Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt?
Kiến Trúc Nhà Đẹp

Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt?

Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt? Hướng nhà là phía trước của ngôi nhà, đồng thời cũng là hướng mà các luồng khí đi vào, do đó nó có tác động quan trọng đến tài vận của chủ nhà. Vậy, trong năm 2023, hướng nào là lựa chọn tốt để xây nhà?

Trong phong thủy, có câu “nhất vị, nhị hướng” cho thấy sự quan trọng của việc chọn hướng khi xây dựng nhà cửa. Hướng nhà đẹp và hợp mệnh với chủ nhà sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Trái lại, hướng nhà không tốt có thể thu hút các luồng khí xấu làm ảnh hưởng đến tài vận.

Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt?

Xem thêm: Xây Nhà 400 Triệu Ở Nông Thôn 2023

Hướng nhà được chia thành 8 hướng, mỗi hướng mang một ý nghĩa riêng. Tuy nhiên, trong số 8 hướng này, chỉ có 4 hướng được coi là tốt và thích hợp để xây nhà, trong khi 4 hướng còn lại nên tránh:

Theo đó, có 4 hướng tốt để xây nhà gồm:

  1. Hướng Sinh khí: Đây là hướng tập trung vào tài lộc và thăng tiến. Xây nhà theo hướng này sẽ thu hút nhiều sự thịnh vượng, đẩy mạnh sự phát triển nghề nghiệp và kinh doanh một cách thuận lợi.
  2. Hướng Thiên y: Hướng này tập trung vào sức khỏe và tuổi thọ. Nhà xây theo hướng Thiên y sẽ mang lại sức khỏe tốt, tuổi thọ cao.
  3. Hướng Diên niên: Được biểu trưng cho sự bình yên, hòa thuận và thịnh vượng. Xây nhà theo hướng Diên niên sẽ tạo điều kiện cho cuộc sống gia đình hòa đồng và viên mãn.
  4. Hướng Phục vị: Mang ý nghĩa về sự phục hồi, khởi đầu mới và củng cố vị trí. Nhà xây theo hướng Phục vị sẽ giúp gia chủ có sự phát triển bền vững trong công danh và sự nghiệp.

Có 4 hướng xấu nên tránh khi xây nhà gồm:

  1. Hướng Lục sát: Đại diện cho sự chia ly, mất mát, thiệt hại và mối quan hệ bị gặp trở ngại, xung đột trong gia đình.
  2. Hướng Tuyệt mệnh: Không tốt cho sức khỏe và dễ gây ra tai hoạ, bệnh tật cho gia chủ.
  3. Hướng Ngũ quỷ: Mang đến điềm xấu, hung tin và khó khăn trong việc phát triển sự nghiệp.
  4. Hướng Họa hại: Gắn liền với thị phi, tai tiếng và khó khăn trong cuộc sống, dễ gặp thất bại.

Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt?

Xem thêm: Xây Nhà 300 Triệu Ở Quê – Kinh Nghiệm Xây Nhà

Để xác định hướng nhà, các chuyên gia phong thủy sẽ sử dụng la bàn và áp dụng Cửu cung phi tinh đồ để tìm ra hướng tốt và hướng xấu. Mỗi năm, hướng nhà tốt và xấu sẽ thay đổi dựa trên sự vận hành của các hành tinh.

Trong năm 2023, có 2 hướng được xem là tốt nhất để xây nhà là hướng Nam và hướng Bắc. Hướng Nam trong năm nay có những sao tốt như Thái Âm, Bát Bạch, Thiên Hỷ… đem lại may mắn về tài lộc, tình duyên và gia đình hạnh phúc. Hướng Bắc năm nay có các cát tinh như Thiên Đức, Thiên Phúc, Cửu Tử, Lộc Tồn, Hồng Loan, Đào Hoa,… sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

Khi có ý định xây nhà trong năm 2023, gia chủ cần chú ý xem hướng nhà có tiếp xúc với Tam sát (Tiếp sát – Tai sát – Tuế sát) hay không. Tam sát là những vị trí gây ra sự xung đột và có tác động tiêu cực, có thể gây rối loạn gia đình, sức khỏe yếu đuối hoặc thậm chí phá sản.

Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt?

Xem thêm: Chi Phí Xây Nhà Xưởng – Những Lưu Ý Khi Thi Công Nhà Xưởng

Tam sát được tính dựa trên tam hợp cục. Trong năm 2023, tam hợp cục là Hợi – Mão – Mùi, và hướng chính Tây sẽ tiếp xúc với Tam sát. Do đó, khi xây nhà trong năm nay, gia chủ nên tránh hướng này.

Bên cạnh việc chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy, gia chủ cũng nên xem xét các yếu tố địa hình, khí hậu của khu vực mà họ đang sinh sống để đảm bảo lựa chọn hướng nhà cân đối về mặt kiến trúc, thẩm mỹ và tiện ích sử dụng.