Những Lý Thuyết Đổi Vận Của Người Khuyết Mộc Mà Bạn Không Ngờ Tới

37

Quan niệm thiên mệnh của Nho gia, mệnh tự nhiên của đạo gia đều hình thành bởi sự ảnh hưởng của quan niệm thiên thiên hợp nhất. Hơn nữa, người xưa còn đem quan niệm này vận dụng trong văn hoá mệnh lý bát tự từ hàng ngàn năm trước, chuyển hoá thông tin không gian và thời gian khi con người sinh ra thành trạng thái vượng khuyết của Ngũ hành, từ đó mà suy luận cát hung. Dưới đây là một số lý thuyết đổi vận của người khuyết mộc.

1. Lý thuyết đổi vận _ Thời không hoàng kim đoạn

Trước hết chúng ta cần hiểu thế nào là “Thời không hoàng kim đoạn”. Thời là thời gian, không là không gian, không gian còn có nghĩa là phong thuỵ. Ở đây xin hướng dẫn bạn đọc cách tìm kiếm hành Mộc trong thời gian của Mộc cũng như cách tìm phương vị của Mộc theo phong thuỵ.

Người khuyết Mộc đều muốn biết khi nào thì có vận Mộc. Sau đây là cách tính thời gian có Mộc, nghĩa là tìm ngũ hành của thời thế và thế vận. Thời thế nghĩa là trong toàn bộ môi trường của thế gian, khi nào sẽ có Mộc?

Thí dụ năm 2010, toàn thế giới ở trong vận Mộc, do đó dễ phát sinh bệnh “kiểu Giáp” (type A), Giáp là Mộc, bệnh “kiểu Giáp” mà thành dịch thì Mộc sẽ ngày càng nhiều. Giả sử các nơi trên trái đất thường xuyên bị lũ lụt thì có nghĩa trái đất đang ở trong vận Thủy. Vào khoảng năm 2003, thế giới ở trong vận Hoả.

Thế giới này khi đó tràn đầy Hoả tính, vì chúng ta đều liên tục tiếp xúc với những thứ có liên quan đến Hoả, ngoài máy tính ra, điện thoại di động trên tay chúng ta cũng là đồ điện thuộc Hoả. Con người hiện nay đang ở vào thời khắc nhiều Mộc nhất trong lịch sử, nhà mỗi người có nhiều Mộc hơn trước kia, vì chúng ta đang ở thế vận của Mộc.

Thế vận này được tính như thế nào? Dựa vào một nguyên lý tên là Ngũ Tý luận vận. Hiểu được Ngũ Tý luận vận, bạn sẽ hiểu thế nào là tràn đầy Hoả tính.

>>> Xem thêm: 3 thủ thuật phải làm trong phác thảo kế hoạch khu vườn phong thủy mà bạn chưa biết

2. Ngũ tý vận luận

Muốn học Ngũ Tý vận luận, trước hết phải học 22 mật mã cơ bản của Bát tự, tức là mười Thiên can và 12 Địa chi. Người khuyết Mộc trước tiên phải nhận biết các Thiên can và Địa chi thuộc Mộc. Hai chữ “Giáp” và “Ất” trong mười Thiên can đại diện cho Mộc, Giáp là Dương Mộc, Ất là Âm Mộc. Người không thông Bát tự chỉ cần nhớ Giáp Ất đại diện cho Mộc.

Về Địa chi, có ba chữ đại diện cho Mộc là Dần, Mão, Thìn. Ba chữ này ghép với nhau gọi là Tam hội Mộc cục, trong đó Mão nhiều Mộc nhất. Ngoài ra chữ Mùi chứa Ất Mộc, chữ Hợi cũng chứa Giáp Mộc.

Do đó Dần, Mão, Thìn, Mùi và Hợi là năm Địa chi mà người khuyết Mộc phải biết. Thời gian được tính theo Thiên can và Địa chi, tức là phối hợp Thiên can với Địa chi và ghép thành một giáp 60 năm. Phương pháp là ghép một Thiên can với một Địa chi, thí dụ Giáp ghép với Tý, Ất ghép với Sửu, Bính ghép với Dần, cứ thế tiếp tục.

Khi hoàn thành Quý ghép với Dậu thì lại ghép Giáp của Thiên can với Tuất của Địa chi, Ất với Hợi, đến đây thì vừa vặn là 2 năm, chúng ta lấy đó làm tên gọi của mỗi năm. 12 năm này bắt đầu bằng năm Giáp Tý cho đến năm Ất Hợi, gọi là vận Giáp Tý.

Vận Giáp Tý thứ nhất về Ngũ hành thì thuộc Thuỵ, lý do là Hà Đồ và Lạc Thư cho rằng số 1 thuộc Thuỵ, nên xếp Giáp Tý là Thuỵ. Sau khi hoàn thành năm Ất Hợi của vận Giáp Tý thì bắt đầu ghép Bính với Tý, sau đó Đinh ghép với Sửu, cứ thế tiếp tục. Sự phối hợp Thiên can và Địa chi của 12 năm này thuộc Hoả, gọi là vận Bính Tý.

3. Vận bính tý 

Vận Bính Tý chúng ta vừa mới trải qua, tức là từ năm 1996 đến năm 2007. Năm 1996 là năm Bính Tý, tức là trong 12 năm từ năm 1996 đến năm 2007, thời thế và thế vận hành vận Hỏa.

Thuộc tính âm dương ngũ hành của thiên can địa chi

Cổ nhân sáng lập hệ thống ký hiệu thiên can địa chi gán cho mỗi ký hiệu một hàm nghĩa nhất định, đồng thời gắn những hàm nghĩa này với các ký hiệu khác như âm dương ngũ hành, hình thành nên một hệ thống ký hiệu để nhận thức thế giới.

Thuộc tính âm dương ngũ hành của thiên can.

Thiên can Giáp Ất Bính Đinh Mậu Kỵ Canh Tân Nhâm Quý.

 Năm 1996 cộng thêm 6 năm là năm 2011, ở chính giữa vận Hỏa 12 năm này đã xảy ra thảm họa nghiêm trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, đó là sự kiện “ngày 11 tháng 9”.

Những lý thuyết mà tôi chia sẻ cho bạn biết trên đây là những lý thuyết đổi vận của người khuyết mộc và mong muốn bạn sẽ hiểu rõ hơn. 

Bình luận

Bình luận

Đánh Giá
Chia sẻ