Bật Mí 6 Cách Xem Màu Sắc Hợp Mệnh Mà Gia Chủ Nên Biết

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng chính là màu sắc phù hợp với nguyên lý Ngũ Hành tương sinh, tương khắc. Đã có từ rất lâu đời và không thể tách rời với con người phương Đông chúng ta đó là Ngũ Hành trong phong thuỷ. Bài viết dưới đây Tintucnhadep chia sẻ những màu sắc hợp mệnh mà bạn phải nắm rõ.

>>>Xem thêm:

1.Tổng  Quan Màu Sắc Hợp Mệnh – Màu Sắc Theo Phong Thủy

màu sắc hợp mệnh
Tổng quan màu sắc theo phong thủy

Màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hoà lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thuỷ (nước), Hoả (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Màu Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Màu Mộc có màu xanh, màu lục; Màu Thuỷ gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Màu hoả có màu đỏ, màu tím; Màu Thổ gồm màu nâu, vàng, cam.

2. Mệnh Kim – Màu Sắc Hợp Mệnh

màu sắc hợp mệnh
Mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

>>>Lưu Lại Ngay 8 Địa Điểm Tài Vị Trong Nhà Để Chiêu Lộc Ăn Nên Làm Ra Chuẩn Không Cần Chỉnh

3. Mệnh Mộc – Màu Sắc Phù Hợp

màu sắc hợp mệnh
Mệnh Mộc

Mộc nghĩa là cây cỏ, chúng gắn liền với màu xanh và xanh lục. Với người mệnh Mộc, màu tương sinh chính là xanh, xanh đen và đen. Màu xanh là màu bản mệnh, kết hợp cùng màu xanh biển sẫm, màu đen sẽ gia tăng may mắn cho người mệnh Mộc. Bởi vì nước đen sinh Mộc rất tốt. Còn những màu sắc như trắng, ánh kim tương khắc với người mạng Mộc do Kim khắc Mộc.

>>>Tham Khảo Thêm Top 13 Cây Phong Thủy Trong Vườn Nhà May Mắn Tài Lộc Nên Trồng

4. Mệnh Thủy – Màu Sắc Hợp Mệnh

màu sắc hợp mệnh
Mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

>>>Tìm Hiểu Thêm 20 Cách Giúp Người Khuyết Thủy Sinh Vào Mùa Hạ Thay Đổi Vận Khí

5. Mệnh Hỏa – Màu Sắc Theo Phong Thủy

Mệnh Hỏa
Mệnh Hỏa

Hỏa tức là lửa, lửa có màu đỏ. Những màu sắc tương sinh là hồng, đỏ, tím, xanh. Khi kết hợp màu bản mệnh với màu xanh thanh mộc, người mệnh Hỏa sẽ gặp nhiều may mắn và thành công. Ngược lại, các màu đen, xanh biển thẫm không tốt cho người mệnh Hỏa. Nước đen là Thủy mà Thủy lại khắc Hỏa.

>>>Đừng Bỏ Lỡ Hướng Dẫn Nhà Cấp 4 Nên Sơn Màu Gì Đảm Bảo Đẹp Mê Ly

6. Mệnh Thổ – Màu Sắc Phù Hợp

Mệnh Thổ
Mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với
màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia
chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). Để hiểu rõ hơn màu sắc của mệnh thổ hãy xem ngay Khám Phá Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Để Chọn Màu Sơn Nhà.

Với hướng dẫn trên bạn có thể xem màu sắc hợp mệnh cho gia chủ và làm mới căn phòng bằng các màu sắc này. Hy vọng chia sẻ của Tintucnhadep giúp ích cho bạn đọc.

>>>Xem thêm mẹo trang trí nhà đẹp