12 Lưu Ý Khi Chọn Mua Ghế Sofa Bạn Cần Nắm Rõ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đa phần các hộ gia đình mong muốn bài trí sofa nhưng còn nhiều điều lo lắng. Nhiều người dễ mắc phải sai lầm khi lựa chọn và bài trí ghế sofa, dẫn đến bố cục phòng khách không hài hòa, làm mất đi vượng khí hoặc gây tâm trí khó chịu cho người ở. Cùng Tintucnhadep tham khảo ngay những lưu ý khi chọn mua ghế sofa dưới đây nhé.

>>>Xem thêm:

1. Khung Giá Phải Kiên Cố – Lưu Ý Khi Chọn Mua  Ghế Sofa

lưu ý khi chọn mua ghế sofa
Khung ghế sofa kiên cố

Hai tay nắm lấy hai bên ghế sofa dùng lực lắc qua lắc lại, nếu cảm giác tốt chứng tỏ khung giá kiên cố. Sau đó cần thương lượng với chủ cửa hàng để có thể mở một góc vải ở phía dưới chỗ ngồi để xem, nếu là gỗ tạp cứng nhẵn bóng, không có mối mọt, không vết sẹo, không có vỏ cây hoặc vụn gỗ, chỗ nối không phải dùng đinh đóng mà là nhờ sự ăn khớp các mắt lại với nhau, rồi dùng keo dán kiên cố lại thì không có vấn đề gì.

2. Lớp Đệm Bên Trong Không Được Mềm – Lưu Ý Khi Mua Sofa

lưu ý khi chọn mua ghế sofa
Lớp đệm bên trong sofa không được quá mềm

Hiện nay, ghế sofa thường không dùng lò xo thép mà sử dụng đệm xốp. Quá trình tạo bọt xốp rất quan trọng đối với chất lượng xốp. Một số nhà sản xuất để giảm giá thành xuống thấp thường giảm số dung dịch xốp, thay đổi nhiệt độ tạo bọt… Như vậy những bọt xốp được tạo ra rất nhanh lão hoá, tính đàn hồi kém, nhưng khi dùng tay sờ vào lại có cảm giác rất mềm làm cho người mua nhầm tưởng lợi này sẽ dùng thoải mái hơn, có tính đàn hồi cao hơn loại trên, thực ra ghế sofa loại này dùng lâu sẽ xuất hiện hiện tượng lõm, làm mất mỹ quan.

>>>Tham Khảo Thêm Tổng Hợp 30 Mẫu Sofa Đẹp Phòng Khách Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

3. Cần Quan Sát Kỹ Chất Liệu Bề Mặt – Lưu Ý Khi Chọn Mua Ghế Sofa

lưu ý khi chọn mua ghế sofa
Sofa được làm từ da bò

Ghế sofa da thật được chia làm 2 loại: ghế sofa toàn da và ghế sofa nửa da. Mỗi chiếc ghế sofa toàn da phải dùng mất da của khoảng 10 con bò, giá cả rất đắt, tính thoát khí tốt. Ghế sofa nửa da là ở lưng ghế, đáy ghế và những chỗ kín khác được dùng vật liệu khác để thay thế, còn những chỗ mà chúng ta trực tiếp chạm vào vẫn là da bò thật, từ đó cũng giảm giá thành sản phẩm. Ghế sofa bằng da lại chia thành da bò vàng và da bò nước, dựa vào số lớp lại chia thành da một lớp, da hai lớp và da ba lớp, dựa vào nơi sản xuất lại chia thành da nội địa và da nhập khẩu.

Khi chọn mua ghế sofa vải cần chú ý, mặt ghế ngồi và lưng ghế được kết cấu đồng bộ, sofa cao cấp thường dùng vải cotton lót trong, những chỗ dễ bẩn có thể thay ra để giặt. Chất liệu mặt ghế sofa phải tương đối dày. Hơn nữa cần đảm bảo bề mặt bị ma sát trên 12000 lần mà vẫn không bị nổi bóng. Chất liệu vải bề mặt ghế sofa cũng được chia thành hai loại nội địa và nhập khẩu. Hàng nhập khẩu chất liệu cao cấp thường có khả năng chống ô nhiễm, bề mặt còn được xử lý đặc biệt. Khi chọn mua ghế sofa phải cần lựa chọn chất liệu bóng đẹp, không bị kéo sợi, đường may phải đều xem những chỗ nối có kín không…

>>>Tìm Hiểu Ngay 15 Lưu Ý Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Phòng Khách Sinh Hoạt Mà Bạn Nên Biết

4. Chỗ Lõm Đệm Ngồi Không Nên Quá Sâu Hoặc Quá Nông – Kinh Nghiệm Mua Ghế Sofa

lưu ý khi chọn mua ghế sofa
Chỗ Lõm Đệm Ngồi Không Nên Quá Sâu Hoặc Quá Nông

Đệm ngồi ghế sofa cao cấp phải sử dụng xốp có độ đàn hồi cao và mật độ trên 30kg/m3. Đệm lưng cũng phải sử dụng xốp có độ đàn hồi cao và mật độ trên 25kg/m3 . Để khi nằm ngồi được thoải mái, có một số loại xốp được xử lý làm mềm dưới tiền đề là không giảm mật độ, có một số loại có thêm lò xo kiểu đứng bên trong đệm ngồi, làm cho ghế sofa có tính đàn hồi cao và tính năng chống lão hoá. Trong những trường hợp bình thường, sau khi người ngồi xuống đệm ngồi lún xuống khoảng 10cm là tốt.

5. Kích Thước – Lưu Ý Khi Chọn Mua Ghế Sofa

lưu ý khi chọn mua ghế sofa
Kích thước sofa

Sofa có rất nhiều kích thước khác nhau hơn là chúng ta nghĩ. Khi chọn mua sofa bạn nên lưu ý đo kích thước khu vực đặt sofa trước. Nếu đặt hàng thì cần nói cho nhà thiết kế về những số đo này để họ có thể làm ra bộ sofa thích hợp nhất.

>>>Khám Phá Ngay Cách Bố Trí Phòng Khách Hợp Phong Thủy May Mắn, Tài Lộc

6. Tỷ Lệ Với Trần Nhà – Lưu Ý Khi Mua  Ghế Sofa

Ghế sofa tỉ lệ với trần nhà
Ghế sofa tỉ lệ với trần nhà

Nếu trần nhà của bạn thấp thì nên chọn ghế sofa thấp để trông trần nhà cao hơn thực tế. Và ngược lại, trần nhà cao thì nên chọn ghế sofa có chân cao để cảm thấy trần nhà bớt cao hơn. Cùng với đó hãy tham khảo thêm những loại đèn trần nhà đẹp để có một căn phòng thật như ý nhé.

7. Mục Đích Sử Dụng – Chọn Mua Sofa

lưu ý khi chọn mua ghế sofa
Ghế sofa phù hợp với mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng cũng là một lưu ý khi chọn mua ghế sofa rất quan trọng. Nếu bạn muốn ghế sofa của mình có thể dùng để ngủ trưa thì nên chọn ghế dài 2m. Hoặc có thể là dài hơn nếu phòng bạn đủ chỗ.

>>>Tìm Hiểu Ngay 5 Cách Thức Phối Màu Sắc Phòng Khách Đẹp Mê Ly

8. Thử Trước Khi Mua – Những Lưu Ý Khi Mua Sofa

lưu ý khi chọn mua ghế sofa
Nhớ thử ghế trước khi mua

Khi mang sofa về nhà nhưng không vừa ý, bạn lại phải đem đi trả lại thì vô cùng bất tiện. Để giải quyết vấn đề đó, bạn có thể cắt mẫu giấy cùng màu, cùng kích thước với mẫu định mua và ướm thử vào nhà. Hãy tưởng tượng mẫu sofa đó được đặt trong nhà bạn và quyết định nên mua hay không. Đừng để đến khi đưa tiền cho người bán rồi mới hối hận nhé.

9. Mua Sofa Khi Ở Chung Cư – Lưu Ý Khi Chọn Mua  Ghế Sofa

lưu ý khi chọn mua ghế sofa
Lưu ý mua ghế nếu ở chung cư

Nếu bạn ở chung cư thì trước khi mua sofa hãy đo kích thước thang máy hay hành lang nhé. Đừng để khi mua về mà hàng không thể mang được lên nhà của mình.

>>>Bỏ Túi Ngay Top 9 Lưu Ý Ở Phòng Khách Mà Các Gia Chủ Nên biết

10. Chọn Màu Sắc Cho Sofa – Kinh Nghiệm Mua Ghế Sofa

Chọn màu sắc phù hợp cho ghế sofa
Chọn màu sắc phù hợp cho ghế sofa

Lưu ý khi chọn mua ghế sofa bạn nên chú trọng vào yếu tố màu sắc. Màu sofa bạn định mua nhất thiết phải hợp với màu tường và rèm cửa để trông đẹp mắt hơn. Nếu bạn thích chạy theo những mốt hiện hành thì tốt nhất là không nên. Chúng thường kéo dài không và sẽ dễ bị lỗi mốt.

Sofa không chỉ cần màu sắc hợp với căn phòng mà cần hợp phong thủy. Để hiểu rõ về điều này hãy tham khảo Bí mật cách xem phòng khách hợp mệnh mà gia chủ nên biết.

11. Hỏi Chi Tiết Nếu Mua Hàng Trực Tuyến – Lưu Ý Khi Mua Sofa

Hỏi chi tiết nếu mua hàng trực tuyến
Hỏi chi tiết nếu mua hàng trực tuyến

Nếu không có thời gian trực tiếp đến cửa hàng để mua sắm thì mua hàng qua mạng là một giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải liên lạc với bộ phận hỗ trợ khách hàng để có thể thể biết hết những chi tiết của sản phẩm. Và khi mua hàng qua mạng thì bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh trường hợp “treo đầu dê, bán thịt chó”.

12. Kiểu Dáng Của Ghế – Lưu Ý Khi Chọn Mua  Ghế Sofa

Chú ý kiểu dáng của ghế
Chú ý kiểu dáng của ghế

Để lựa chọn được bộ ghế sofa ưng ý nhất thì bạn nên tham khảo một số kiểu dáng trên mạng hoặc ý kiến của các thành viên trong gia đình. Với phong cách nội thất hiện đại thì kiểu dáng sofa hiện đại là rất phù hợp. Những kiểu sofa xu hướng đường nét thẳng, phóng khoáng, bọc sát đất nhìn rất sang trọng.

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua sofa bạn nên biết không thì sẽ hối hận cả đời. Hy vọng với những chia sẻ của Tintucnhadep sẽ giúp ích cho bạn.

>>>Cập Nhật Ngay Những Mẫu Sofa Đẹp Nhất Hiện Nay