7 Lưu Ý Khi Mua Đồ Gia Dụng Mà Bạn Cần Phải Biết

Trong trường hợp bình thường, những nhà sản xuất vật liệu xây dựng chính quy đều chấp hành tiêu chuẩn “Lượng hạn chế giải phóng chất có hại trong vật liệu xây dựng, hoàn thiện nhà ở” mà nhà nước đưa ra, vì thế khi kiểm tra đơn nhất một thứ không vượt quá tiêu chuẩn ô nhiễm Quốc gia quy định, nhưng sau khi đặt chúng lại với nhau lại ô nhiễm vượt quá tiêu chuẩn, đây chính là “hiệu ứng cộng hưởng ô nhiễm”. Cùng tintucnhadep khám phá điều lưu ý khi mua đồ gia dụng nhé.

>>>Xem thêm:

1. Đồ Gia Dụng Không Nên Chiếm Diện Tích Quá Lớn – Lưu Ý Khi Mua Đồ Gia Dụng

Tỉ lệ trang trí đồ gia dụng trong nhà càng cao thì khả năng ô nhiễm càng lớn. Lý lẽ này rất đơn giản, cũng giống như một tủ quần áo kê trong một căn phòng 10m2 và một căn phòng 30m2. Hàm lượng Formaldehyde trong môi trường trong phòng chắc chắn là không giống nhau.

lưu ý khi mua đồ gia dụng
Đồ gia dụng phòng bếp

Các bạn đọc gần xa khi sắp xếp đồ gia dụng trong nhà nhất định phải lưu ý đến lượng chịu tải không gian căn phòng, thể tích đồ gia dụng. Không nên vượt quá 1⁄2 thể tích không gian căn phòng. Phối hợp một cách hợp lý đồ gia dụng và những vật liệu hoàn thiện nhà. Đặc biệt là trong phòng của trẻ nhỏ có diện tích tương đối nhỏ hoặc phòng ngủ, thể tích đồ gia dụng không nên quá lớn, chú ý phòng tránh các chất có hại trong môi trường nhà ở. Do đồ gia dụng và vật liệu hoàn thiện cộng hưởng lại gây vượt quá tiêu chuẩn cho phép.

>>>Làm Mới Căn Bếp Của Bạn Với Top Các Mẫu Bàn Ghế Gỗ Tự Nhiên Phòng Bếp

2. Chế Độ Bảo Hành Như Thế Nào? – Kinh Nghiệm Mua Đồ Gia Dụng Cũ

Khi lựa chọn mua những đồ gia dụng thì chế độ bảo hành cũng là vấn đề mà bạn nên chú ý. Đây chính là quyền lợi của bạn. Bạn cần tìm hiểu thời gian bảo hành, chế độ bảo hành trọn gói hay từng phần và điều kiện bảo hành ra sao. Đồng thời, bạn cũng cần giữ kỹ hóa đơn cũng như phiếu bảo hành để thuận lợi cho sau này.

lưu ý khi mua đồ gia dụng
Chế độ bảo hành, bảo trì

>>>Xem Ngay Bạn Sẽ Hối Hận Nếu Bỏ Qua Phong Thủy Phòng Ăn

3. Có Đảm Bảo Các Tiêu Chuẩn Kỹ Thuật? – Lưu Ý Khi Mua Đồ Gia Dụng

Các tiêu chuẩn kỹ thuật cũng là một yếu tố quan trọng khi mua đồ lưu dụng. Khi các tiêu chuẩn kỹ thuật đảm bảo sẽ giúp các vật dụng hoạt động đúng công suất và ổn định trong thời gian dài. Bạn cần chú ý đến nhãn tiết kiệm năng lượng trên các thiết bị điện tử như máy giặt, tivi, tủ lạnh,… Những thiết bị càng nhiều sao càng tiết kiệm điện.

lưu ý khi mua đồ gia dụng
Tem tiết kiệm năng lượng

>>> Khám Phá Ngay Top Mẫu Tủ Bếp Gỗ Đẹp Được Nhiều Người Yêu Thích

4. Sản Phẩm Có Tính Năng Đặc Biệt Không? – Mua Sắm Đồ Gia Dụng

Một vài sản phẩm sẽ được nhà sản xuất phát triển thêm các tính năng đặc biệt. Các tính năng này sẽ giúp sản phẩm của họ hấp dẫn khách hàng hơn. Bên cạnh đó, các tính năng đặc biệt sẽ giúp bạn dễ sử dụng hơn và tiết kiệm điện hơn.

lưu ý khi mua đồ gia dụng
Tính năng đặc biệt

>>>Tìm Hiểu Ngay 8 Điều Lưu Ý Quan Trọng Về Phong Thủy Về Phòng Bếp Và Phòng Vệ Sinh

5. Có Bao Gồm Vận Chuyển Và Lắp Rắp? – Kinh Nghiệm Mua Đồ Điện Gia Dụng

Bạn cần cân nhắc về vấn đề vận chuyển và lắp rắp khi mua. Bởi vì hiện nay chi phí lắp rắp là không hề rẻ. Và nếu như bạn không muốn phát sinh thêm chi phí thì nên chú ý đến khoản này.

lưu ý khi mua đồ gia dụng
Lắp đặt thiết bị

>>>Lưu Lại Ngay Cách Chọn Mua 8 Thiết Bị Phòng Bếp Nhất Định Phải Biết

6. Không Nên Tự Ý Mua Sản Phẩm Chất Xúc Tác Tác Dụng Môi Quang – Mua Đồ Gia Dụng Thông Minh

Chất xúc tác dụng môi quang thuộc một loại sản phẩm nano kỹ thuật cao. Cần phải do kỹ sư chuyên nghiệp sử dụng những công cụ chuyên nghiệp dựa vào phương pháp phun và tốc độ thi công theo yêu cầu kỹ thuật mới có thể đảm bảo tính đồng đều. Nếu không nắm vững kỹ thuật này thì sẽ không có hiệu quả. Chỉ khi có nhân viên chuyên nghiệp thực hiện thì mới có thể cho hiệu quả xử lý tốt nhất.

Sản Phẩm Chất Xúc Tác Tác Dụng Môi Quang
Sản Phẩm Chất Xúc Tác Tác Dụng Môi Quang

>>>Xem ngay 11 Lưu Ý Phong Thủy Phòng Bếp Bạn Cần Nắm Rõ

7. Hoàn Thiện Phòng Của Trẻ Nhỏ Nên Đơn Giản Và Thực Dụng  – Lưu Ý Khi Mua Đồ Gia Dụng

Theo điều tra về ô nhiễm phòng ở trẻ nhỏ của cơ cấu kiểm nghiệm môi trường nhà ở đối với một khu vực cho biết. 60% nguyên nhân ô nhiễm phòng ở trẻ nhỏ là xuất phát từ đồ dùng.

phòng của trẻ nhỏ
Phòng của trẻ nhỏ

Hiện tượng ô nhiễm phòng trẻ nhỏ tại sao lại tương đối phổ biến. Điều này có mối liên quan trực tiếp với đồ dùng trong phòng quá nhiều mà diện tích phòng lại nhỏ. Phòng trẻ nhỏ trong một gia đình bình thường chỉ khoảng hơn chục mét vuông. Nhưng tiện nghi trong phòng lại quá đầy đủ, giường, tủ sách, bàn học, tủ quần áo là không thể thiếu. Như vậy những chất có hại vượt quá không gian. Chúng tôi đề nghị đồ dùng trong phòng của trẻ nhỏ nên đơn giản mà thực dụng, không cần phải lắp sàn gỗ, trải thảm, ít sử dụng sơn màu. Đồ gia dụng bằng gỗ nhân tạo cũng nên chú ý bịt kín các viền và toàn bộ hai mặt.

Trên đây là những chia sẻ về điều lưu ý khi mua đồ gia dụng mà bạn nên tránh. Hãy lưu lại nếu không bạn sẽ hối hận cả đời đó nhé. 

>>>Xem thêm các mẹo hay khi mua sắm các đồ dùng trong nhà: