Bí Mật Ngỡ Ngàng Khi Biết Các Điều Kiêng Kỵ Khi Thiết Kế Phòng Ngủ

41

Phòng ngủ là không gian riêng tư nhất trong ngôi nhà, bạn hoàn toàn có thể dựa theo cách nhìn của mình để thiết kế, không cần xem xét đến ý kiến của người khác. Một phòng ngủ thuần tuý là không gian nghỉ ngơi và thay đồ, nhưng nói một cách chính xác nhất, phòng ngủ là không gian hoàn toàn thuộc về chủ nhân, ở đây chủ nhân của nó có thể đọc sách, học bài, xem ti vi, viết thư, uống trà…, khi bạn không muốn bị người khác làm phiền thì bạn có thể trốn vào trong đó. Vì thế, khi thiết kế phòng ngủ đầu tiên cần xem xét xem bạn có cảm thấy thoải mái, thuận tiện và yên tĩnh không. Dưới đây là các điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ mà tôi nghĩ các gia đình nào cũng phải nên nắm rõ.

1. Màu sắc chiếu sáng

Để bạn có thể xoá bỏ toàn bộ những mệt mỏi sau một ngày dài làm việc, vì thế trong những trường hợp bình thường, màu săc tường, đồ gia dụng và đèn nên là màu ấm áp. Cốt lõi của thiết kế phòng ngủ là giường và tủ quần áo, đồ gia dụng khác thêm vào, sắp xếp theo thói quen của mình. Đèn phòng ngủ nên chọn loại có thể điều chỉnh ánh sáng, bởi vì có người thích ngủ dưới ánh sáng mờ nhạt, có người lại thích đọc sách báo dưới ánh đèn êm dịu.

Trang trí đơn giản phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới

Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng có những loại giấy tờ quan trọng như sổ đỏ, giấy khai sinh, hay các loại chứng từ nào đó. Với thời buổi hỏa hoạn diễn ra phổ biến như hiện nay thì cất giữ những loại giấy tờ này trong két sắt là một giải pháp tuyệt vời nhất. Khi không may gặp hỏa hoạn thì những chiếc két sắt sẽ giúp cho tài sản cũng như những giấy tờ quan trọng của bạn không bị cháy. Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm về két sắt thì hãy nhấn ngay vào két sắt khách sạn giá rẻ tại két sắt toàn cầu để xem những mẫu két sắt chất lượng nhất.

2. Sắp xếp nội bộ – Kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ

Giường là bộ phận chủ yếu nhất của phòng ngủ, lựa chọn giường và ga giường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cả thiết kế phòng ngủ, nói một cách tương đối, ga giường có thể thay đổi phong cách của cả căn phòng ngủ. Giường 4 chân là thường gặp nhất. Lấy giường làm trung tâm để sắp xếp đồ dùng khác cần cố gắng đơn giản mà thực dụng.

Khi diện tích của phòng ngủ không lớn lắm, giường có thể kê nơi góc tường; Khi diện tích phòng tương đối lớn có thể đặt giường ở giữa phòng, nhưng đầu giường phải dựa tường. Vị trí kê giường không nên gần cửa sổ, bởi vì mùa đông sẽ tương đối lạnh, mùa hè thì lại quá nóng, hơn nữa cũng bất tiện khi đóng mở cửa sổ. Bình thường mà nói, giường nên đặt ở nơi khuất ánh sáng.

Thiết kế nhà chiều ngang 7m

Tủ quần áo lớn dùng để đựng quần áo và cất những vật dụng trên giường. Tủ đầu giường để đèn, đồng hồ, điện thoại và một số đồ dùng nhỏ để tiện cho người nằm trong chăn có thể thò tay ra lấy. Những đồ gia dụng khác như bàn viết, giá sách có thể thêm bớt tuỳ theo nhu cầu sử dụng thực tế.

Trong con mắt của rất nhiều người cho rằng, trong phòng ngủ nên trải thảm để khi bước đi có cảm giác ấm áp và thoải mái. Nhưng trải thảm lại gây khó khăn cho công việc vệ sinh, đồng thời việc giặt giũ và cất giữ thảm vào mùa hè cũng rất phiền phức.

Trên thực tế, phần lớn phòng ngủ đều sử dụng sàn gỗ giống như phòng khách, phía trước giường đặt một tấm thảm len nhỏ thay cho trải thảm lớn cả phòng. Rèm cửa sổ trong phòng ngủ thường dài xuống sát đất, chất liệu hơi dày, ánh sáng buổi sáng không thể lọt qua mà chiếu vào người đang say giấc trên giường, cũng không thể bị gió thổi tung.

Tóm lại, những điều tôi chia sẻ cho bạn về các điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ hy vọng các gia đình nên biết. 

Bình luận

Bình luận

Đánh Giá
Chia sẻ