Tuyệt Đối Không Nên Bỏ Lỡ Các Điều Kiêng Kỵ Khi Thiết Kế Và Thi Công

35

Đối với việc hoàn chỉnh nhà cửa mà nói, vấn đề chất lượng chính là vấn đề lớn nhất. Để giúp các bạn sắp sửa hoàn thiện ngôi nhà của mình giải quyết những khó khăn trong vấn đề chất lượng, chúng tôi liệt kê ra dưới đây một số khó khăn thường gặp nhất trong quá trình hoàn thiện nhà và đối sách giải quyết. Dưới đây là chia sẻ các điều kiêng kỵ khi thiết kế và thi công.

1. Năm vấn đề lớn nhất dễ xảy ra trong quá trình hoàn thiện

– Vấn đề về chất lượng môi trường nhà ở Chủ yếu là ô nhiễm môi trường nhà ở do vấn đề thiết kế, công nghệ và vật liệu gây ra.

– Vấn đề chất lượng công trình sơn và vật liệu sơn Chủ yếu là quét sơn tường bị sót, nứt tường và quét sơn trên đồ gỗ, cửa gỗ bị sót.

– Vấn đề phương diện công trình sàn gỗ Chủ yếu là độ phẳng mặt sàn vượt quá tiêu chuẩn và độ rộng của các khe nối các tấm sàn vượt quá yêu cầu.

– Vấn đề phương diện công trình gạch tường và gạch nền Chủ yếu là khoảng trống bên viền và góc tường, đồng thời độ phẳng bề mặt và khe chỗ nối giữa gạch nền và tường vượt quá tiêu chuẩn, nghiêm trọng hơn là xuất hiện gạch tường bong một mảng lớn.

– Vấn đề an toàn công trình điện nước Biểu hiện ở việc công trình điện nước không phù hợp với yêu cầu tiêu chuẩn Quốc gia. Để đảm bảo chất lượng công trình toàn diện trong khi hoàn thiện nhà thì phải nắm giữ ba khâu: đánh giá dự đoán, giám sát hiện trường, kiểm tra nghiệm thu.

kieng-ky-khi-thiet-ke-va-thi-cong

>>> Xem thêm: Xây dựng hồ bơi trong phong thủy một cách nhanh chóng, tại sao không?

2. Những vấn đề thường gặp khi hoàn thiện nhà và đối sách

2.1 Cần tiến hành đánh giá dự đoán

 Bao gồm đánh giá về 3 phương diện: môi trường nhà ở, vật liệu hoàn thiện, thẩm tra phương án thiết kế và tiết kiệm năng lượng. Khâu này là khâu quan trọng để đảm bảo chất lượng công trình nhà cần hoàn thiện, khống chế ô nhiễm môi trường trong nhà, cũng là cơ sở để đảm bảo chất lượng công trình.

kieng-ky-khi-thiet-ke-và-thi-cong

2.2 Cần tiến hành giám sát hiện trường

Chủ yếu là giám sát kiểm tra đối với hiện trường thi công ở những giai đoạn khác nhau trong khi tiến hành công trình, và cần phải tiến hành kiểm tra đối với công nghệ thi công và công trình ẩn. Ngoài ra còn phải kiểm tra và giám sát các hạng mục thêm của công trình.

2.3 Tiến hành kiểm tra nghiệm thu chuyên nghiệp

Bao gồm dựa vào tiêu chuẩn môi trường nhà ở Quốc gia và tiêu chuẩn khống chế chất lượng công trình sửa chữa hoàn thiện tiến hành nghiệm thu chất lượng môi trường nhà ở và chất lượng công trình đối với công trình đang hoàn thiện.

kieng-ky-khi-thiet-ke-và-thi-cong

Bất cứ điều gì bạn cũng không nên coi thường vì vậy hãy lưu lại những điều kiêng kỵ khi thiết kế và thi công này để tránh các điều không may nhé. 

Bình luận

Bình luận

Đánh Giá
Chia sẻ