Top 3 Lựa Chọn Phương Thức Thi Công Hoàn Thiện Nhà Cần Lưu Ý

Hiện nay, ngày càng nhiều người tiêu dùng khi xây dựng nhà cửa đều lựa chọn phương thức “khoán công việc”. Bởi vì điều họ lo lắng nhất là đội thi công ăn bớt nguyên vật liệu, lấy cái xấu đổi cái tốt. Vì thế họ tự chịu khổ một chút, tự tay mình đi mua nguyên vật liệu mới yên tâm. Dưới đây là một số lời khuyên khi lựa chọn phương thức thi công hoàn thiện nhà tintucnhadep gửi đến bạn.

>>>Xem thêm:

1. Khoán Công Việc – Lựa Chọn Phương Thức Thi Công Hoàn Thiện Nhà

Khoán công việc chủ yếu áp dụng cho những đội thi công nhỏ hoặc những công ty xây dựng, hoàn thiện nhà cửa quy mô nhỏ.

Theo điều tra, phương thức này hiện nay đã chiếm trên 80%. Với phương thức này chủ nhà trả tiền theo số giờ lao động của đội thi công. Khoán công việc tương đối thích hợp với những gia đình có nhiều thời gian rảnh rỗi. Có nhiều kiến thức về vật liệu xây dựng, có con đường mua vật liệu dễ dàng, tin cậy.

Khoán Công Việc - Lựa Chọn Phương Thức Thi Công Hoàn Thiện Nhà
Khoán Công Việc – Lựa Chọn Phương Thức Thi Công Hoàn Thiện Nhà

Nhưng sự thực thì, do đa số phương án thiết kế không chỉnh thể, “đan dép không mẫu. Càng đan càng giống”, trước khi xây dựng không biết cần thiết phải mua những nguyên vật liệu gì. Cũng không rõ số lượng là bao nhiêu. Vì thế mà hao tốn tương đối nhiều nguyên vật liệu so với số thực sự cần thiết.

>>>Tham Khảo Thêm 5 Lưu Ý Các Chi Tiết Về Kết Cấu Xây Dựng Nhất Định Phải Biết

2. Khoán Lao Động, Khoán Nguyên Vật Liệu – Khoán Lao Động Khoán Nguyên Vật Liệu

Có hai kiểu là khoán toàn bộ và khoán lao động bao phụ liệu. Trong đó, khoán lao động bao phụ liệu là phương pháp người chủ tự mua vật liệu chính. Còn đơn vị thi công chịu trách nhiệm về nhân công, công cụ máy móc thi công và những phụ liệu khác

Hiện nay, các loại vật liệu chính như sàn gỗ, gạch tường… đa phần các nhà cung cấp đều thực hiện một giá bán lẻ thống nhất. Bất kể ai mua thì giá cả đều như nhau, nếu có chênh lệch thì cũng không lớn.

Đồng thời công ty xây dựng hoàn thiện nhà cửa có cả một bộ phục vụ đảm bảo bao gồm tu sửa bảo dưỡng sau khi hoàn thiện, thu phí cao hơn khoảng 20% so với khoán công việc.

lựa chọn phương thức thi công hoàn thiện nhà
Khoán Lao Động, Khoán Nguyên Vật Liệu – Khoán Lao Động Khoán Nguyên Vật Liệu

>>>Bỏ Túi Ngay Cách Lựa Chọn 9 Vật Liệu Xây Dựng Theo Ngũ Hành Phổ Biến Nhất

Khoán Công Việc Bao Phụ Liệu

Là khách hàng tự mua vật liệu chính. Có thể tránh được bên thi công “động chân động tay thêm bớt đổi chác” vật liệu thi công. Nhưng không nhất định là tiết kiệm được tiền. Khoán toàn bộ cần lựa chọn đơn vị thi công tương đối đáng tin cậy. Sử dụng phương thức này thì phí dụng tương đối cao. Nhưng có thể tiết kiệm được thời gian và sức lực cho mình, đồng thời còn có thể đảm bảo được chất lượng nguyên vật liệu.

Do có thiết kế hoàn chỉnh nên có thể rõ ràng về chủng loại và số lượng nguyên vật liệu, chỉ cần dự tính chính xác, liệt kê ra nhãn hiệu, kiểu dáng, giá cả, số lượng, đẳng cấp của từng loại nguyên vật liệu. Người chủ có thể tiến hành giám sát kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu, đảm bảo hàng thật đáng giá tiền. Ngoài ra, nếu có tiền đề trên thì khoán lao động khoán nguyên vật liệu. Hoặc khoán lao động bao phụ liệu đều tiết kiệm được thời gian, sức lực.

3. Lắp Đặt Chuyên Nghiệp Vật Liệu Xây Dựng – Lựa Chọn Phương Thức Thi Công Hoàn Thiện Nhà

Hiện nay, sàn nhà, vật liệu sơn, khí nóng, tủ quần áo, đồ điện, đồ gia dụng… đều có những dịch vụ chuyên nghiệp. Và đã chiếm lĩnh thị trường của các công ty hoàn thiện, trang trí nhà cửa. Người tiêu dùng nhờ đó mà được nhận những dịch vụ chuyên nghiệp. Vì thế mà tránh được những vấn đề. Do công nhân các công ty hoàn thiện nhà làm không tốt gây ra.

Trong những dịch vụ chuyên nghiệp này. Các sản phẩm như vật liệu sơn, rèm cửa… Còn được cung cấp dịch vụ miễn phí, điều này rẫt dễ bị xem nhẹ. Như vậy những dịch vụ. Mà họ cung cấp vừa chuyên nghiệp lại tiết kiệm được không ít phí thi công cho chủ nhà.

>>>Khám Phá Ngay Top 11 Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Đẹp Nhất

lựa chọn phương thức thi công hoàn thiện nhà
Lắp Đặt Chuyên Nghiệp Vật Liệu Xây Dựng – Lựa Chọn Phương Thức Thi Công Hoàn Thiện Nhà

Hiện nay các thương gia về vật liệu xây dựng có cung cấp những phục vụ chuyên nghiệp. Đã tránh được cho người tiêu dùng mắc phải những vấn đề về chất lượng. Do thi công không tốt gây ra

Qua so sánh các phương thức thi công xây dựng, hoàn thiện nhà cửa. Người tiêu dùng có thể xem xét tình trạng của bản thân. Để lựa chọn phương thức thi công cho phù hợp với mình nhất.

Trên đây là các điều cấm kỵ khi lựa chọn phương thức thi công hoàn thiện nhà. Mà chắc chắn ai cũng phải nên biết. Hy vọng gia đình bạn chọn phương thức tốt nhất để có ngôi nhà ưng ý nhất. 

>>>Tham Khảo Thêm Các Lưu Ý Khi Xây Nhà