Bí Mật Trước Top 5 Cách Thức Phối Màu Sắc Phòng Khách

Màu sắc của phòng khách không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả thị giác mà còn ảnh hưởng đến tình cảm con người. Phối hợp màu sắc phòng khách không nhất thiết phải tuân theo Ngũ hành của gia chủ mà phải xem hướng của phòng khách. Mà hướng của phòng khách lại được định theo hướng của cửa sổ trong phòng. Dưới đây là các cách thức phối màu sắc phòng khách phù hợp nhất mà tintucnhadep.net gợi ý đến bạn.

>>>Xem Thêm:

1. Chọn Màu Sơn Phòng Khách Theo Phong Thủy Từng Mệnh – Những Màu Sắc Phòng Khách Nâng Cao Vận Khí

1.1. Mệnh Kim – Màu phòng khách hợp phong thủy tốt cho gia chủ

Màu Sắc Phòng Khách
Mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim thích hợp với các màu sơn phòng khách như trắng, bạc, ghi (màu bản mệnh) và có thể kết hợp với màu vàng, nâu (tương sinh) để tạo điểm nhấn, trang trí cho phòng khách.

1.2. Mệnh Mộc – Màu phòng khách theo mệnh

Gia chủ mệnh Mộc thích hợp với các màu sơn phòng khách như xanh lục (màu bản mệnh) và các màu xanh dương, đen (tương sinh).

1.3. Mệnh Thủy – Màu sắc phong thủy theo mệnh

Mệnh Thủy
Mệnh Thủy

Các màu sắc như xanh dương, đen thích hợp với gia chủ mệnh Thủy. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng màu trắng, bạc, ghi (tương sinh) để sơn tường hoặc tạo điểm nhấn tường phòng khách.

1.4. Mệnh Hỏa – Màu sắc hợp mệnh

Màu Sắc Phòng Khách
màu theo mệnh hỏa

>>>Lưu Lại Ngay Cách Bố Trí Phòng Khách Hợp Phong Thủy May Mắn, Tài Lộc

Mệnh Hỏa thích hợp sử dụng màu đỏ, cam, tím (màu bản mệnh) là màu sơn tường phòng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng màu nóng sẽ cho cảm giác rất bí bách. Do đó, mệnh Hỏa có thể kết hợp màu sơn phòng khách như xanh lá (tương sinh) để làm không gian sinh động và mát mẻ hơn.

1.5. Mệnh Thổ – Lựa chọn màu sắc phòng khách theo mệnh

Mệnh Thổ
Mệnh Thổ

Màu vàng, nâu đất là màu bản mệnh của mệnh Thổ. Gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng cả hai màu trên hoặc kết hợp cùng các màu tương sinh như đỏ, hồng, tím để sơn phòng khách của mình.

>>>Đừng Bỏ Qua Top 8 Điều Cực Quan Trọng Khi Chọn Cây Trồng Theo Ngũ Hành

2. Chọn Màu Sơn Phòng Khách Theo Hướng Phòng – Màu Sắc Phòng Khách Phù Hợp

Cửa sổ hướng Nam thì phòng là hướng Nam, cửa hướng Bắc thì phòng là hướng Bắc. Theo phương vị học: chính Đông, chính Tây, chính Bắc, chính Nam được gọi là “Tứ Chính”. Còn lại, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam,Đông Bắc được gọi là “Tứ Ngung” (tứ góc). Nhận biết được chính xác phương hướng của phòng khách mới có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp cho phòng. Phối hợp màu sắc phòng khách theo Tứ chính như sau:

2.1. Hướng Đông – Màu sắc đẹp nhất

Màu Sắc Phòng Khách
Hướng Đông

Phòng hướng Đông: Thích hợp lấy màu vàng làm màu chủ đạo. Theo Ngũ hành, hướng Đông thuộc Mộc, do đó nơi này Mộc khí vượng. Theo nguyên lý Ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc khắc Thổ sinh tài. Mà màu vàng lại đại diện cho Mộc. Do đó, màu sắc trong phòng khách như màu tường, màu sơn, ghế sofa chọn màu vàng thì sẽ vượng tài.

>>>Xem Ngay 11 Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Thư Phòng Làm Việc Không Thể Coi Thường

2.2. Hướng Tây – Màu phòng khách tốt nhất

Hướng Tây
Hướng Tây

Phòng hướng Tây: Nên lấy màu xanh làm màu chủ đạo. Hướng Tây thuộc Kim, hướng này Kim khí vượng. Theo nguyên lí Ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim khắc Mộc sinh vượng. Màu đại diện của hành Mộc là màu xanh lục. Phòng hướng Tây nên sử dụng nội thất theo màu xanh sẽ đạt được tài vượng.

Phòng hướng Tây, buổi chiều sẽ bị mặt trời chiếu vào làm nóng bức. Không chỉ gây khó chịu mà còn làm chói mắt. Do vậy, dùng màu thanh nhẹ nhàng như màu xanh rất thích hợp, vừa gây cảm giác dễ chịu vừa bảo vệ được cho mắt.

>>>Tìm Hiểu Ngay 15 Lưu Ý Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Phòng Khách Sinh Hoạt Mà Bạn Nên Biết

2.3. Hướng Nam – Màu sắc dành cho phòng khách

Màu Sắc Phòng Khách
Hướng Nam

Phòng hướng Nam: Thích hợp lấy màu trắng làm màu chủ đạo. Theo Ngũ hành, hướng Nam thuộc Hỏa, nơi này hoả khí vượng. Theo nguyên lí Ngũ hành tương sinh tương khắc, Hoả khắc Kim. Nếu muốn nâng tài khí của phòng khách hướng Nam, thì đầu tiên phải chọn màu sơn, giấy dán tường, lấy màu trắng làm chủ đạo, vì màu đại diện của Kim là màu trắng.

Cửa sổ hướng Nam mặc dù mát mẻ, do có gió Nam thổi, nhưng hướng Nam có Hoảkhí vượng nên dùng màu lạnh như màu trắng cho đồ vật trong nhà, sẽ giảm bớt được khô và nóng của hoả khí.

>>>Xem Thêm 12 Lưu Ý Khi Chọn Mua Ghế Sofa Bạn Cần Nắm Rõ

2.4. Hướng Bắc – Màu phòng khách hợp phong thủy

Hướng Bắc
Hướng Bắc

Phòng hướng Bắc: Lấy màu hồng làm màu chủ đạo. Theo Ngũ hành, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ, nơi khí Thuỷ vượng mà Thuỷ khắc thành tài. Nếu muốn nâng cao Thuỷ khí cho phòng khách hướng Bắc thì nên chọn màu giống màu lửa như đỏ, tím hay hồng.

Nội thất trong phòng khách bất luận là giấy dán tường, ghế sofa hay thảm trải sàn thì đều nên chọn màu đỏ làm chủ đạo. Hơn nữa xét theo góc độ sinh lý, vào mùa đông ở miền Bắc nước ta gió Bắc thổi mạnh, phòng khách hướng Bắc sẽ rất lạnh, không thích hợp dùng những màu lạnh lẽo như: xanh, xám, trắng… Nếu chọn những màu nóng như đỏ, tím, hồng thì sẽ tạo được cảm giác ấm cúng hơn. Phối hợp màu sắc phòng khách theo Tứ ngung.

3. Cách Hóa Giải Khi Chọn Màu Chưa Đúng – Màu Sắc Phòng Khách Hợp Phong Thủy

Màu Sắc Phòng Khách
Cách Hóa Giải Khi Chọn Màu Chưa Đúng

Chúng ta vẫn còn có cách hóa giải khi lựa chọn màu chưa đúng. Bằng cách là thay đổi những họa tiết trang trí nho nhỏ cho ngôi nhà. Có thể thêm những tấm thảm tại vị trí vào nhà. Hay những đồ vật có màu sắc, chất liệu tương sinh cho bạn. Ví dụ, bạn là mệnh Hỏa, màu chủ đạo là màu đỏ, màu dưỡng là màu xanh của Mộc. Nhưng nếu bạn đã lỡ không sơn màu đúng. Thì có thể dùng những tấm rèm hay những tấm thảm đỏ hoặc xanh.

Hy vọng với bài viết chia sẽ cách thức phối màu sắc phòng khách trên đây sẽ giúp ích cho việc trang trí. Chúc cho bạn và gia đình có không gian sống tuyệt vời và ấm cúng. 

>>>Tham Khảo Thêm: