Ngôi Nhà Có Công Viên Trên Sân Thượng Vừa Lọt Top 100 Công Trình Đẹp Nhất 2020

Ngôi nhà nằm trên mảnh đất 110 m2 ở quận 12. Với mong muốn của gia chủ được sống trong một không gian nhiều cây xanh, ánh sáng nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư cho ngôi nhà. Chính vì thế, kiến trúc sư đã thiết kế một công viên trên mái để vừa tiết kiệm diện tích vừa đáp ứng được mong muốn của gia chủ. Cùng tintucnhadep.net khám phá Ngôi Nhà Có Công Viên Trên Sân Thượng có gì đặc sắc nhé!

1. Vài Nét Về Không Gian Công Viên Của Ngôi Nhà – Ngôi Nhà Có Công Viên Trên Sân Thượng 

Ngôi Nhà Có Công Viên Trên Sân Thượng
Toàn Cảnh Ngôi Nhà

Công viên được xây dựng trên mái với tổng diện tích 150m2. Trồng các loại cây ăn quả, cây hoa, và một khu vực được sử dụng trồng rau. Ngoài diện tích cây xanh bên trên công viên. Ngôi nhà còn có hệ thống cây cúc tần để tạo mảng trang trí cho ngôi nhà. Vừa trang trí vừa đảm bảo sự che chắn bụi cũng như giảm tiếng ồn cho ngôi nhà. Ngoài ra, còn giúp không khí trở nên tươi mát, trong lành hơn. Trên công viên, gia chủ lắp đặt hệ thống phun nước tự động nên gia chủ không cần tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc cây. Chỉ cần một khoảng thời gian để nhỏ để cắt tỉa và dọn dẹp lá khô cho khu vườn.

Không gian rộng lớn nên gia chủ có thể đi bộ thư giãn vào mỗi sáng. Hoặc dùng làm nơi trò chuyện với gia đình, bạn bè mỗi dịp tụ họp, cuối tuần.

Ngôi Nhà Có Công Viên Trên Sân Thượng
Không gian công viên

2. Không Gian Bên Trong Ngôi Nhà – Ngôi Nhà Đẹp 

Đi vào sau bên trong, ngôi nhà được tách thành hai phần riêng biệt và bố trí không gian lệch tầng. Vừa đảm bảo sự riêng tư vừa có một sân trong cho ngôi nhà. Khoảng sân này vừa là nơi bố trí trục giao thông vừa tạo được chỗ trống làm ban công cho ngôi nhà và kết nối không gian theo chiều dọc.

Không gian bên trong
Không gian bên trong

Những ô ban công bên trong được ốp gạch đỏ như những chậu cây lớn nhỏ. Những khoảng này để tận dụng trồng các loại cây khác nhau tùy thuộc vào vị trí cũng như độ lớn. Cầu thang được thay đổi theo từng tầng để đem lại cảm giác khác nhâu khi di chuyển cũng như sự đa dạng khi sử dụng.

3. Bản Vẽ Ngôi Nhà Có Công Viên Trên Sân Thượng 

Ngôi Nhà Có Công Viên Trên Sân Thượng
Bản vẽ mặt bằng tầng 1
Ngôi Nhà Có Công Viên Trên Sân Thượng
Bản vẽ mặt bằng tầng 2

Trên đây là không gian Ngôi Nhà Có Công Viên Trên Sân Thượng vừa lọt top 100 công trình đẹp nhất năm 2020. Hi vọng với những điều mới mẻ từ ngôi nhà mà tintucnhadep tổng hợp được sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng mới cho không gian ngôi nhà của bạn.