Những Điều Cần Tránh Trong Nhà Mà Bạn Nên Biết Để Gia Đình Bình An

14

Việc xây dựng ngôi nhà là việc vô cùng quan trọng đối với gia chủ và tất cả các thành viên trong gia đình. Do vậy, mọi người nên đặt biệt chú ý đến những phép phong thủy về những điều cần tránh trong nhà để có được một mái nhà yên ấm, gia đình hòa thuận, khỏe mạnh và ăn nên làm ra.

1. Cây lớn ngay trước cửa ra vào

Không thấy đề cập một cách khẳng định là trước cửa có cây to là xấu. Tuy nhiên thuát phong thủy rất chú trọng phàn phía đằng trước , nhất là âm phần.

Phía trước là Chu Tước cần phải thoán rộng và cáo có ÁN, y như cái bàn làm việc của ông quan Đại Thần, tượng cho Công Hầu Khanh Tướng. Án đằng trước phải đẹp. thanh nhã nhưng không thể cao hơn người ngồi. Cây cao không thể là Án được, vì vậy một số nhà phong thủy cho rằng đằng trước nhà có cây to, xấu là vậy. 

Mặt khác, kinh nghiệm cho thấy, ngay trước cửa ra vào có cây to thường dễ gây tai nạn cho trẻ em vì các trẻ em hay vui đừa thích chạy nhảy gần cửa ra vào, chỉ cần một chút sơ ý, tai nạn sẽ xảy ra.

Cửa là nơi người ta ra vào, khí thường xuyên chuyển động, cây to trước cửa có thể che chắn một phần. Khí không vào đủ thì nhà sẽ thiếu sinh khí.

2. Cửa cái đối diện với cửa cái nhà đằng trước

Cửa cái là nơi vào ra, khí thường xuyên luân lưu như hơi thở cấn cho sự sống. Như vậy cửa cái ra vào cũng có thể ví như cái miệng của con người. Hai cái miệng kề nhau thì cũng có ngày sinh chuyện.

>>> Xem thêm: Những thiết kế biệt thự hiện đại đẹp nhất thế giới mà bạn không thể bỏ qua

3. Đòn dông nhà người ta đâm vào nhà

Quả thật, kinh nghiệm đời này sang đời khác cho thấy đòn dông nhà người ta đâm vào nhà mình thì trong nhà sẽ xảy ra nhiều điều rủi ro, tai nạn hoặc hay bị tiếng thị phi oan uổng. Cần xem kỹ đòn dông từ phương nào đánh tới phương đó sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất

600

Từ phương Càn Tây Bắc – Tuất Hợi thì người cha sẽ bị tổn hại.

Từ phương Khảm Bắc – Tý, thì tổn hại cho người con trai giữa.

Từ phương Cấn Đông Bắc – Sửu Dần, tổn hại cho người con trai út.

Từ phương Chấn Đông – Mão tổn hại cho người con trai trưởng.

Từ phương Tốn Đông Nam- Thìn Tỵ thì tổn hại cho người con gái đầu.

Từ phương Ly Chính Nam – Ngọ thì tổn hại cho người con gái giữa.

Từ phương Khôn Tây Nam – Mùi Thân thì sẽ tổn hại cho người Mẹ.

Từ phương Đoài Chính Tây – Dậu thì sẽ tổn hại cho người con gái út.

4. Những ngôi nhà cuối đường

Đường đâm thẳng: xấu

Đường vô tình: xấu

Trên đây là những điều cần tránh trong nhà mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho gia đình. Hy vọng có thể có ích để giúp gia đình bạn bình an và phát đạt. Chúc may mắn!

Bình luận

Bình luận

Đánh Giá
Chia sẻ