Những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà
Kiến Trúc Nhà Đẹp

Những Điều Nên Tránh Khi Xây Nhà theo Tâm Linh

Nhiều người tin rằng, vi phạm những quy định cấm kỵ trong phong thủy khi xây dựng nhà có thể gây ra những hiệu ứng xấu như gia đình không hoà thuận, kinh doanh chững lại và tài lộc bị trở ngại, khiến cuộc sống sa sút, không phát triển. Để tránh những điều này, hãy tìm hiểu những quy tắc tuân thủ trong xây dựng nhà ở sau đây.

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Xây Nhà

Trong phong thủy, có nhiều quan niệm về những điều cần tránh khi xây nhà để đảm bảo sự hòa hợp và thuận lợi cho gia chủ. Dưới đây là một số điều nên kiêng kỵ phổ biến khi xây nhà:

1. Hạn chế xây dựng ở nơi có tâm linh xấu

Nên tránh xây nhà gần bệnh viện, chùa đền hoặc bên cạnh nhà thờ để tránh những tác động xấu từ những nơi này.

2. Tránh xây dựng vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch được coi là tháng ma quỷ, linh hồn khó bình an. Hạn chế xây nhà trong thời gian này để tránh những tác động tiêu cực.

3. Đề phòng xây dựng vào tháng 12 âm lịch

Tháng 12 âm lịch thường gắn liền với sắc trời buồn tẻ và cảm giác cô đơn. Tránh xây nhà vào thời gian này để tránh những tác động không tốt.

4. Hướng nhà cần chú ý

Không nên đặt cửa chính, cửa sổ hoặc bếp ở hướng Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Nam. Những hướng này không tốt cho tài lộc và sức khỏe.

5. Vị trí của bếp cần cân nhắc

Tránh đặt bếp gần cửa ra vào để tránh gây khó khăn trong việc di chuyển và sinh hoạt.

6. Đặt giường ngủ đúng vị trí

Không nên đặt giường ngủ dưới cửa sổ hoặc giữa cửa vào và cửa sổ, vì điều này có thể gây ra sự bất an và không yên tĩnh trong giấc ngủ.

7. Tránh đồ vật màu đen trong phòng ngủ

Không nên đặt các đồ vật màu đen như cột điện, cột đèn… trong phòng ngủ. Màu đen mang ý nghĩa u ám và không tốt cho sức khỏe và tài lộc.

8. Không sử dụng gạch đen

Tránh sử dụng gạch đen khi xây nhà vì nó có tác động tiêu cực đến phong thủy.

9. Hạn chế cây trồng cao trong nhà

Không đặt cây trồng quá cao trong nhà, vì nó có thể che khuất tài lộc và ảnh hưởng đến sự thoải mái trong không gian sống.

Tuy nhiên, quan niệm phong thủy có thể khác nhau tùy theo vùng miền và thời đại. Vì vậy, việc tuân thủ những quy tắc này cần được thực hiện dựa trên nguồn gốc và tính chính xác của thông tin.

Đọc thêm: Tin Tức Nhà Đẹp

Những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà