7 Ngôi Nhà Việt Lọt Top 100 Công Trình Đẹp Nhất 2020: Có Gì Đặc Biệt

Archdaily là tạp chí kiến trúc có lượng truy cập lớn nhất thế giới với hơn 13 triệu độc giả, 300 đối tác khách hàng. Mới đây, nước ta vinh hạnh có 7 ngôi nhà Việt lọt top 100 công trình đẹp nhất 2020 do Archdaily bình chọn. Cùng tintucnhadep.net ngắm nhìn những công trình đặc sắc đó nhé!

>>Xem Thêm:

1. Ngôi Nhà Có Công Viên Trên Sân Thượng – Ngôi Nhà Việt Lọt Top 100 Công Trình Đẹp Nhất 2020

Ngôi Nhà Việt Lọt Top 100 Công Trình Đẹp Nhất 2020
Ngôi nhà có công viên trên sân thượng

Nằm tọa lạc ở quận 12, thành phố Hồ Chí Minh ngôi nhà được nổi bậc lên bởi một hệ thống cây xanh trên mái nhà. Ngôi nhà được hình thành từ mong muốn không gian sống có nhiều cây xanh, ngập tràn ánh sáng của gia chủ. Chính vì thế kiến trúc sư đã thiết kế một công viên trên mái nhà.

Tổng diện tích của công viên là 150m2, nơi đây được sử dụng để trồng cây ăn quả, hoa, và những loại cây trang trí cho. Một diện tích nhỏ dùng để trồng rau. Lắp đặt hệ thống nước tự động hiện đại. Chính vì thế mà gia chủ không cần mất quá nhiều thời gian để chăm sóc vườn cây của mình. Chỉ cần bỏ một ít thời gian để cắt tỉa và dọn dẹp lá khô cho khu vườn.

>>>Toàn cảnh ngôi nhà cùng với bản vẽ xem tại đây

2. Căn Nhà Ống 35m Vẫn Ngập Tràn Năng, Gió – Ngôi Nhà Lọt Top 100 Công Trình Đẹp Nhất 2020

Ngôi Nhà Việt Lọt Top 100 Công Trình Đẹp Nhất 2020
Ngôi nhà ống 35m2

Đây là công trình được tạp chí Habitus Living (Australia) bình chọn là công trình có nội thất đẹp nhất khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Một trong giải thưởng thường niên vừa được công bố vào đầu tháng 12.

Ngôi nhà được đặt trên một con đường khá đông đúc ở quận Hà Đông. Mặt tiền của ngôi nhà được thiết kế 2 lớp với gạch xếp lỗ ở vỏ ngoài và bên trong là lớp kính khung sắt. Vừa đảm bảo an toàn, giảm được tiếng ồn, hạn chế được bụi bẩn. Vừa mang lại mỹ quan đẹp cho ngôi nhà bởi ngôi nhà vẫn giữ được độ thông thoáng và độ sáng.

Phía bên trong ngôi nhà cũng khá đặt biệt với không gian ngập nắng, gió nhờ bốn khu vườn chính và 10 bồn cây lớn đang xen. Kiến trúc này được kiến trúc sư lấy nguồn cảm hứng từ những ngôi nhà cổ ở Hà Nội. Xây dựng lên vừa giữ được nét cổ xưa vừa phá cách tạo nên một tác phẩm tuyệt vời.

3. Ngôi Nhà “Ruộng Bậc Thang” Trong Hẻm – Ngôi Nhà Lọt Top 100 Công Trình Đẹp Nhất 2020

Ngôi Nhà Việt Lọt Top 100 Công Trình Đẹp Nhất 2020
Ngôi nhà “ruộng bậc thang”

Nằm tại ngã ba của một con hẻm nhỏ ở thành phố Quy Nhơn (Bình Định). Ngôi nhà ống ba tầng được thiết kế theo hướng ruộng bậc thang. Có được lối thiết kế này, bởi vợ chồng gia chủ mong muốn nhìn thấy hai con ở tầng trên. Nên kiến trúc sư đã chọn thiết tầng trên lùi vào so với tầng dưới.

Tầng trệt ngôi nhà được dùng cho sinh hoạt chung. Hai tầng trên là các phòng ngủ dành cho các thành viên trong gia đình. Trước mỗi tầng có một khoảng vườn nhỏ để vừa chắn gió. Vừa hạn chế sự chói sáng của đèn xe khi đi vào hẻm. Ngoài ra, ngôi nhà còn có mái hiên và khoảng sân lớn để làm nơi vui chơi của hai con cùng những đứa trẻ hàng xóm.

4. Căn Hộ Chung Cư Hy Sinh Phòng Ngủ Lấy Cây Xanh Và Nắng – Công Trình Đẹp 2020

Ngôi Nhà Việt Lọt Top 100 Công Trình Đẹp Nhất 2020
Chung cư đặc biệt

Với lối thiết kế ban đầu của một khu chung cư mới xây ở Hà Nội. Căn hộ có lối thiết kế hai phòng ngủ trên diện tích 62m2 không gian sinh hoạt chung rất bé.

Với mong muốn của gia chủ sở có được không gian sinh hoạt chung thỏa mái và chất lượng hơn. Kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp phá bỏ một phòng ngủ, chuyển một nhà vệ sinh thành phòng giặt và kho chứa đồ.

5. Nhà Mái Tranh Trên Hồ Nước Của Giám Đốc ở Sài Gòn – Ngôi Nhà Lọt Top Công Trình Đẹp 2020

Ngôi Nhà Có Mái Tranh Trên Hồ Nước
Ngôi Nhà Có Mái Tranh Trên Hồ Nước

Nằm tọa lạc trên một khu đất 3.500m2 ở Cần Giuộc (thành phố Hồ Chí Minh) là một ngôi nhà vườn một tầng đặc biệt. Ngôi nhà được sở hữu bởi giám đốc marketing của một tập đoạn lớn. Căn nhà được xây nên làm chỗ nghỉ ngơi sau những ngày làm việc áp lực của vị giám đốc này.

Với tổng diện tích sàn 184m2. Ngôi nhà gồm 5 khối chức năng nằm dưới một mái tranh lớn và trên một hồ nước diện tích 118m2. Để ngôi nhà luôn giữ được đột thoáng mát, kiến trúc sư đã thiết kế hệ mái được làm thành nhiều lớn. Hệ mái kết hợp vườn cây, hồ nước tạo gió, bố cục mặt bằng. Điều đó giúp gia chủ không cần phải dùng hệ thống quạt mà tận hưởng được không khí tự nhiên từ ngôi nhà.

6. Ngôi Nhà Gạch Có Lớp Rèm Cây Xanh – Ngôi Nhà Việt Lọt Top 100 Công Trình Đẹp Nhất 2020

Ngôi nhà có lớp rèm cây xanh
Ngôi nhà có lớp rèm cây xanh

Nằm trên mảnh đất 400m2 ở Mạo Khê (Quảng Ninh). Ngôi nhà được xây dựng lên làm chỗ nghỉ ngơi. Là nơi để đón gia đình con cái về chơi mỗi tuần của đôi vợ chồng đã đứng tuổi.

Toàn bộ không gian ngôi nhà từ ngoài vào trong là hệ thống cây xanh với nhiều loại khác nhau như: cây bóng mát, cây bụi và giàn cây rủ. Chúng chính là lớp vỏ bao phủ ngôi nhà, giúp ngôi nhà hạn chế được bụi cũng như tiếng ồn. Ngoài ra nó còn giúp điều hòa không khí trong ngôi nhà khá tốt.

Nhưng trong hệ thống cây xanh ấy, nổi bật lên là hệ thống cây cúc tần rủ xuống từ mái nhà như những tấm rèm xanh che chắn, vừa mang lại cảm giác xanh mát vừa chắn được nắng rọi trúc tiếp vào ngôi nhà. Len lỏi vài ánh nắng. Tất cả tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo.

7. Nhà Năm Góc Chứa ” Rừng Cây” – Ngôi Nhà Việt Lọt Top 100 Công Trình Đẹp Nhất 2020

Ngôi Nhà Năm Góc Chứ "Rừng Cây"
Ngôi Nhà Năm Góc Chứ “Rừng Cây”

Để mang đến cho đôi vợ chồng gia chủ cảm giác được “sống trong rừng”. Kiến trúc sư đã đưa ra cấu trúc ngôi nhà hình ngũ giác với cây xanh trải từ tầng trệt lên tầng mái. Kiến trúc sư đưa ra lối kiến trúc như vậy bởi gia đình khá đông con nên cần tạo một khoảng không gian riêng cho các thành viên trong gia đình. Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất 500m2. Trồng rất nhiều loại cây, nhưng tất cả đều là cây bản địa, dễ trồng và dễ chăm sóc. Ngoài ra, còn có một vườn rau trên mái nhà.

Và một điều đặc biệt, cây cối được trồng ở các ô cửa vừa tạo sự đối lập với bức tượng vừa thay đổi màu sắc theo từng mùa lá rất đặc biệt.

>>Xem Thêm:

Trên đây là 7 Ngôi Nhà Việt Lọt Top 100 Công Trình Đẹp Nhất 2020tintucnhadep tổng hợp được. Rất đặc biệt và đặc sắc phải không nào. Hi vọng với những thông tin trên cũng phần nào giúp bạn có được những ý tưởng mới cho không gian ngôi nhà của mình.