8 Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Bữa Tối Giúp Bữa Cơm Hấp Dẫn Hơn

Hôm nay, công thông tin của tintucnhadep.net xin giới thiệu đến bạn 2 nguyên tắc phong thủy trong bữa tối giúp bữa cơm hấp dẫn hơn. Cùng theo dõi nhé.

Trong các nền văn hóa cổ, họ thường coi trọng nguyên tắc phong thủy trong bữa tối, việc mọi người cùng ngồi ăn với nhau, dù là với gia đình hay người lạ, là một cách xây dựng những mối liên kết tin cậy. Ngày nay, mọi người thường cùng tham dự tiệc đứng hoặc tổ chức bữa ăn ngoài trời là cách tiếp nối truyền thống này.

>>>Xem thêm:

1. Tránh Sự Bừa Bộn Trong Phòng Ăn – Bày Trí Phòng Ăn

Một phòng ăn chật hẹp có thể tạo cảm giác căng thẳng trong quan hệ gia đình và cản trở việc tiêu hóa tốt. Quá nhiều đồ đạc nặng, tối, cũ kỹ– nhất là khi bị nhồi nhét vào một không gian quá nhỏ – cũng tạo ra cảm giác nặng nề, u ám và ngăn cản luồng khí. Các hộp và túi đựng đồ vật gây bừa bộn cũng có tác động tương tự. Sự bừa bộn càng để lâu, năng lượng càng bị mắc kẹt.

Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Bữa Tối
Phòng ăn

Dọn dẹp phòng ăn là bước quan trọng đầu tiên để cải thiện phong thủy khi ăn tối. Nếu bạn gặp phải vấn đề bừa bộn nghiêm trọng trong phòng ăn, hãy ưu tiên hàng đầu cho việc dọn bàn ăn (và giữ sạch bàn ăn). Sau đó, bạn có thể chuyển sang dọn dẹp ngăn kéo tủ bát đĩa và giải quyết đống hộp trong góc.

2. Tạo Sinh Khí Trong Bữa Ăn – Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Bữa Tối

Không phải mọi nhà đều có phòng ăn trang trọng, nhưng nếu nhà bạn có phòng ăn. Hãy sử dụng thường xuyên. Nhiều phòng ăn trang bị đồ đạc rất đẹp (đôi khi rất đắt tiền) chỉ được sử dụng vào ngày lễ hay các dịp đặc biệt khác. Điều đó có nghĩa là phần lớn thời gian căn phòng đẹp đẽ này không được sử dụng. Khi một phòng ít được sử dụng, năng lượng trong không gian đó sẽ yếu. Dù nó có hấp dẫn, ánh sáng tốt hay thông thoáng đến mức nào.

Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Bữa Tối
Phòng ăn

>>>Tham Khảo Thêm 20 Mẫu Bàn Ăn Phòng Bếp Nhiều Ghế Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

Vì thế, khi nghĩ đến phong thủy, chúng ta thường tập trung vào các đồ vật hữu hình. Mà chúng ta bổ sung vào hay lấy ra khỏi một không gian. Và quên rằng sinh khí của sự hiện diện. Và hoạt động của chúng ta cũng là một nhân tố quan trọng. Cách tốt nhất để tăng năng lượng trong phòng ăn là sử dụng căn phòng đúng mục đích ít nhất vài lần một tuần.

Đến giờ ăn, bạn chỉ việc ngồi vào bàn ăn – điều đó có vẻ dễ dàng, nhưng thực tế, phải bước thêm bao nhiêu bước nữa thì đến phòng ăn? Nếu phòng ăn không bừa bộn, gần như không cần một chút nỗ lực nào để ngồi vào bàn ăn bữa tối – một trong những thời điểm dễ chịu và thư giãn nhất trong ngày.

3. Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Bữa Tối – Tránh Gõ Bát Ăn Cơm

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều bậc phụ huynh cấm con mình dùng đũa hoặc thìa gõ vào bát ăn cơm. Âm thanh phát ra từ việc gõ vào bát được cho là thu hút những vong hồn lang thang, không nơi nương tựa về phá nhà. Âm thanh ấy biểu tượng cho điềm dữ. Không mấy thuận lợi cho gia chủ. Đặc biệt, người xưa truyền lại chỉ có ăn mày mới gõ vào bát để xin đồ ăn những người qua lại. Vì thế, việc gõ vào bát trong bữa cơm cũng được hiểu như nhà đang gặp cảnh khốn khó, túng thiếu và ảnh hưởng nghiêm trọng tới tài lộc của gia chủ.

Ăn cơm gia đình
Nguyên tắc ăn cơm

>>>Tìm Hiểu Ngay 20 Điều Kiêng Kỵ Khi Thiết Kế Phòng Bếp Mà Bạn Cần Phải Biết

4. Không Để Tay Dưới Bàn – Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Bữa Tối

Có một điều ít ai để ý, đó là bạn không nên để tay dưới bàn hay ngoài tầm mắt khi ăn cơm. Vì ăn mà không nâng bát là tướng của người cùng cực. Hơn nữa, việc để người khác thấy được đôi bàn tay bạn sẽ đem lại cảm giác an toàn cho họ. Họ muốn chắc chắn rằng bạn không giấu thứ gì đó trong tay như dao hay vũ khí.

Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Bữa Tối
Không để tay dưới bàn

Nghi thức này cũng tồn tại ở Nga và Tây Ban Nha. Vậy nên, cho dù bạn chỉ đang cần dùng 1 tay để ăn. Thì hãy cố gắng đặt tay kia lên bàn hoặc cạnh bàn chứ không nên để trên đùi hay buông thõng xuống dưới.

>>>Xem Thêm 15 Xu Hướng Thiết Kế Phòng Bếp Đẹp, Sang Trọng Nhất Hiện Nay

5. Tiếp Thức Ăn Cho Mình Mà Không Để Ý Người Khác – Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Bữa Tối

Việc bạn gắp thức ăn cho bản thân mình trước có thể bị coi là bất lịch sự. Khi bạn muốn thêm đồ ăn hay thức uống. Bạn nên tiếp mọi người trước để thể hiện sự tôn trọng và sẻ chia. Ví dụ như bạn muốn rót thêm rượu, bạn nên rót cho mọi người rồi mới đến lượt mình.

Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Bữa Tối
Hãy quan sát trước khi gắp đồ ăn

Hành động tuy nhỏ nhưng nói lên khá nhiều về con người bạn. Liệu bạn có để ý đến cảm giác và nghĩ đến người khác khi dùng bữa. Ngoài ra, nếu ai đó đang nói chuyện mà bạn vẫn muốn mời rượu họ thì cũng đừng ngắt lời mà cứ tiếp tục rót rượu vào cốc của họ.

>>>Làm Mới Căn Bếp Với 22 Kiểu Bàn Ghế Gỗ Tự Nhiên Phòng Bếp

6. Bàn Ăn Theo Phong Thủy – Bày Trí Phòng Ăn

Hình dạng của bàn ăn nhiều gia đình thường chọn loại bàn ăn có hình tròn. Dạng bàn này không chỉ sắp xếp chỗ ngồi dễ dàng. Mà còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự sum họp của cả gia đình. Phù hợp với quan niệm vũ trụ xưa cho rằng bầu trời hình tròn. Ngoài ra còn nhiều loại bàn khác như hình chữ nhật hay elip, bầu dục.

Bàn ăn
Bàn ăn

Nếu dùng bàn ăn hình vuông hoặc hình chữ nhật, nên khéo léo che đi các góc nhọn hoặc tránh ngồi ở những góc nhọn khi ăn uống. Ngoài ra, bàn ăn tốt nhất cũng nên là bàn ăn làm bằng gỗ, vì gỗ là hành mộc, đặc trưng nên phát huy trong phòng ăn.

>>>Đừng Bỏ Qua 5 Quy Tắc Phong Thủy Trong Phòng Ăn Đáng Lưu ý

7. Tạo Bầu Không Khí Yên Tĩnh Trong Bữa Ăn – Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Bữa Tối

TRong một bữa ăn, luôn cần tạo bầu không khí ấm áp gia đình. Hoặc cũng thể tạo bầu không khí vui vẻ, tránh áp lực. Màu sắc có vai trò khá quan trọng trong việc trang trí phòng ăn bởi nó có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng bữa ăn. Trong trang trí nội thất, phòng ăn nên dùng màu sắc sáng sủa để trang hoàng.

Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Bữa Tối
Bầu không khí bữa ăn

Phòng ăn nên sử dụng ánh sáng gián tiếp, giữa bàn ăn nên có đèn thả, đèn chụp. Có ánh sáng rõ. Có thể dùng bình hoa để trang trí phòng ăn thêm đẹp. Ngoài ra còn có tác dụng thúc đẩy thêm dưỡng khí và tài lộc cho gia đình.

8. Một Số Mẹo Nhỏ Để Bữa Ăn Gia Đình Có Phong Thủy Tốt

  • Sắp xếp vị trí bàn ăn cho phù hợp, tránh sự phân chia nhưng không thể quên vai vế.
  • Đồng hồ có thể khiến gây áp lực thời gian.
  • Theo phong thuỷ nhà bếp, bạn cần phải có một tủ kệ để lưu trữ những dụng cụ làm bếp. Ví dụ như dao, kéo, đồ làm bánh…để giữ bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp.
phòng ăn
các mẹo vặt với phòng bếp
  • Bạn nên thiết kế một chiếc cửa sổ lớn ở khu vực nhà bếp. Mục đích để đón ánh sáng tự nhiên và thải khói, mùi bếp ra ngoài.
  • Theo phong thuỷ nhà bếp, việc bố trí nội thất bếp cũng rất quan trọng.

Trên đây là 8 nguyên tắc phong thủy trong bữa tối mà bạn cần nằm lòng. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn.

>>>Tham Khảo Thêm