽ khiến bếp nguội lạnh và từ đó sức khỏe cũng như mối quan hệ của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng.

Chưa kể khi vòi nước, tủ lạnh đặt gần bếp hoặc đối diện bếp thì đều khiến độ bền của chúng bị giảm đi rất nhiều. Nếu bạn không muốn hao tài tốn của hãy bài trí chúng cho phù hợp nhé.

Nền nhà bếp không nên quá cao

Xét theo phong thủy tâm linh thì nhà bếp thường yếu thế hơn so với phòng khách. Nó chính là sự phản ảnh giữa chủ và thứ trong gia đình. Chính vì thế để hòa hợp về mặt phong thủy thì nên để nền nhà bếp thấp hơn nền của phòng khách. Như vậy tài lộc, may mắn, sức khỏe công danh tiền tại sẽ không thể nào chảy thoát ra ngoài được.

Chưa kể nếu xét trong quá trình sử dụng hàng ngày thì việc nền nhà bếp quá cao cũng không ổn. Khi đó những nước thải chất bẩn sẽ chảy sang các phòng khác sạch hơn. Vừa mất vệ sinh mà mất đi tính thẩm mỹ của các không gian này. Chủ nhân cũng tốn thêm thời gian để vệ sinh, làm sạch và lau chùi quét dọn. Vì thế đa phần chúng ta thấy theo kiêng kỵ phòng bếp sẽ thấy rằng nền nhà bếp thấp hơn phòng khác. Hoặc nếu cao ngang hàng thì luôn có 1 gờ chắn để đảm bảo tốt nhất phong thủy cũng như sử dụng hàng ngày.

Tránh nhà bếp nhà vệ sinh chung cửa

Nếu sử dụng nhà vệ sinh với nhà bếp thì đó là 1 kiêng kỵ phòng bếp nên tránh. Khi đó Thủy Hỏa vô tình sẽ bị đụng chạm vào nhau và chắc chắn sẽ mang tới những hệ lụy khó lường. Hơn nữa nếu xét về yếu tố sức khỏe, vệ sinh thì đây thực sự là điều không tốt và không nên. Rất ít gia đình sẽ lựa chọn để cửa nhà vệ sinh và nhà bếp thông nhau. Trừ khi diện tích nhà quá nhỏ, siêu nhỏ may ra mới gặp phương án này. Còn không sẽ không bao giờ để tình trạng này sảy ra.

Tránh để cửa nhà vệ sinh và bếp đối diện nhau

Nhà vệ sinh luôn là nơi chứa nhiều khí uế nhất trong nhà. Trong khi, căn bếp lại là nơi mang đến nguồn dinh dưỡng, chăm sóc trực tiếp cho sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. Vì vậy, sẽ không thể nào hợp lý nếu như chúng ta bài trí cửa của nhà vệ sinh ở đối diện cửa ra vào của nhà bếp được. Không những vậy, xét theo mặt phong thủy, nhà vệ sinh là đại diện của Thủy, còn nhà bếp lại là đại diện của Hỏa. Mà chúng ta hẳn ai cũng đều biết rằng, Hỏa và Thủy có tính tương xung rất cao với nhau. Vì vậy, việc sắp xếp cửa nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện với nhau, theo phong thủy, điều này là cực kỳ xấu. Nó khiến cho không khí trong gia đình trở bất an, vợ chồng cũng thường xảy ra xung khắc, dễ mất hòa khí.

Kiêng để bếp đối diện cửa phòng ngủ

Chưa bàn về những kiêng kỵ phòng bếp liên quan tới phong thủy mà chỉ cần xét về những rắc rối mà chúng mang lại cũng đủ để tránh điều này. Khi nấu nướng phòng bếp không chỉ sinh ra mùi mà còn là hệ thống nhiệt cao. Chúng vô tình làm không khí nóng lên và nếu phả vào phòng ngủ cũng sẽ tương tự. Đó là chưa kể tới mùi đồ ăn, mắm muối xông sang phòng ngủ thì cực kỳ khó chịu. Về lâu về dài sẽ tích tụ lại và khiến giấc ngủ của chúng ta không còn ngon nữa. Khi không còn những giấc ngủ sâu và ngon thì sức khỏe tinh thần cũng sẽ đi xuống. Và nó ảnh hưởng tới toàn bộ cuộc sống may mắn, tài lộc sức khỏe của chúng ta.

Trên đây, là một số kiêng kỵ nhà bếp mà chúng ta cần phải lưu ý trong quá trình bài trí phòng bếp sao cho hợp lý. Qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thể thiết kế được các phòng ốc trong nhà một cách vừa tiện lợi, lại vừa hợp phong thủy, giúp cho gia đình luôn luôn mạnh khỏe và nhận được nhiều tài lộc, may mắn nhé. Đón xem nhiều bài viết hay và hấp dẫn hơn tại Tintucnhadep.net !

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *