Những Điều Mà Ai Cũng Nên Biết Về 5 Nguyên Tắc Trong Phong Thủy

Ngày nay, nhà ở không chỉ phải đáp ứng sự thoải mái, mỹ quan mà còn phải tuân thủ theo một số nguyên tắc trong phong thuỷ. Qua thực tiễn nghiên cứu tìm hiểu về phong thuỷ chúng tôi đã đúc kết những kinh nghiệm thực tế để tổng hợp nên 5 nguyên tắc trong phong thủy cần lưu dưới đây:

1. Nguyên tắc hệ thống trong phong thủy

Lí luận phong thuỷ coi môi trường là một hệ thống hoàn chỉnh.  Hệ thống này lấy con người làm trung tâm và bao gồm cả đất trời vạn vật. Các yếu tố bên trong môi trường bao giờ cũng có quan hệ mật thiết với nhau, điều tiết cho nhau, tồn tại độc lập với nhau, đối lập nhau nhưng lại có thể chuyển hoá cho nhau. Như vậy ứng dụng nguyên tắc trong phong thuỷ là điều tiết các mối quan hệ, ưu việt hoá kết cấu, tìm ra phương pháp kết hợp tốt nhất trên góc độ vĩ mô.

2. Nguyên tắc ứng dụng trong phong thủy

Căn cứ vào tính khách quan của môi trường xung quanh, tìm ra những phương pháp thích hợp với phương thức sinh sống hài hoà với thiên nhiên. Trung Quốc có diện tích đất đai rộng lớn, khí hậu các vùng rất khác biệt, thổ chất cũng không  giống nhau, do đó kiểu cách kiến trúc đương nhiên không thể trùng lặp. Nhà vùng Tây Bắc thì thấp, nhà phương Nam thì nhiều tầng…đây đều là ví dụ cho sự thích ứng với môi trường tự nhiên dựa trên nguyên tắc ứng được xem xét trong phong thủy.

>>> Xem Thêm:  Bật Mí Cách Kiểm Soát Năng Lượng Như Chuyên Gia Phong Thủy Trong Vòng 5 Phút

3. Nguyên tắc bảo vệ môi trường trong phong thủy

Thân thiện với thiên nhiên, dựa vào núi, kề vào sông là một trong những nguyên tắc cơ bản của phong thuỷ học. Sơn là xương cốt của đất, thuỷ là khởi nguyên sự sống của vạn vật. Người xưa coi địa thế được bọc trong thuỷ, có sơn bao quanh là một địa thế lí tưởng. Điều này tất nhiên có liên quan đến khí hậu, môi trường sinh sống tồn tại của thời cổ. Sống ở nơi này nhận được  thức ăn, cây cỏ một cách tự nhiên rất có ýý nghĩa với việc bảo vệ sinh thái môi trường. Những căn phòng hướng Nam cũng là một ví dụ cho nguyên tắc bảo vệ môi trường. Phòng hướng Nam nhận được ánh sáng mặt trời, tránh gió và thuận ứng với thiên đạo, có linh khí của núi, là chỗ địa linh sinh nhân kiệt. Phong thuỷ học coi trọng hướng núi thế đất, đặt cái nhỏ trong cái lớn để suy xét.

4. Nguyên tắc phòng tránh trong phong thủy

Trong phong thuỷ có hai yếu tố tạo nên hung là yếu tố con người và ngoại cảnh. Trong đó, có rất nhiều trường hợp chỉ có thể  dùng nguyên tắc phòng tránh để chuyển hoá. Ví dụ nếu căn nhà nằm vào dòng chảy của sông, trạch cơ không ổn định, dễ bị thuỷ tai thì chỉ có cách duy nhất là chuyển nhà ra nơi khác hoặc không dựng nhà ở những chỗ như vậy.

>>> Xem Thêm:  5 Phút Tìm Hiểu Về Côn Luân Và Sơn Thủy Trong Thuật Phong Thủy, Đừng Bỏ Lỡ

Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng có những loại giấy tờ quan trọng như sổ đỏ, giấy khai sinh, hay các loại chứng từ nào đó. Với thời buổi hỏa hoạn diễn ra phổ biến như hiện nay thì cất giữ những loại giấy tờ này trong két sắt là một giải pháp tuyệt vời nhất. Khi không may gặp hỏa hoạn thì những chiếc két sắt sẽ giúp cho tài sản cũng như những giấy tờ quan trọng của bạn không bị cháy. Nếu bạn đang có nhu cầu về két sắt thì hãy nhấn ngay vào két sắt mini giá rẻ tại két sắt toàn cầu để xem những mẫu két sắt chất lượng nhất.

5. Nguyên tắc âm dương trong phong thủy

Theo phong thuỷ thì vật gì cũng có hai thuộc tính âm và dương, có chính sẽ có phụ, có đen sẽ có trắng, có lạnh sẽ có nóng, có sơn sẽ có thuỷ… Làm việc gì mà đạt được cân bằng âm dương sẽ được gọi là trung dung chi đạo. Trung dung là phối hợp hoàn hảo, không  thiên không lệch, không to không nhỏ, không cao không thấp. Phương hướng phải phù hợp với thế đất, diện tích nhà to hay nhỏ cũng phải phù hợp với nhau. Nhà to mà người ít hay nhà nhỏ người nhiều thì đều không cát. Nhà nhỏ cửa to, nhà to cửa nhỏ cũng không tốt do mất sự cân đối về mỹ quan thẩm mỹ. Việc điều tiết, thay đổi trong phong thuỷ cũng phải lấy trung dung làm trọng. Phải chú ý đến sự hài hoà, thân thiện trong mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên, phải dựa vào thiên nhiên, có sự thích hợp khi điều hoà thiên nhiên. Vì nếu có sự can thiệp vào thiên nhiên một cách thái quá thì sẽ phản tác dụng, tất yếu  sẽ nhận lại sự phản ứng của tự nhiên.

>>> Xem Thêm:  Hé Lộ Điều Ít Ai Biết Về Phong Thủy

Theo xu hướng ngày nay, phong thủy truyền thống đang được sử dụng trong các công việc lựa chọn địa điểm, xây dựng, thiết kế… các công trình kiến trúcngày cảng phổ biến. Song 5 nguyên tắc trong phong thủy được nêu trên luôn được xem xét kỹ càng trong quá trình vận dụng này.