Nhà Cấp 4

Tham Khảo Ngay 10 Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Tôn Đơn Giản Chi Phí Thấp

Hiện nay, nhằm tiết kiệm chi phí thiết kế và xây dựng, tăng độ bền, vẻ đẹp của ngôi nhà. Các mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản là xu hướng được các gia chủ ưa chuộng nhất. Hãy cùng Tintucnhadep.net tham khảo ngay nhé!

1. Một Số Loại Tôn Có Thể Sử Dụng Để Lợp Mái Nhà Cấp 4 Mái Tôn Đơn Giản Và Tính Năng Của Chúng – Mẫu Nhà Cấp 4 Lợp Mái Tôn

Tùy thuộc vào từng công trình mà sử dụng loại tôn nhà ở phù hợp riêng với từng đặc trưng khác biệt. Sau đây là một số loại tôn có thể được sử dụng để lợp mái:

 • Tôn 5 sóng: Tôn sử dụng cho mái, có chiều cao sóng khá lớn. Vì vậy có khả năng chống tràn nước rất tốt.
 • Tôn sóng vuông 7 sóng: Tôn sử dụng cho vách ngăn nên có chiều cao sóng khá thấp.
 • Tôn sóng vuông 9 sóng:  Đặc điểm của sống này là có chiều cao sóng thấp, số lượng sóng nhiều nhuyễn. Nên thường sử dụng cho vách nó mang đến tính thẩm mỹ cho bề mặt công trình.

Tôn sóng vuông

 • Tôn Kliplock: Tôn này sử dụng cho mái, không sử dụng vít, có chiều cao sóng lớn. Có tác dụng chống dột cực tốt
 • Tôn Seamlock: Tôn sử dụng cho mái, không sử dụng vít, có chiều cao sóng lớn đến 84. Chống đột nước mái tuyệt đối.

Tôn Seamlock

 • Tôn sáng: Tôn này thường sử dụng cho các công trình nó cũng dùng cho mái, vách. Mục đích lấy sáng tốt, có độ trong suốt cao, chịu nhiệt, chịu được áp lực có thể nhìn xuyên thấu.

2. Ưu Nhược Điểm Của Nhà Cấp 4 Mái Tôn Đơn Giản – Nhà Cấp 4 Mái Tôn Đơn Giản

2.1. Một số nhược điểm của nhà cấp 4 mái tôn đơn giản:

 • Tiếng ồn: Đối với một số người, âm thanh của nước mưa trên mái nhà là lãng mạn và ấm cúng. Tuy nhiên, với những người khác, họ cảm thấy không thoải mái khi tiếng mưa quá ồn trên mái nhà. Nhưng tiếng ồn có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng các loại vật liệu cách âm cách nhiệt (tôn cách nhiệt). Chẳng hạn như cách nhiệt túi khí, cách nhiệt PU, bông khoáng Rockwool, bông thủy tinh Glasswool.
 • Dễ bị móp: Một mái tôn có thể bị móp nếu mưa đá lớn rơi vào nó.
 • Chưa phù hợp lắm với những ngôi nhà mang phong cách truyền thống. Thể hiện được sự sang trọng và chắc chắn.
 • Hiện nay, sự xuất hiện của các loại tôn cách nhiệt và các giải pháp hạ nhiệt cho mái tôn nên lo lắng về việc hấp nhiệt của mái tôn đã được giải quyết triệt để.

Nhược điểm của nhà lợp mái tôn

2.2 Một số ưu điểm của nhà cấp 4 mái tôn đơn giản:

 • Thời gian sử dụng: Nếu được lắp đặt đúng, một mái tôn có tuổi thọ trên 10 năm tùy theo chất lượng của loại tôn mà bạn chọn. Mái tôn có khả năng chống cháy, nấm mốc, côn trùng.
 • Chi phí thấp.
 • Trọng lượng: mái tôn có trọng lượng rất nhẹ, chỉ khoảng 1/10 so với các loại ngói.
 • Lắp đặt nhanh và dễ dàng: do có trọng lượng nhẹ nên bạn có thể tiết kiệm rất nhiều cho việc xây dựng kết cấu thép và các cấu trúc hỗ trợ khác.
 • Sự dẫn nhiệt: Kim loại phản xạ nhiệt bức xạ từ mặt trời. Nên giúp giảm được nhiệt độ vào buổi trưa. Mặc dù vậy, sử dụng các vật liệu cách nhiệt như cách nhiệt túi khí, bông khoáng, bông thủy tinh, PU là rất quan trọng. Nhằm tăng hiệu quả cách nhiệt cho mái tôn.
 • Độ dốc tối thiểu: Hầu hết mái tôn có thể được cài đặt trên mái nhà với độ dốc từ 15 độ mà không dẫn đến hiện tượng bị dột.
 • Dễ dàng cho nước mưa thoát ra: Do bề mặt cứng và trơn, mái tôn không bị thấm nước mưa.

Ưu điểm nhà mái tôn

3. Tổng Hợp Những Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Tôn Đơn Giản Chi Phí Thấp – Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Tôn Giá Rẻ

Hiện nay những mẫu nhà cấp 4 mái tôn đang trở nên phổ biến. Không những vì nó làm tăng độ bền, vẻ đẹp, giúp giảm chi phí năng lượng của ngôi nhà bạn. Mà các nhược điểm của nhà mái tôn đang được khắc phục 1 cách đáng kể. Lắp mái nhà bằng tôn để thêm hiệu quả và tạo phong cách cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời tiết kiệm khoản tiền kha khá dành cho bạn đấy. Dưới đây là một số mẫu nhà thiết kế mái tôn mà bạn không nên bỏ qua:

Nhà cấp 4 mái tôn phong cách cổ điểnNhà cấp 4 mái tôn hai máiNhà cấp 4 hai mái lệchNhà cấp 4 mái tôn đơn giảnNhà cấp 4 mái thái lợp tônNhà ống cấp 4 có gác lửngNhà ống hiện đại có mái tônNhà ống mái tôn hiện đạiNhà ống mái tônNhà gác mái có lợp tôn

Trên đây là bài viết đã tổng hợp lại thông tin về các mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng hữu ích và giúp các bạn đưa ra được một lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *