Theo quan niệm phong thủy từ trước đến nay, nhà bếp chính là một trái tim nhỏ của gia đình. Là nơi chia sẻ yêu thương, cũng là nơi tạo ra năng lượng hỏa, tiêu diệt năng lượng tiêu cực. Hãy cùng tintucnhadep.net bỏ túi ngay những điều cấm kỵ trong nhà bếp để lưu giữ tài vận cho mình nhé!

1. Tránh Bố Trí Phòng Bếp Ở Trung Tâm Nhà Ở – Những Cấm Kỵ Trong Phòng Bếp 

Theo phong thủy nhà bếp mang tính Hỏa. Nếu đặt bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà thì ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình. Đây là một trong những điều cấm kỵ trong nhà bếp, vị trí tốt để phòng bếp là đặt ở vị trí một phía của ngôi nhà. Điều này đảm bảo sức khỏe của cả nhà mà còn giúp tài lộc khó bị thất thoát, hư hao.

những điều cấm kỵ trong nhà bếp tốt hơn
Tránh Bố Trí Phòng Bếp Ở Trung Tâm Nhà Ở

2. Tránh Bố Trí Phòng Bếp Đối Diện Với Phòng Ngủ – Những Điều Cấm Kỵ Trong Nhà Bếp

Cửa phòng ngủ nhìn thẳng vào bếp sẽ làm tiền nong trong nhà luôn bị thiếu hụt. Thực tế thì phòng ngủ vốn là không gian để nghỉ ngơi cần sự riêng tư và yên tĩnh. Trong khi khói và lửa ở phòng bếp sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Để hóa giải điều này bạn có thể trải một tấm thảm màu vàng về phía bên dưới chân giường. Vì vàng là Thổ mà Hỏa sinh Thổ, Thổ có thể tiết Hỏa. Như vậy tiết ra khí hỏa sát để hóa giải, dưới tấm thảm bỏ 36 đồng tiền để có hiệu quả tốt hơn nữa.

những điều cấm kỵ trong nhà bếp tốt
Tránh Bố Trí Phòng Bếp Đối Diện Với Phòng Ngủ

3. Tránh Đặt Cửa Phòng Bếp Đối Diện Với Cửa Ra Vào – Những Điều Cấm Kỵ Trong Nhà Bếp

Cửa phòng bếp để đối diện với cửa ra vào dễ gây ra bố cục xuyên đường sát còn được gọi là Dương Trạch Đệ Nhất Sát. Đây là một thế bố cục rất xấu khiến cho gia đình luôn ở tình trạng căng thẳng, phức tạp. Thậm chí gia chủ còn có thể tán gia bại sản. Trong trường hợp phòng bếp đặt đối diện cửa sau, gia chủ làm ăn khó tụ tài, tiền làm túi này liền đi ra túi kia, cả đời làm ăn không có dư.

những điều cấm kỵ trong nhà bếp chuẩn
Tránh Đặt Cửa Phòng Bếp Đối Diện Với Cửa Ra Vào

4. Tránh Đặt Phòng Bếp Đối Diện Với Nhà Vệ Sinh – Những Điều Cấm Kỵ Trong Nhà Bếp

Phòng bếp đặt đối diện nhà vệ sinh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Miệng bếp cần tránh hướng vào cửa của nhà vệ sinh, vốn là nơi có nhiều uế khí. Nếu đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh thì vận may của bạn sẽ bị uế khí cuốn đi. Nhà bếp thuộc Hỏa còn nhà vệ sinh thì thuộc Thủy, từ đó hình thành thế thủy hỏa tương xung dẫn đến các thành viên trong nhà dễ gây ra cãi vả, chưa kể trong nhà sẽ có người lâm bệnh nặng.

những điều cấm kỵ tốt
Tránh Đặt Phòng Bếp Đối Diện Với Nhà Vệ Sinh

5. Tránh Đặt Phòng Bếp Dưới Xà Ngang – Những Điều Cấm Kỵ Trong Nhà Bếp

Xà ngang vốn mang sát khí rất mạnh, đây là một lỗi phong thủy có thể khiến các thành viên trong gia đình liên tục đau ốm bệnh tật, mà nữ giới thường sẽ bị nghiêm trọng hơn. Trong trường hợp không thể phá bỏ để thiết kế lại, gia chủ có thể làm trần xốp hoặc thạch cao để che kín xà ngang. Tuy nhiên đây chỉ đỡ được một phần đó chứ không giúp được hoàn toàn.

những điều cấm kỵ tốt cho nhà ở
Tránh Đặt Phòng Bếp Dưới Xà Ngang

6. Tránh Sử Dụng Màu Đỏ, Đen Làm Màu Chủ Đạo Trong Phòng Bếp – Những Điều Cấm Kỵ Trong Nhà Bếp

Trong phong thủy nhà ở, màu đỏ và đen là hai màu tối kỵ đối với khu vực nấu ăn. Do bếp mang tính Hỏa, màu đỏ cũng thuộc Hỏa nên dẫn dễ đến tâm hỏa quá vượng. Tình trạng này dẫn đến gia chủ thường xuyên nóng nảy thậm chí dẫn đến các bạn về gan. Còn màu đen thuộc Thủy, chọn màu này cho bếp tạo ra thế tương xung dẫn đến mất hòa khí các thành viên trong gia đình.

những điều kiêng kỵ tốt
Tránh sử dụng màu đỏ cho phòng bếp
những điều hạn chế
Tránh sử dụng màu đen cho phòng bếp

7. Tránh Để Góc Nhọn Chiếu Thẳng Vào Bếp – Những Điều Cấm Kỵ Trong Nhà Bếp

Theo phong thủy học, các góc nhọn dễ gây thương tổn. Do đó thiết kế nhà ở đặc biệt kiêng kị nhà bếp bị tác động bởi những thứ này. Phòng bếp là nơi nấu ăn, là nơi chia sẻ sum vầy của các thành viên trong gia đình, nên cục diện này trở nên vô cùng bất lợi đối với sức khỏe. Nên việc lựa chọn nhà bếp cần lưu tâm đến vấn đề này.

những điều hạn chế tốt hơn
Tránh Để Góc Nhọn Chiếu Thẳng Vào Bếp

8. Tránh Thiết Kế Phòng Bếp Dạng Mở – Những Điều Cấm Kỵ Trong Phòng Bếp

Trên thực tế thì thiết kế bếp dạng mở sẽ khiến bếp nấu bị lộ ra ngoài khiến gia chủ khó tụ tài, do tài khí bị lộ ra rõ rệt. Chưa kế với thiết kế này, việc nấu nướng sẽ khiến mùi khói bám vào các không gian lân cận, làm mất thẩm mỹ nhà ở. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe các thành viên trong nhà.

những điều hạn chế nên bỏ
Tránh Thiết Kế Phòng Bếp Dạng Mở

Trên đây là những lưu ý về các điều cấm kỵ trong phòng bếp mà bạn nên biết để có thể tham khảo cho ngôi nhà của mình. Nếu có thắc mắc hãy để lại ý kiến cho chúng tôi biết nhé!