Hé Lộ Điều Ít Ai Biết Về Mua Máy Tản Nhiệt Không Khí

37

Máy tản nhiệt có thể được làm từ nhiều chất liệu: phức hợp đồng nhôm, thuần đồng, sắt, nhôm, không ít người tiêu dùng đã phản ánh, kiểu dáng, nhãn hiệu sản phẩm, màu sắc, loại hình của máy tản nhiệt như hiện nay quá nhiều, chọn hoa cả mắt, nhất thời không thể đưa ra lựa chọn được. Các chuyên trong ngành đã chỉ ra rằng, khi chọn mua máy tản nhiệt không được chỉ chọn bề ngoài đẹp mắt mà còn phải xem xét loại hình của máy có phù hợp với hệ thống sưởi ấm của nhà bạn hay không, điểm này cũng rất quan trọng. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết mua máy tản nhiệt không khí như thế nào là đúng nhé.

1. Các loại máy tản nhiệt

1.1 Máy tản nhiệt chế tạo bằng phức hợp đồng nhôm

Máy tản nhiệt chế tạo bằng phức hợp đồng nhôm có khả năng chịu áp lực cao, chống ăn mòn, hiệu quả tản nhiệt tốt, không bị hạn chế bởi hệ thống sưởi ấm, giá cả cũng thuộc loại trung bình. Lượng tản nhiệt của máy tản nhiệt hai đường ống nước lập thể cao hơn 80% so với máy tản nhiệt loại đường ống nước đơn truyền thống. Không gian đối lưu ưu việt, làm cho lượng tiêu hao giảm, giảm tiêu hao nguyên liệu.

1.2 Máy tản nhiệt chế tạo bằng sắt

Máy tản nhiệt chế tạo bằng sắt vẫn chiếm lượng lớn trên thị trường, nhưng có yêu cầu nhất định đối với hệ thống sưởi ấm, nêu phát hiện hệ thống sưởi ấm không đạt được yêu cầu đó thì không được sử dụng loại sản phẩm này.

mua-may-tan-nhiet-khong-khi

1.3 Máy tản nhiệt chế tạo bằng đồng

 Máy tản nhiệt chế tạo bằng đồng rất tiết kiệm không gian, có thể dùng loại một hàng đường ống tròn hoặc hai hàng đường ống tròn, tản nhiệt tốt, thích hợp với các loại hệ thống sưởi ấm, nhưng giá cả tương đối đắt. Ví dụ, một căn phòng 20m 2 nếu lắp máy tản nhiệt bằng đồng hai hàng đường ống tròn thì cần có 10 tấm với lượng tản nhiệt là 166 Oát/ tấm, và cần chi trả với số tiền khoảng 2000 Nhân dân tệ (NDT) (khoảng 4 triệu VNĐ). Nếu trong nhà có người già, trẻ nhỏ thì cần tăng số tấm lên.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm về két sắt dành cho khách sạn thì hãy xem ngay két sắt khách sạn giá rẻ tại két sắt toàn cầu để xem những mẫu két sắt chất lượng nhất.

1.4 Máy tản nhiệt chế tạo bằng phức hợp đồng chì

Máy tản nhiệt chế tạo bằng phức hợp đồng chì thuộc loại máy tản nhiệt kiểu “tấm dẹt dài và nhỏ”, tuy tiết kiệm không gian nhưng do tấm máy tản nhiệt tương đối cao nên cần áp lực nước tương đối lớn, lò hơi sưởi ấm sẽ rất khó đạt yêu cầu, vì vậy, gia đình có hệ thống sưởi ấm không nên chọn máy tản nhiệt loại hình này.

Sau khi người tiêu dùng chọn được loại hình máy tản nhiệt, vị trí lắp đặt, kích thước, độ lớn nhỏ và số tấm hoặc số tổ hợp tấm có thể xác định thông qua việc nhờ nhân viên chuyên nghiệp đo tiêu chuẩn lượng tản nhiệt dựa theo quy định Quốc gia. Ví dụ, Quốc gia quy định trong phòng mỗi m 2 cần đạt đến 80 Oát, nếu mua tấm tản nhiệt mỗi tấm là 270 Oát, một căn phòng 20m 2 thì cần 6 tấm. Ngoài ra, dựa theo tình trạng đường ống cấp khí nóng sẵn có trong nhà bạn để quyết định độ lớn nhỏ đường kính ống, dựa theo vị trí lắp đặt cụ thể để xác định kích thước.

mua-may-tan-nhiet-khong-khi

Cần phải nhắc nhở các bạn rằng, khi bắt đầu đầu vào mùa cần sưởi, khi chuyên gia thử nước trong nhà nhất định phải có người ở lại để mở van nước vào và nước hồi; xem xét gió khí nóng ở trạng thái đóng hay mở; không được lung lay đường ống, không để đường ống bị chịu sức ép; không phải nhân viên chuyên ngành thì không được tự ý tháo lắp, sửa chữa khí sưởi; van cấp khí sưởi không nên thường xuyên đóng mở, van chỉ được ở trạng thái toàn mở hoặc toàn đóng; khi xuất hiện tình trạng dò rỉ nước phải lập tức đóng van nước vào và van nước hồi; sau khi hết nóng trong 3 ngày dùng tay sờ vào chỗ nối đường ống kiểm tra xem các đầu nối ống có bị rỉ nước không, nếu có rỉ nước phải lập tức nhờ nhân viên chuyên ngành đến kiểm tra và sửa chữa.

2. Khi chọn mua máy tản nhiệt không nên chỉ xem bề ngoài

Đặc điểm của máy tản nhiệt chế tạo bằng sắt: Ngoại hình đẹp, tạo hình nghệ thuật khoa trương, nhưng sợ oxy hoá, phải áp dụng biện pháp xử lý chống ăn mòn, cần được bảo dưỡng thường xuyên.

Đặc điểm của máy tản nhiệt chế tạo bằng nhôm: trọng lượng nhẹ, giá rẻ, hiệu quả cao, tạo hình đa dạng, sợ ăn mòn tính kiềm, phải áp dụng biện pháp xử lý chống ăn mòn.

Đặc điểm của máy tản nhiệt chế tạo bằng đồng nhôm phức hợp: đồng được chế tạo làm ống nước chống ăn mòn, đồng lá tản nhiệt tốt, hiệu quả chống ăn mòn tốt, tạo hình đơn nhất. Đặc điểm của máy tản nhiệt chế tạo bằng đồng, thép không gỉ (inox): hiệu quả chống ăn mòn tốt, giá cả tương đối cao.

mua-may-tan-nhiet-khong-khi

Đừng bao giờ xem thường cuộc sống xung quanh của bạn bời vì nó đều ảnh hưởng đến cuộc sống của chính bản thân Hãy lưu lại bài viết và để tránh các điều không tốt về mua máy tản nhiệt không khí các bạn nhé

Bình luận

Bình luận

Đánh Giá
Chia sẻ