Tuyệt Đối Không Nên Bỏ Lỡ 2 Điều Kiêng Kỵ Khi Thiết Kế Và Thi Công

Đối với việc hoàn chỉnh nhà cửa mà nói, vấn đề chất lượng chính là vấn đề lớn nhất. Để giúp các bạn sắp sửa hoàn thiện ngôi nhà của mình. Và giải quyết những khó khăn trong vấn đề chất lượng. Chúng tôi liệt kê ra một số khó khăn thường gặp nhất trong quá trình hoàn thiện nhà và đối sách giải quyết. Dưới đây là chia sẻ của tintucnhadep về các điều kiêng kỵ khi thiết kế và thi công.

>>>Xem Thêm:

1. Năm Vấn Đề Lớn Nhất Dễ Xảy Ra Trong Quá Trình Hoàn Thiện – Kiêng Kỵ Khi Thiết Kế Và Thi Công

  • Vấn đề về chất lượng môi trường nhà ở. Chủ yếu là ô nhiễm môi trường nhà ở do vấn đề thiết kế, công nghệ và vật liệu gây ra.
Kiêng Kỵ Khi Thiết Kế Và Thi Công
Môi trường nhà ở
  • Vấn đề chất lượng công trình sơn và vật liệu sơn. Chủ yếu là quét sơn tường bị sót, nứt tường và quét sơn trên đồ gỗ, cửa gỗ bị sót.
Kiêng Kỵ Khi Thiết Kế Và Thi Công
Công trình sơn

>>>Tham Khảo Thêm Hướng Dẫn Nhà Cấp 4 Nên Sơn Màu Gì Đảm Bảo Đẹp Mê Ly

  • Vấn đề phương diện công trình sàn gỗ. Chủ yếu là độ phẳng mặt sàn vượt quá tiêu chuẩn và độ rộng của các khe nối các tấm sàn vượt quá yêu cầu.
Kiêng Kỵ Khi Thiết Kế Và Thi Công
Công trình sàn gỗ
  • Vấn đề phương diện công trình gạch tường và gạch nền. Chủ yếu là khoảng trống bên viền và góc tường. Đồng thời độ phẳng bề mặt và khe chỗ nối giữa gạch nền và tường vượt quá tiêu chuẩn, nghiêm trọng hơn là xuất hiện gạch tường bong một mảng lớn.
Gạch tường và gạch nền
Gạch tường và gạch nền
  • Vấn đề an toàn công trình điện nước. Biểu hiện ở việc công trình điện nước không phù hợp với yêu cầu tiêu chuẩn Quốc gia. Để đảm bảo chất lượng công trình toàn diện trong khi hoàn thiện nhà. Cần phải nắm giữ ba khâu: đánh giá dự đoán, giám sát hiện trường, kiểm tra nghiệm thu.

>>>Đừng Bỏ Qua 7 Điều Lưu Ý Khi Chọn Mua Đèn Trần Nhà Nhất Định Bạn Phải Biết

Công trình điện, nước
Công trình điện, nước

2. Những Vấn Đề Thường Gặp Khi Hoàn Thiện Nhà Và Đối Sách – Kiêng Kỵ Khi Thiết Kế Và Thi Công

2.1 Cần tiến hành đánh giá dự đoán

Bao gồm đánh giá về 3 phương diện: môi trường nhà ở, vật liệu hoàn thiện, thẩm tra phương án thiết kế và tiết kiệm năng lượng. Khâu này là khâu quan trọng để đảm bảo chất lượng công trình nhà cần hoàn thiện, khống chế ô nhiễm môi trường trong nhà. Cũng là cơ sở để đảm bảo chất lượng công trình.

kiêng kỵ khi thiết kế và thi công
Đánh giá dự án

>>>Bỏ Túi Ngay 3 Cách Lựa Chọn Phương Thức Thi Công Hoàn Thiện Nhà Cần Lưu Ý

2.2 Cần tiến hành giám sát hiện trường

Chủ yếu là giám sát kiểm tra đối với hiện trường thi công ở những giai đoạn khác nhau trong khi tiến hành công trình. Đồng thời cần phải tiến hành kiểm tra đối với công nghệ thi công và công trình ẩn. Ngoài ra còn phải kiểm tra và giám sát các hạng mục thêm của công trình.

kiêng kỵ khi thiết kế và thi công
Giám sát hiện trường

2.3 Tiến hành kiểm tra nghiệm thu chuyên nghiệp

Bao gồm dựa vào tiêu chuẩn môi trường nhà ở Quốc gia. Và tiêu chuẩn khống chế chất lượng công trình sửa chữa hoàn thiện. Tiến hành nghiệm thu chất lượng môi trường nhà ở và chất lượng công trình đối với công trình đang hoàn thiện.

nghiệm thu
Nghiệm thu

Bất cứ điều gì bạn cũng không nên coi thường. Vì vậy hãy lưu lại những điều kiêng kỵ khi thiết kế và thi công này để tránh các điều không may nhé. 

>>>Tham Khảo Thêm: