Phong Thủy

4 Nguyên Tắc Làm Đẹp Huyền Quan Nhất Định Bạn Phải Biết

Huyền quan ngoài tác dụng cản trở, che chắn ra nó còn góp phần trang trí làm cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn, có thẩm mỹ hơn. Thiết kế một Huyền quan đẹp làm cho tinh thần có sự phấn chấn, tạo một sức hút đối với thị giác khi bước vào nhà và làm cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn. Do đó, phải làm cho Huyền quan trở nên có phong thái, có thẩm mỹ, nho nhã. Dưới đây Tintucnhadep chia sẻ cùng bạn các nguyên tắc làm đẹp huyền quan trở nên phong thái, có thẩm mỹ và nho nhã.

1. Thông Thấu – Huyền Quan Trong Phong Thủy

Thông thấu trong bài trí huyền quan

Một trong những nguyên tắc làm đẹp huyền quan đầu tiên không thể sót chính là thông thấu. Thông thấu là yếu tố quan trọng trong huyền quan. Vì thế mà tấm kính mờ tốt hơn là tấm kính dày và nặng. Nếu dùng gỗ thì nên chọn màu gỗ sáng, không chọn gỗ có nhiều hoa văn màu đậm, tối. Điều đó sẽ tạo cảm giác ảm đạm, thâm trầm.

>>>Lưu Lại Ngay 7 Lưu Ý Khi Mua Đồ Gia Dụng Mà Bạn Cần Phải Biết

2. Sáng Sủa – Nguyên Tắc Làm Đẹp Huyền Quan

Bài trí huyền quan sáng sủa

Trong huyền quan, ánh sáng cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nên sử dụng những mảng kính mờ, mỏng và sàn nhà không tối màu để tạo một không gian sáng sủa. Khi huyền quan không có được ánh sáng tự nhiên của mặt trời thì phải thắp sáng đèn trong nhà để thay thế. Huyền quan sáng sủa thì khí mới lưu thông, vận khí mới hưng thịnh được. Những khu vực tiếp giáp với huyền quan cũng nên trang trí cùng gam màu để tạo điểm nhấn.

>>>Khám phá ngay Các Loại Cây Cảnh Hợp Mệnh Gia Chủ Giúp Gia Đình Giàu Có Phát Tài

3. Sạch Sẽ – Phong Thủy Huyền Quan

Huyền quan sạch sẽ

Sạch sẽ là yếu tố tiên quyết trong các nguyên tắc làm đẹp huyền quan. Nếu nhà cửa bừa bộn sẽ ảnh hưởng xấu đến huyền quan và phong thủy ngôi nhà. Huyền quan không sạch sẽ khiến người ở không thoải mái và ấn tượng xấu với khách đến nhà. Trang trí huyền quan không nên có cây có gai gây cản trở người đi lại. Đặc biệt nếu đặt cây có gai ở lối ra vào sẽ khiến những vị khách tới nhà có suy nghĩ không tốt đối với gia chủ.

>>>Tham Khảo 7 Lời Khuyên Không Nên Làm Ở Gia Trạch Mà Bạn Có Thể Chưa Biết

4. Vừa Phải – Huyền Quan Hợp Phong Thủy

Bài trí vừa phải trong huyền quan

>>>Lưu Ý 3 Điều Cấm Kỵ Khi Hoàn Thiện Nhà Làm Mất Hiệu Quả Thẩm Mỹ

Việc bài trí huyền quan cũng nhất thiết vừa phải. Ví dụ như bình phong ngăn cách không nên quá cao hay quá thấp. Bình phong cao tầm 2m là vừa, nếu nó quá cao sẽ làm cho không gian trở nên bí bách, khó chịu. Theo phong thủy, nếu bình phong quá cao sẽ ngăn cách khí trong và ngoài nhà, tức là chặn đứng sinh khí từ cửa ngoài vào nhà. Đó là một điều tối kị trong phong thủy nhà ở. Ngược lại, nếu bình phong quá thấp thì lại mất đi hiệu quả của việc ngăn cách.

5. Những Điều Có Ảnh Hưởng Đến Công Dụng Của Huyền Quan – Nguyên Tắc Làm Đẹp Huyền Quan

Muốn tạo một Huyền quan tốt, có thể phát huy được hết công dụng của nó thì phải chú ý đến các yếu tố kị và hợp tạo thành Huyền quan trong phong thuỷ. Chủ yếu bao gồm các yếu tố lớn sau đây:

– Bài trí trần Huyền quan

Trần ở khu vực Huyền quan thích hợp cao, không thích hợp làm thấp. Các đèn trần nhà phải chọn loại đèn có hình vuông hoặc hình tròn.

– Tường ngăn

Tường ngăn phải đạt được một số yêu cầu. Đối với Huyền quan đối diện với cửa chính, nửa dưới của tường thích hợp sử dụng gạch ốp tường hoặc gỗ lát. Còn nửa trên có thể dùng thuỷ tinh để trang trí, tạo độ trong mà không quá lộ. Màu sắc tường phải đậm nhạt vừa phải. Các chất liệu ở Huyền quan bất kể là gỗ, gạch men sứ hay chất liệu đá đều phải có màu sáng, không được quá đậm, để tránh tạo ra sự nặng nề, không có sức sống.

>>>Tìm hiểu thêm 5 Cách Thức Phối Màu Sắc Phòng Khách Đẹp Hiện Đại Và Hợp Phong Thủy

Sự phối hợp màu sắc ở Huyền quan tốt nhất khi trần nhà trên đỉnh Huyền quan có màu nhạt nhất. Khu vực sàn của Huyền quan có màu đậm nhất và màu sắc của phần giữa nên là sự kết hợp hài hoà, trung tính giữa hai màu trên để tạo được sự điều tiết hoà hợp giữa hai phần.

Huyền quan phải có sự bằng phẳng. Huyền quan là lối vào chính của ngôi nhà. Tường Huyền quan và sàn nhà phải không tạo ra bất kì sự trở ngại nào cho sự lưu thông của khí. Do đó, ở Huyền quan tránh bài trí miếng đá có tính trồi lên, nổi lên phía trên.

– Bố trí sàn nhà khu vực Huyền quan thích hợp có độ bằng phẳng

Một số lưu ý trong bài trí huyền quan

>>>Tìm Hiểu Ngay 12 Ý Nghĩa Quan Trọng Của Trần Nhà Ở Huyền Quan

Một sàn nhà bằng phẳng sẽ làm cho dương trạch được lưu thông dễ dàng, hơn nữa lại tránh vấp ngã do bề mặt gồ ghề. Màu sắc sàn nhà ở Huyền quan nên theo gam màu đậm, màu sẫm. Màu sẫm tượng trưng cho sự dày dặn, có chiều sâu. Màu sắc sàn đậm sẽ tượng trưng cho căn cơ của ngôi nhà bền vững, chắc chắn.

Nếu yêu cầu độ sáng thì sử dụng đá màu sẫm ốp xung quanh, ở giữa thì dùng đá màu nhạt, gam sáng hơn. Nếu sử dụng thảm trải sàn thì cũng theo nguyên lí trên để tiến hành. Hoa văn trang trí sàn Huyền quan kị dùng hoạ tiết hình sắc nhọn đâm thẳng ra cửa. Hoa văn trang trí sàn có rất nhiều mẫu mã chủng loại đa dạng phong phú. Nhưng nên chọn các hoạ tiết mang tính cát lành, tránh chọn những loại có quá nhiều cạnh sắc nhọn. Đặc biệt tuyệt đối tránh để cho những cạnh này hướng thẳng ra cửa lớn.

Vân gỗ lát sàn không nên hướng ra cửa lớn. Gỗ lát sàn ở khu vực Huyền quan bất luận là sử dụng loại gỗ nào thì khi sắp xếp nên hướng cho các đường vân gỗ này hướng vào trong nhà với ý nghĩa nước chảy vào nhà. Nếu các đường vân gỗ hướng thẳng ra cửa thì không tạo ra cát lành.

– Bày trí các tượng thổ địa, thần tài – Nguyên tắc làm đẹp huyền quan

Người xưa thường đặt tượng thần thánh, lệnh bài tổ tiên để cầu mong sức khoẻ, chiêu tài vào nhà. Hiện nay, có rất nhiều gia đình cũng bày trí các đồ vật này với ý nghĩa tương tự nhưng nếu vẫn sắp xếp theo trật tự bố cục của người xưa thì sẽ không còn hợp lí nữa. Để giải quyết mâu thuẫn này, cần tuân theo hoàn cảnh thích hợp của từng nhà để quyết định.

Trên đây là bài viết chia sẻ của Tintucnhadep.net về các nguyên tắc làm đẹp huyền quan. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp các gia đình thiết kế huyền quan đẹp và phong thái hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *